Phụ kiện Sàn Gỗ

Hiển thị tất cả 39 kết quả

Giới thiệu đôi nét về phụ kiện sàn gỗ

Phụ kiện sàn gỗ là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Nó vừa có tác dụng về mặt kỹ thuật và vừa là để trang trí tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho phần sàn nhà.

Giới thiệu phụ kiện sàn gỗ
Phụ kiện dùng cho sàn gỗ có xốp lót sàn, phào chân tường, nẹp

Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt nhiều chủng loại phụ kiện dùng cho sàn gỗ khác nhau. Từ sự đa dạng về chất liệu cho đến kiểu dáng. Dẫn tới những dòng sản phẩm bình dân và cao cấp. Đáp ứng cho những nhu cầu ngày một cao của người tiêu dùng.

Phụ kiện sàn gỗ là gì?

Phụ kiện sàn gỗ là các sản phẩm dùng kèm khi thi công lắp đặt sàn gỗ. Nó giống như việc chiếc áo cần có khuy cài. Cánh cửa thì cần có bản lề, tay nắm và khoá cửa.

Phụ kiện sàn gỗ bao gồm xốp lót sàn, nẹp kết thúc, nẹp nối phòng, phào chân tường. Tất cả những vật dụng này là bắt buộc phải có trong quá trình thi công sàn gỗ.

Tùy vào từng khu vực, nhu cầu của khách hàng mà sẽ sử dụng các chất liệu của phụ kiện khác nhau và giá cả cũng sẽ có sự chênh lệch.

Cách lựa chọn phụ kiện phù hợp cho từng loại sàn gỗ

Đối với sàn gỗ tự nhiên thì tùy vào từng loại gỗ mà sẽ sử dụng loại phào chân tường cùng chất với gỗ. Ví dụ nếu sử dụng gỗ Căm Xe thì sẽ dùng phào gỗ Căm Xe, lót sàn bằng gỗ Giáng Hương thì sử dụng phào chân tường gỗ Giáng Hương,… Nẹp sàn thì có thể sử dụng nẹp đồng hoặc nẹp gỗ.

Đối với sàn gỗ công nghiệp thì sử dụng phụ kiện nào là tùy thuộc vào nhu cầu và sự quyết định của gia chủ, đối với phào đóng chân tường thì thông dụng nhất vẫn là phào chân tường Laminate, loại giá rẻ là phào chân tường simili, nẹp sàn giá rẻ là loại nẹp làm bằng chất liệu nhựa.

Phụ kiện cao cấp cho sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng phào chân tường gỗ công nghiệp chịu nước, phào nhựa vân gỗ. Nẹp cao cấp sử dụng cho sàn gỗ công nghiệp là loại nẹp đồng, nẹp hợp kim.

Đôi điều cần lưu ý khi lựa chọn phụ kiện sàn gỗ

Quý khách hàng lưu ý đối với sàn gỗ công nghiệp không có loại phụ kiện nào là chuẩn đi kèm với mã màu mà quý khách chọn mua. Tất cả các loại phụ kiện sàn gỗ công nghiệp trên thị trường đều được sản xuất tại Việt Nam.

Việc chọn màu phụ kiện sàn gỗ công nghiệp sẽ theo tiêu chí màu sắc tương đồng và sẫm hơn màu gỗ để tạo điểm nhấn. Có thể ví dụ khi quý khách mua sàn gỗ Malaysia sẽ không có loại phào chân tường nào là nhập từ Malaysia đi kèm mà chỉ có thể lựa chọn một loại phụ kiện có màu sắc tương đồng mà thôi.

Xốp lót sàn gỗ( Foam)

Đây dường như là phụ kiện đi kèm không thể thiếu trong quá trình lắp đặt sàn gỗ. Xốp lót sàn dùng để trải kín bề mặt sàn xi măng hoặc đá hoa trước khi tiến hành lắp sàn gỗ lên trên.

Xốp lót sàn gỗ

Công dụng của lớp mút xốp lót sàn

  • Bảo vệ cho sàn gỗ nhờ việc tạo độ êm, giảm chấn, giảm ma sát, chống ẩm mốc thấm ngược từ bên dưới nền nhà.
  • Hạn chế được tiếng kêu do sàn gỗ tạo ra khi di chuyển, tạo sự êm ái cho mỗi bước chân.
  • Bù lấp được một số khiếm khuyết nhỏ của mặt bằng chưa thật nhẵn nhụi.
  • Giúp hút giữ tấm gỗ có độ bám không xô dịch trong quá trình sử dụng.

Xốp lót sàn trắng thường

Day là loại xốp lót sàn rẻ nhất. Sóng cao và dày nên khó thi công. Dễ bị rách, chống ẩm chống nước thấp.

+ Ưu điểm là giá thành rẻ hơn nên hay dùng cho các công trình thương mại cần tiết kiệm chi phí. Thành phần nhựa PE cán mỏng, tạo xốp.

+ Quy cách sản phẩm

  • Loại dày 2mm, khổ rộng 1m, chiều dài 150m. 1 cuộn = 150m2.
  • Loại dày 3mm, khổ rộng 1m, chiều dài 100m. 1 cuộn 100m2.

+ Giá thành: Từ 3 đến 5.000đ/m2

Xốp lót trắng có tráng nilon

Đây là loại phụ kiện xốp lót sàn hay dùng nhất khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Bản chất là loại xốp trắng PE loại tốt, mật độ dày, sóng thấp, tráng phủ thêm 1 lớp nilon ở một mặt.

+ Ưu điểm: Giúp bảo về cho sàn gỗ tốt hơn nhờ vào việc ngăn ẩm tốt. Chất xốp dai và ổn định. Tại Isango chúng tôi luôn dùng loại xốp tốt này cho các công trình thi công trọn gói.

+ Quy cách sản phẩm: Tương tự như loại xốp lót trắng thường. Loại có nilon cũng có 2 quy cách dày 2 và 3mm.

  • Loại dày 2mm, khổ rộng 1m, chiều dài 150m. 1 cuộn = 150m2.
  • Loại dày 3mm, khổ rộng 1m, chiều dài 100m. 1 cuộn 100m2.

+ Giá thành: Từ 5 đến 10.000đ/m2

Xốp lót trắng có tráng nilon
Xốp lót sàn trắng có nilon 1 mặt

Xốp lót sàn tráng bạc

Là loại xốp trắng ban đầu được phủ thêm 1 lớp xi mạ nhôm một mặt. Có màu bạc nên gọi là xốp bạc.

+ Ưu điểm: Rất dai và khó xé rách, chống ẩm và nước tuyệt đối. Đi lại êm chân, bảo vệ rất tốt cho sàn gỗ. Dùng cho nhiều loại sàn khác nhau.

+ Nhược điểm: Giá cao, dễ bị bong lớp bạc nếu trải trên nền xi măng kém nhẵn.

+ Quy cách: Xốp mút tráng bạc có 2 loại độ dày 2 và 3mm.

  • Loại dày 2mm, khổ rộng 1m, chiều dài 150m. 1 cuộn = 150m2.
  • Loại dày 3mm, khổ rộng 1m, chiều dài 100m. 1 cuộn 100m2.
Xốp lót sàn tráng bạc
Xốp tráng bạc lót sàn

Cao su non lót sàn

Cao su non được sản xuất từ mủ cao su. Loại sản phẩm này vó tính đàn hồi, bám hút gỗ tốt, êm ái, giảm chấn rất tốt. Trong một số trường hợp nó còn dùng nâng cốt sàn.

+ Quy cách: Cao su non lót sàn có nhiều loại độ dày khác nhau; 2, 3, 5, 10mm hoặc 20 30mm. Khổ rộng 1,2m. Chiều dài loại 2mm là 83m, chiều dài loại 3, 5mm là 42m.

+ Màu sắc: Trắng và đen

+ Giá thành: Từ 18 đến 25.000đ/m2( loại dày 3mm).

Cao su non lót sàn
Cao su non đen lót sàn gỗ loại dày

Nẹp sàn gỗ

Nẹp dùng cho sàn gỗ là loại phụ kiện không thể thiếu trong mỗi công trình thi công lắp đặt vân gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên. Nẹp có thể làm từ chất liệu nhựa, đồng hoặc hợp kim. Nó có thể có các kiểu cách khác nhau, độ dày mỏng để phù hợp cho từng vị trí cần thiết.

Công dụng của nẹp sàn gỗ là để cố định mép điểm kết thúc của sàn gỗ hoặc giữa 2 mặt sàn cạnh nhau. Che đi khoảng hở co giãn giữa gỗ và chân tường và là điểm kết thúc của gỗ.

Một thanh nẹp sẽ có 2 phần; phần đế được đóng đinh cố định xuống nền nhà. Phần mặt màu hoặc vân gỗ đóng sập lên trên sau khi hoàn thành công tác lát sàn gỗ.

Chủng loại nẹp; Có nẹp kết thúc( nẹp F), nẹp T( nẹp nối sàn), nẹp mũi bậc( V, FT) dùng các bậc cầu thang, góc bục sàn nâng.

Chất liệu nẹp; Nẹp nhựa, nẹp inox, nẹp nhôm, nẹp đồng, nẹp hợp kim.

Nẹp nhựa vân gỗ

Đây là loại phụ kiện nẹp dùng phổ thông nhất. Hay dùng nhiều nhất trong mọi công trình thi công sàn gỗ công nghiệp. Nó được sản xuất ra từ nhựa PVC hoặc SPC theo các khuôn mẫu thiết kế sẵn; chữ F, chữ V, Chữ T. Phần mặt được dán éo lớp giấy vân gỗ đa dạng kiểu vân màu sắc. Mỗi loại sàn gỗ sẽ chọn loại nẹp có màu tương đồng lắp kèm.

Ưu điểm: Nẹp nhựa vân gỗ có giá thành rẻ. Chất liệu nhựa mềm dẻo dễ thi công cắt dán, uốn cong tại các khu vực cần. Kháng nước, kháng mối mọt, không cong vênh.

Nhược điểm: Dễ bị bong mất lớp vân gỗ sau một thời gian nếu khu vực hay bị dẫm đi lại nhiều.

Giá thành: Từ 25 đến 40.000đ/md.

Nẹp đồng nguyên chất

Đây là loại phụ kiện sàn gỗ cao cấp. Được sản xuất ra từ đồng vàng nguyên chất. Loại đồng có độ cứng cao. Nẹp đồng thường dùng cho các loại sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Các công trình nhà ở chung cư cao cấp, biệt thự hay dùng.

Sản phẩm đem đến giá trị sử dụng cao, sự sang trọng trong tổng thể sàn nhà. Do giá thành sản phẩm cao nên nó ít được sử dụng.

Nhược điểm: Do là đồng nguyên chất nên lâu ngày bị oxi hoá dẫn tới xỉn màu. Khi ấy cần phải được đánh bóng làm mới lại khá mất công.

Quy cách: Độ rộng 2, 2.5 và 3cm. Chiều dài 1 cây 3m.

Giá thành: Từ 150 đến 185.000đ/md

Nẹp đồng nguyên chất
Nẹp đồng nguyên chất là loại phụ kiện sàn gỗ cao cấp nhất

Nẹp hợp kim nhôm

Nẹp hợp kim nhôm là loại phụ kiện sàn gỗ cao cấp. Rất hay dùng cho các nhu cầu nâng cao khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Đây là loại nẹp sản xuất ra từ các kim loại nhôm, inox, thép,… Nung chảy với nhau tạo ra sự bền bỉ, cứng chắc. Khuôn nẹp được sơn tĩnh điện màu trắng inox, màu đồng hoặc các màu vân gỗ.

Phần đế vẫn là nhựa để đóng cố định xuống sàn nhà bằng đinh bê tông. Phần mặt bằng kim loại có độ bền, khó xước, không bong tróc như nẹp nhựa vân gỗ.

Nẹp hợp kim nhôm có chút nhược điểm nhỏ là khó uốn cong như nẹp nhựa. Khi thi công thợ không khéo gõ búa tạo vệt lõm sẽ khó phục hồi.

Giá thành: Từ 75 đến 95.000đ/md

Độ bền tốt, kháng nước, kháng mối mọt, không bị rách vỡ như nẹp nhựa. Sang trọng giúp nâng tầm giá trị cho sàn nhà lát gỗ.

Nẹp hợp kim nhôm
Nẹp hợp kim nhôm rất sang trọng, là loại phụ kiện sàn gỗ cao cấp

Phân loại phụ kiện nẹp sàn gỗ theo công năng sử dụng

Nẹp chữ F( nẹp kết thúc)

Đây là kiểu nẹp dùng để đóng cố định mép sàn gỗ ở các điểm kết thúc của sàn. Nó là nơi mà gỗ tiếp giáp cửa, chân cầu thang, chân tường, sát vách kính, sát nền đá,…

Trong một số trường hợp lát sàn gỗ công nghiệp mà căn hộ đã có chân gạch. Không thể đóng được phào chân tường thì nẹp F( kết thúc) sẽ thay thế phào bo xung quanh chân tường. Để che đi khoảng hở của gỗ và chân tường, ghim giữ cho sàn gỗ được chắc không bị phập phồng.

Nẹp chữ F
Mẫu sản phẩm nẹp kết thúc( nẹp F)

Nẹp chữ T( nẹp nối sàn)

Sử dụng tại các vị trí chân cửa các phòng, nơi mà sang rộng cần được ngắt ra tạo độ giãn nở chống phồng. Nó có thể thay thế cho nẹp F khi 2 mặt sàn nơi gỗ và đá tiếp giáp cao bằng nhau.

Nẹp chữ T
Nẹp nhựa vân gỗ chữ T nối sàn

Nẹp mũi bậc

Là loại nẹp FT hoặc V dùng cho các vị trí bo góc tại các bục kệ cao, bo góc khi ốp tường, bậc cầu thang,…

Nẹp mũi bậc
Nẹp mũi bậc cầu thang

Phào( len) chân tường

Phào( len) chân tường là loại phụ kiện sàn gỗ thiết kế ở dạng thanh dài với nhiều kiểu cách khác nhau. Nó được lắp đặt bằng cách đóng đính gắn vào chân tường tại vị trí tiếp giáp giữa gỗ và chân tường.

Tác dụng của phào chân tường là che đi khe hở giữa gỗ và chân thường. Đồng thời ghim ghì gỗ chắc xuống nền nhà để không bị xô dịch hay phập phồng. Do đó đây là loại phụ kiện rất thường dùng trong các công trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên và cả sàn nhựa.

Phân loại phào chân tường theo chất liệu ta có các loại sau

Phào chân tường
Phào chân tường

Phào gỗ công nghiệp lõi xanh

Là loại phào gỗ công nghiệp cao cấp. Lõi gỗ có màu xanh, sản xuất ra tự bột gỗ tự nhiên. Ép mật độ cao tiêu chuẩn HDF. Bề mặt chính phủ Laminate cao cấp dạng nhám. Thiết kế này phù hợp dùng kèm với sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Nó có khả năng chống ẩm cao, khó cong vênh hoặc mối mọt.

Màu sắc đa dạng theo các tông của các mẫu sàn gỗ công nghiệp trên thị trường.

Thiết kế giản đơn, dạng phẳng, vát chéo cong nhẹ ở đỉnh, không soi chỉ.

Quy cách: Cao 9cm, dài 2,44m, dày 1,5cm

Giá bán thị trường: Từ 50 đến 65.000đ/md

Phào gỗ công nghiệp Simili

Đây là loại phào gỗ công nghiệp giá rẻ. Sản phẩm có phần lõi làm thừ gỗ MDF, bề mặt phủ giấy dán vân gỗ simili.

Đặc điểm: Giá thành rẻ, bề mặt dán giấy vân gỗ dễ bị bong, xước, rách. Cốt gỗ cũng dễ dính ẩm mà trương nở dẫn tới các mép vênh ra, bung bật đinh,…

Quy cách: Dày 1,5cm, dài 2,44m, cao 8cm. Đỉnh vát cong, có một số mẫu soi rãnh chỉ.

Do chất lượng thấp mà hiện nay loại phào chân tường này ít được sử dụng. Chỉ một số công trình cần tiết giảm chi phí tối đa mới cần.

Phào gỗ công nghiệp Laminate

Thành phần cấu tạo từ lõi gỗ chính HDF, mặt phủ lớp vân gỗ chất liệu Laminate nên có độ bền tốt hơn phào simili. Bề mặt nhẵn, nhiều màu vân gỗ khác nhau. Chống ẩm mức trung bình.

Ưu điểm: Giá thành vừa phải, nhiều mẫu lựa chọn, hàng phổ thông dễ mua dễ tìm. Thi công dễ dàng đơn giản.

Nhược điểm: Vẫn có thể bị ẩm, chất lượng không cao như phào HDF lõi xanh.

Quy cách: Dài 2,44m/ cây, cao 8cm, dày 1,5cm. Đỉnh vát cong, không soi chỉ, mặt nhẵn.

Giá tham khảo: Từ 25 đến 40.000đ/md.

Phào gỗ công nghiệp Laminate

Phào nhựa vân gỗ

Phào nhựa chân tường vân gỗ là loại phụ kiện dùng cho sàn gỗ công nghiệp nhiều nhất. Sản phẩm có cấu tạo chính từ nhựa PVC nên có khả năng chịu nước tuyệt đối. Không bị trưởng nở bong bật đinh như phào gỗ công nghiệp.

Sản phẩm rất đa dạng về kiểu dáng, từ trơn phẳng đến soi rãnh, chỉ các kiểu khác nhau. Bề mặt phủ lớp vân gỗ tự nhiên, nhiều màu vân đẹp.

Có thể dễ dàng vệ sinh làm sạch, tính ổn định cao.

Nhược điểm: Một số mẫu giá rẻ chất nhựa hơi giòn nên có thể bị vỡ.

Quy cách: Dài 2,44m/ cây, cao 7, 8, 9, 11cm, dày 8cm, chân làm bai ra để đủ tiêu chuẩn 1,5cm như phào gỗ giúp che khe hở giữa gỗ và chân tường.

Giá thành: Từ 25 đến 65.000đ/md, một số mẫu phào nhựa Châu Âu giá trên 100.000đ/md như phào nhựa Abitons.

Phào nhựa vân gỗ
Phụ kiện phào nhựa chân tường vân gỗ

Phào gỗ tự nhiên

Là các loại phụ kiện phào làm ra từ gỗ tự nhiên nguyên thanh. Nó thường dùng cho các công trình lát sàn gỗ tự nhiên.

Chất liệu đa dạng tương ứng từng chất liệu gỗ. Lát sàn gỗ tự nhiên nào thì sẽ dùng ngay loại phào cùng chất liệu với loại gỗ tự nhiên đó.

Phào gỗ tự nhiên có thể phun UV đồng bộ với sàn để lộ ra vân gỗ tự nhiên nguyên bản. Hoặc trong một số trường hợp khách hàng tuỳ thích có thể phun PU trắng rất sang trọng.

Quy cách: Dài thông thường 2m, dày 1,5cm, cao 9cm.

Ưu điểm: bền bỉ, chống ẩm và nước tốt, sang trọng, màu sắc tự nhiên, thân thiện và an toàn cho sức khoẻ, giá trị cao, đẳng cấp.

Nhược điểm: Giá thành cao.

Giá bán: Từ 135 đến 185.000đ/md tuỳ chất liệu gỗ.

Phào gỗ tự nhiên
Phào gỗ tự nhiên Óc Chó

Bảng báo giá phụ kiện sàn gỗ năm 2022

CHỦNG LOẠI SẢN PHẨM QUY CÁCH ĐƠN GIÁ/MD
Phào( len) chân tường
Phào gỗ công nghiệp Laminate Cao 8cm, 2,44md/thanh 40.000đ/md
Phào gỗ cốt xanh, siêu chịu nước Cao 9cm, 2,44md/thanh 60.000đ/md
Phào nhựa cao cấp loại dày Cao 9cm, 2,44md/thanh 50.000đ/md
Phào nhựa thường Cao 7,8cm, 2,44md/thanh 40.000đ/md
Phào nhựa giá rẻ Cao 7cm, 2,44md/thanh 35.000đ/md
Nẹp sàn gỗ
Nẹp nhựa 8mm, 12mm Mã hàng F, FT, T. 2,7md/thanh 40.000đ/md
Nẹp nhựa 3mm( dùng cho sàn nhựa) Mã hàng F3mm. 2,7md/thanh 35.000đ/md
Nẹp hợp kim vân gỗ Mã hàng F, T. 2,7md/thanh 95.000đ/md
Nẹp hợp kim cao cấp Mã hàng F, T, L. 2,7md/thanh 150.000đ/md
Nẹp đồng nguyên chất Rộng 2cm. 3md/thanh 170.000đ/md
Rộng 2,5cm. 3md/thanh 195.000đ/md
Rộng 3cm. 3md/thanh 230.000đ/md
Xốp lót sàn gỗ
Xốp lót có nilon 1 mặt Dày 2mm 5.000đ/m2
Dày 3mm 7.000đ/m2
Xốp tráng bạc Dày 2mm 10.000đ/m2
Dày 3mm 12.000đ/m2
Cao su non Dày 2mm 15.000đ/m2
Dày 3mm 20.000đ/m2
Dày 5mm 30.000đ/m2

Địa chỉ nhà phân phối phụ kiện sàn gỗ uy tín, giá rẻ

Isango là tổng kho chuyên cung cấp tất cả các loại phụ kiện sàn gỗ nhập khẩu và sản xuất trong nước. Phào( len) chân tường, nẹp sàn gỗ, xốp lót sàn. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, nhiều mẫu mã đẹp. Giá thành phải chăng, giao ngay.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc xem mẫu hay liên hệ số hotline 0906 959 686( có Zalo). Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Chọn menu x