Xốp lót sàn gỗ

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Giới thiệu đôi nét về xốp lót sàn gỗ

Xốp lót sàn gỗ là loại phụ kiện bắt buộc phải có trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên. Trên thị trường phụ kiện sàn gỗ hiện nay có rất nhiều loại xốp mút lót sàn chất lượng khác nhau. Hãy cùng Isango phân tích, tìm hiểu về từng loại cũng như báo giá chi tiết dưới đây.

Giới thiệu xốp lót sàn gỗ
Xốp lót sàn là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ

Xốp lót sàn gỗ là gì?

Bản chất của xốp lót sàn là một loại vật liệu được tạo ra từ nhựa PE, cán mỏng, xốp trải dài. Khổ thường rộng 1m và kéo dài có thể cuộn thành cuộn tiện cho việc vận chuyển.

Việc sử dụng mút xốp lót sàn là điều kiện bắt buộc để có thể thi công được các loại ván sàn gỗ. Giúp tạo độ êm,  bù lấp khiếm khuyết của nền nhà, nâng cao tuổi thọ cho sàn nhà.

Trên thị trường hiện nay có các loại như xốp giá rẻ 2mm không tráng nilon, xốp 2mm trắng tráng nilon 1 mặt, xốp tráng bạc một mặt 2mm, xốp tráng bạc một mặt 3mm, xốp cao su non 2mm, xốp cao su non 3mm, xốp cao su non 3mm.

Tác dụng của xốp lót sàn gỗ

 • Tạo độ êm, độ lỳ, mặt bằng phẳng trước khi lót sàn gỗ
 • Chống ẩm cho sàn gỗ từ bên dưới.
 • Giảm tiếng ồn, tùy thuộc vào từng loại xốp lót sàn giá rẻ hay cao cấp.
 • Nâng cốt nền trong trường hợp bị thấp so với mặt sàn tiếp giáp.
Tác dụng của xốp lót sàn gỗ
Trải mút xốp kín bề mặt cần thi công lắp đặt sàn gỗ

Các lại mút xốp dùng để lót sàn gỗ phổ biến

Mút xốp lót sàn trắng thường

Day là loại mút xốp có giá thành rẻ nhất. Thường được các chủ thầu thi công dùng nó cho các công trình thi công cần tiết giảm chi phí. Loại xốp này dễ bị rách và thấm nước. Sóng cao và nhiều nên khó thi công. Mặt sàn kém ổn định, chống ẩm cho gỗ kém hiệu quả. Trên thực tế thi công Isango không dùng loại mút xốp giá rẻ này để lót sàn gỗ cho khách hàng của mình.

 • Mút xốp lót sàn 2mm không nilon: khổ rộng 1m, chiều dài 150m.
 • Mút xốp lót sàn 3mm không nilon: khổ rộng 1m, chiều dài 100m.

Mút xốp lót sàn trắng có nilon

Đây là loại sản phẩm tấm xốp lót sàn cao cấp hơn. Sản xuất mật độ đậm đặc. Các sóng thấp nên dễ thi công. Từ một mặt tráng thêm 1 lớp nilon HD mỏng giúp tăng độ dai, khó rách. Sản phẩm có khả năng chống ẩm ngăn nước rất hiệu quả so với loại không có nilon.

Tại Isango quá trình thi công thông thường chúng tôi lựa chọn loại xốp lót sàn cao cấp này cho khách. Sản phẩm có 2 loại độ dày;

 • Xốp trắng tráng nilon 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150.
 • Xốp trắng tráng nilon 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m.
Mút xốp lót sàn trắng có nilon
Xốp trắng lót sàn

Mút xốp tráng bạc lót sàn 

Đây là dòng sản phẩm cao cấp, một cho khách hàng cẩn thận muốn đảm bảo độ bền cho sàn gỗ có thể dùng loại xốp lót sàn này.

Đây là loại xốp trắng PE ban đầu được phủ thêm 1 lớp xi mạ nhôm. Giúp tăng khả năng chống ẩm cho loại lót sàn này.

Có một nhược điểm nhỏ là nếu lắp đặt trên sàn xi măng thô kém nhẵn sau một thời gian đi lại lớp mạ xi nhôm này dễ bong tróc. Vì vậy nó nên được lót trên mặt sàn nhẵn phẳng như nền đá hoa, xi măng nhẵn phẳng.

Sản phẩm mút xốp tráng bạc lót sàn có 2 loại;

 • Xốp tráng bạc lót sàn loại 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150m. 1 cuộn = 150m2.
 • Xốp tráng bạc lót sàn loại 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m. 1 cuộn = 100m2.
Mút xốp tráng bạc lót sàn
Xốp bạc lót sàn

Xốp cao su non

Đây là loại vật liệu dùng để lót sàn cao cấp. Làm từ mủ cao su. Ưu điểm của loại này là êm, chắc, bù lấp khiếm khuyết nền nhà tốt. Có thể dùng loại dày 5 hoặc 10mm để nâng cao cốt nền.

 • Cao su non lót sàn 2mm: khổ rộng 1,2m, dài 83m. 1 cuộn 100m2.
 • Cao su non lót sàn 3mm: khổ rộng 1,2m, dài 42m. 1 cuộn 50m2.
 • Cao su non lót sàn 5mm: Khổ rộng 1,2m, dài 42m. 1 cuộn 50m2.
Xốp cao su non
Xốp cao su non đen lót sàn

Tham khảo thêm: Báo giá phụ kiện sàn gỗ

Nên sử dụng loại xốp mút nào để lót sàn gỗ

Mỗi dòng sản phẩm xốp lót sàn gỗ đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Về phía chúng tôi những người có kinh nghiệm trong thực tế thi công nhiều công trình sàn gỗ. Chúng tôi có 2 quan điểm sau;

Nếu lắp đặt cho các loại sàn gỗ công nghiệp. Nhu cầu thông thường, không cần cầu kì. Bạn có thể chọn loại xốp lót sàn trắng 2mm có nilon 1 mặt là đủ.

Nếu lót sàn gỗ cao cấp, lót sàn gỗ tự nhiên. Bạn cần loại xốp lót tương xứng. Để an tâm hơn, trong một số trường hợp nền nhà kém chuẩn thì nên sử dụng xốp cao su non. Loại sản phẩm này sẽ giúp sàn nhà có độ ổn định tốt hơn, đi lại cũng chắc.

Bạn có thể chọn độ dày 2, 3 hoặc 5mm tuỳ nhu cầu của mình.

Bảng báo giá các loại mút xốp lót sàn gỗ năm 2022

Bảng giá mút xốp lót sàn gỗ
STT Chủng loại sản phẩm Quy cách Đơn giá/ cuộn
1 Xốp lót sàn 2mm không nilon Rộng 1m x dài 150m 600.000đ
2 Xốp lót sàn 3mm không nilon Rộng 1m x dài 100m 700.000đ
3 Xốp lót sàn 2mm có nilon 1 mặt Rộng 1m x dài 150m 750.000đ
4 Xốp lót sàn 3mm có nilon 1 mặt Rộng 1m x dài 100m 950.000đ
5 Xốp lót sàn 2mm tráng bạc Rộng 1m x dài 150m 1.500.000đ
6 Xốp lót sàn 3mm tráng bạc Rộng 1m x dài 100m 1.200.000đ

Ghi chú:

 • Giá trên tính theo cuộn, tại kho, chưa gồm chi phí vận chuyển.
 • Chưa bao gồm thuế VAT
 • Quý khách nên mua xốp lót sàn tại các kho sàn gỗ để được đảm bảo về chất lượng!

Cách sử dụng xốp lót sàn hợp lý 

– Loại xốp thông thường dày 2mm tráng nilon là tiêu chuẩn nhất dùng cho sàn gỗ công nghiệp, loại xốp tráng bạc 3mm có thể khuyến khích sử dụng trong khu vực tầng 1 nhà riêng, những nơi có độ ẩm cao hơn. Mặt nền bê tông sẽ ảnh hưởng xấu làm bong lớp bạc sau một thời gian sử dụng.

– Xốp cao su non 2mm và 3mm thường được các gia chủ có nhu cầu muốn mặt sàn lỳ hơn, êm hơn, chống ồn tốt hơn lựa chọn thay thế cho các loại xốp lót thông thường. Xốp cao su non cũng thường được sử dụng để lót sàn gỗ tự nhiên.

Những điều cần lưu ý trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp 

– Việc lựa chọn xốp lót sẽ làm tăng giá thành trung bình của giá niêm yết sàn gỗ, đơn giá bán sàn gỗ thường đã bao gồm loại xốp lót 2mm tráng nilon 1 mặt, đây là loại xốp lót tiêu chuẩn đảm bảo được các tiêu chí êm ái, chống ẩm tốt bởi một lớp nilon ở một mặt của xốp lót.

– Trước khi trải xốp lên nền xi măng, gạch men cần kiểm tra độ bằng phẳng của bề mặt sàn, đặc biệt là các căn hộ xây mới cán nền xi măng phải thật bằng phẳng. Sàn nhà càng bằng phẳng thì khi lắp sàn gỗ vào sẽ không bị ọp ẹp, nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị ọp ẹp là do gia chủ không tạo được cốt nền bằng phẳng. Sàn gỗ công nghiệp vững chắc và toàn bộ nền nhà sau khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sẽ ổn định hơn, bền bỉ hơn chỉ khi việc xử lý cốt nền được chú trọng cẩn thận.

Những điều cần lưu ý trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp 
Sàn gỗ công nghiệp phải được lắp đặt trên bề mặt đã lót mút xốp

Hỏi đáp liên quan đến xốp lót sàn gỗ

Có nên dùng xốp lót sàn loại dày hoặc kê 2 lớp không?

Trả lời: Không nên làm như vậy. Các loại sàn gỗ thông thường chỉ nên dùng xốp lót loại dày 2mm hoặc 3mm. Một số trường hợp cần tăng cốt nền có thể sử dụng xốp cao su non 5mm.

Không nên dùng 2 lớp xốp vì sẽ ảnh hưởng đến kĩ thuật của sàn gỗ. Gây ra sự thiếu chắc chắn, đi lại ọp ẹp hơn mà thôi.

Có nên dùng keo cố định xốp lót sàn xuống nền nhà không?

Trả lời: Bạn không cần phải dùng keo để dính cố định xốp lót sàn xuống nền nhà. Cũng như sàn gỗ đây là loại vật liệu lắp đặt nổi. Không cần dùng keo hoặc bất cứ thứ gì cố định lại. Hãy để nó tự nhiên để có thể co giãn cùng sàn gỗ. Việc dán keo là không cần thiết.

Lắp đặt sàn nhựa có cần dùng xốp lót sàn không?

Trả lời: Nếu thi công sàn nhựa tự dính hoặc dán keo thì không cần. Nếu thi công sàn nhựa có hèm khoá bạn có thể dùng xốp lót sàn 2mm có nilon 1 mặt là đạt tiêu chuẩn. Đảm bảo độ êm, chống ẩm cho sàn tốt.

Làm thế nào để nâng cốt nền cao hơn?

Trả lời: Bạn có thể dùng sàn gỗ hoặc sàn nhựa dày hơn. Nhưng nếu chưa đủ hoặc điều kiện tài chính không cho phép. Bạn có thể dùng xốp lót sàn cao su non 5mm hoặc 10mm. So với phương án dùng gỗ dày hơn thì phương án này rẻ hơn rất nhiều. Nó cũng khá ổn.

Địa chỉ phân phối mút xốp lót sàn gỗ, sàn nhựa giá rẻ chất lượng

Isango là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt sàn gỗ. Chúng tôi còn cung cấp các loại phụ kiện đi kèm gồm có xốp lót sàn, phào chân tường, nẹp sàn gỗ các loại.

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm mút xốp là loại chất lượng cao. Dày dặn, dai, bền để đảm bảo cho chất lượng công trình thi công sàn gỗ của khách được tốt nhất.

Giá gốc tại kho sàn gỗ luôn rẻ, dịch vụ giao ngay thuận tiện!

Mọi chi tiết liên hệ: 0906 959 686

Các loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết cho quá trình lắp đặt

Nẹp kim loại sàn gỗ – Nẹp nhựa sàn gỗ  – Phào chân tường nhựa – Phào chân tường gỗ – Phào gỗ tự nhiênCao su non

30.000/m2
12.000/m2
5.000/m2
Chọn menu x