Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không?

Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không? đang là câu hỏi lớn mà chưa có câu trả lời thỏa đáng cho độc giả đang trong quá trình tìm hiểu về loại vật liệu lót nền này. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển đến này sàn gỗ công nghiệp đang chứng tỏ được giá trị sử dụng của nó, đem lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống của chúng ta. Gỗ công nghiệp ứng dụng để lót nền cho phòng ngủ, phòng khách, bếp và thậm chí cả nhà tắm. Vậy cấu tạo của nó như thế nào? Và sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước hay không sẽ được giải đáp trong bài phân tích này

Để có thể hiểu đúng về vấn đề sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước hay không chúng ta sẽ tìm hiểu cấu tạo của sản phẩm

Thành phần chính của ván gỗ công nghiệp chiếm đến trên 90% là gỗ tự nhiên, các cây gỗ khai thác từ rừng trồng, các loại gỗ dư thừa trong sản xuất đồ gỗ tự nhiên được thu gom. Tất cả được xử lý qua hệ thống máy móc hiện đại, hấp, sấy sau đó được nghiền nhỏ, nguyên liệu được kết hợp với các phụ gia cần thiết và ép lại thành khối ván gỗ công nghiệp với các tỷ trọng khác nhau. Mức độ chịu nước của gỗ công nghiệp phụ thuộc chính vào tỷ trọng hay khối lượng/m3 gỗ thành phẩm. 840kg/m3 trở lên sẽ giúp cho sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước.

Lớp bề mặt của sàn gỗ công nghiệp cũng khá quan trọng ảnh hưởng đến độ bền nói chung và khả năng chịu nước của sản phẩm. Lớp giấy trong suốt mà chúng ta không nhìn thấy này có vai trò vô cùng quan trọng để giúp cho bề mặt tấm gỗ không bị trầy xước, màu gỗ không bị phai nhạt theo thời gian và đặc biệt là ngăn nước thấm vào lõi của tấm gỗ. Với nền công nghiệp ngày càng hiện đại ngày nay các lớp phủ bề mặt được tăng cường độ bền cũng như khả năng chịu các tác động tiêu cực trong quá trình sử dụng hàng ngày được nâng cao, chỉ số AC4, AC5 trở nên phổ biến trong các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay. Các mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước có tại: https://isango.vn/san-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-tid2538.htm

Lớp cân bằng ở bên dưới cùng cũng đóng góp vai trò vô cùng nhiều góp phần nâng cao khả năng chống chịu nước cho ván gỗ công nghiệp. Quan sát lớp đế có màu vàng cam là loại đế cao cấp, loại nhập khẩu Mỹ có dòng chữ Super Water Resistant.

Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không 
Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không phụ thuộc vào chất lượng của từng dòng sản phẩm 
 

Vậy thì sàn gỗ công nghiệp có chống chịu được nước không?

Câu trả lời là có nhưng chúng ta cần phải hiểu sao cho đúng về sàn gỗ công nghiệp chịu nước, so với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp sẽ có khả năng chịu nước kém hơn, càng không thể chịu ngâm nước như gạch lát nền được. Chúng ta nên hiểu sàn gỗ chịu nước ở đây nghĩa là cốt gỗ tốt hơn, lõi ép với mật độ cao, sử dụng tốt trong môi trường khí hậu ẩm, trong quá trình sử dụng lau nhà thoải mái hơn, nước đổ, nước rơi rớt cũng không ảnh hưởng nhiều,… Đó chính là tính năng của sàn gỗ công nghiệp chịu nước. Vẫn còn nhiều khách hàng cứ nghĩ rằng ván công nghiệp chịu nước nghĩa là ngâm nước thoải mái không sao, do nghe theo quảng cáo ngâm nước đến 72 giờ đồng hồ. Chúng ta khi ngâm nước một mẫu gỗ trong nước với độ nở nhỏ chúng ta thường không nhận thấy nếu chỉ quan sát thoáng qua nhưng thực tế là tấm gỗ đó đã nở ra, với một mặt sàn rộng vài chục m2 có cả vài trăm thanh gỗ, mỗi thanh gỗ nở ra một chút thôi cũng đủ dẫn tới sàn gỗ công nghiệp bị phồng khi ngập nước. Dù là loại sàn công nghiệp tốt nhất trên thị trường cũng không thể chịu được ngập nước.

 

Khả năng chống chịu nước của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố sau

– Tỷ trọng của lõi gỗ, gỗ công nghiệp được sản xuất ra với nhiều phân cấp khác nhau, loại giá rẻ được ép với khối lượng thấp/m3 dẫn tới tấm gỗ xốp hơn dễ bị thấm nước hơn. Các tấm ván gỗ công nghiệp được ép dưới sức nặng lớn làm cho khối gỗ được ép đặc chắc như gỗ tự nhiên do vậy sẽ ngăn được nước thẩm thấu vào sâu bên trong tấm gỗ. Cách nâng cao khả năng chịu nước cho sàn gỗ công nghiệp là chúng ta sẽ mua các loại ván gỗ có những đặc điểm như phân tích ở trên.

– Lớp phủ của bề mặt ngoài việc giúp cho sàn gỗ khó bị trầy xước, chống bám bẩn còn giúp ngăn nước thấm trong trường hợp đổ nước trên nền nhà. Chọn các mẫu có chỉ số AC cao sẽ hữu ích trong khả năng chống chịu nước. Các mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay chính là các mẫu ván gỗ công nghiệp cao cấp có chỉ số AC cao.

– Lớp đế cân bằng của tấm ván gỗ công nghiệp màu vàng cam thuộc dòng sản phẩm cao cấp mà chúng ta nên chọn lựa để góp một phần nữa giúp cho sàn gỗ chống nước tốt hơn.

– Lớp sáp nến phủ ở hèm khóa cũng góp phần ngăn nước thẩm thấu vào bên trong tấm gỗ công nghiệp. Lớp sáp nến được phủ dày tốt hơn loại phủ mỏng và tốt hơn loại không có.

Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không 02 
Với nền công nghiệp hiện đại ngày nay ván sàn công nghiệp có thể chống chịu được nước tốt hơn
 

Với các phân tích ở trên chúng ta có thể đánh giá sàn gỗ công nghiệp có thể chịu được nước. Tiếp theo chúng ta có thể phân tích về giá của gỗ công nghiệp chịu nước có đắt không?

Nhiều khách hàng có những câu hỏi như cho tôi là loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ chịu nước, hoặc loại nào rẻ thôi nhưng mà phải chịu được nước,… Đây thực sự là câu hỏi rất khó để trả lời vì thực tế ván gỗ công nghiệp giá rẻ là sản phẩm có giá thành sản xuất thấp, công nghệ sản xuất thấp, vật liệu đầu vào chất lượng thấp thì không thể tạo ra được sản phẩm có chất lượng tốt, lại càng không thể chịu nước tốt được như mong muốn của người mua.

Vậy giá sàn gỗ công nghiệp chịu nước sẽ là cao, tùy theo giá mà mức độ chống chịu nước của sàn gỗ cũng tăng theo. Để có được một dòng gỗ công nghiệp chịu nước tốt chúng ta nên mua các mẫu gỗ có tầm giá khoảng trên 300k/m2

Giới thiệu một số loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu được nước cao

Sàn gỗ Malaysia có giá thành cao, có các thương hiệu trên thị trường quý khách có thể tham khảo như: Janmi, Robina, Inovar, MasFloor, Ruby Floor,…

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có giá thành mềm hơn, khả năng chống chịu nước cũng rất cao, một số thương hiệu điển hình có chất lượng tốt như: Erado, Thaixin, ThaiStar, Thaiway, ThaiGreen,…

Một số thương hiệu ván sàn công nghiệp Châu Âu cũng có khả năng chịu nước tốt như: Kronoswiss của Thụy Sĩ, Egger dòng Aqua+ hay Hornitex của Đức, Skema của Italia,…

 

Bảng báo giá thi công trọn gói các mẫu sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu được nước tốt

– Giá ván công nghiệp chịu nước Janmi từ 270 đến đến 440k/m2

– Giá ván gỗ công nghiệp chịu nước Inovar từ 265k đến 460k/m2

– Giá gỗ công nghiệp chịu nước MasFloor từ 245k đến đến 410k/m2

– Giá gỗ công nghiệp Erado chịu nước 365k/m2

– Giá Thaixin từ 195k đến 265k/m2

– Giá Kronoswiss từ 285k đến 495k/m2

– Giá Honitex từ 375 đến 510k/m2

 

Qua bài phân tích ở trên đã phần nào giúp chúng ta trả lời được câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không, từ đó giúp chúng ta có cái nhìn đúng về ván gỗ công nghiệp chịu nước là như thế nào. Hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm được nhiều thông tin bổ ích để mua được loại gỗ lát nền tốt nhất.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận