Sàn gỗ Căm Xe

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Sàn gỗ tự nhiên Căm xe hay có một tên gọi khác là Cẩm xe tên khoa học là Xylia xylocarpa, đặc điểm thân cây cao lớn có thể cao đến 30m, thân cây có vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ, cây sinh trưởng chậm.
Các loại gỗ Căm xe khai thác trong tự nhiên thường có đường kính khoảng 0,5m trở xuống, rất ít cây đạt được đường kính tối đa 1,2m. Lá cây hình lông chim kép, có đuôi cuống cấp 2.
Trong tự nhiên cây phân bổ chủ yếu trong rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá. Cây có nhiều ở miền trung trở vào và Lào. Gỗ Căm xe có đặc tính cứng và chắc, ở Việt Nam sàn gỗ Căm Xe được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ.
Đặc điểm nhận dạng gỗ Căm xe; giác gỗ màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng cầm chắc tay.
Do gỗ căm xe có đặc tính cứng chắc, khả năng chịu lực cao, không mối mọt, chịu ẩm cao do đó gỗ Căm xe được sử dụng cho đóng tàu, tà vẹt, đồ mộc cao cấp, ván lót sàn…
Ván sàn gỗ Căm xe thành phẩm có màu vàng óng ánh hoặc màu cánh gián, màu đỏ sậm. Màu sắc của ván sàn tùy thuộc vào tuổi của gỗ.
Quy trình sản xuất ván sàn Căm xe trải qua các công đoạn như:
– Xẻ phôi gỗ, thông thường phôi ván sàn được tạo ra theo kích thước chiều dài 450 – 600 – 750 – 900mm, rộng 90mm và dày 15mm. Đây là kích thước phổ thông, ngoài ra còn có thể tạo ra các kích thước theo yêu cầu riêng của khách hàng.
– Sấy ván gỗ; yêu cầu của công đoạn này nhằm rút nước có trong gỗ ra sao cho độ ẩm còn khoảng 10%.
– Tiếp theo là công đoạn tạo hèm, ở bước này được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy móc.
– Tiếp nữa là đánh nhẵn để tạo bề mặt rồi phủ chống thấm và sơn UV chống xước.
Ván sàn có bền tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của các công đoạn sản xuất. Do vậy chất lượng của các lô ván sàn Căm xe trên thị trường cũng có chất lượng khác nhau và nó đòi hỏi người mua cần phải có những hiểu biết nhất định mới có thể lựa chọn được những tấm ván sàn tốt nhất.
Sàn gỗ Căm xe có màu sắc thuần Việt hiện nay là loại sàn gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất bởi chất lượng tốt, giá thành chấp nhận được. Nếu bạn đang có nhu cầu lát sàn gỗ tự nhiên, muốn sử dụng loại vừa tiền mà chất lượng lại tốt thì sàn gỗ Căm xe là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Chọn menu x