Sàn Nhựa

Hiển thị 1–60 của 108 kết quả

Sàn nhựa Vinyl là loại vật liệu lót sàn đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và thương mại. Khắc phục được những yếu điểm của sàn gỗ công nghiệp như khả năng kháng nước gần như tuyệt đối mà sàn nhựa Vinyl đang được ưa chuộng trong các công trình có độ ẩm cao, nơi mà sàn gỗ công nghiệp không được khuyến nghị sử dụng. Sàn nhựa Vinyl là loại vật liệu tổng hợp từ nhựa PVC, nó có cấu tạo cơ bản 4 lớp như sàn gỗ công nghiệp trong đó khác biệt lớn nhất ở lớp lõi. Đối với ván sàn công nghiệp sử dụng ván gỗ HDF, ở sàn nhựa Vinyl sử dụng lõi nhựa dẻo PVC.
Sàn nhựa Vinyl là tên gọi chung cho các loại ván lát sàn chất liệu nhựa, có 2 dòng sản phẩm chính là sàn nhựa kích thước như sàn gỗ công nghiệp dùng trong các công trình dân dụng và loại sàn nhựa dạng tấm lớn dùng trong các công trình công nghiệp như văn phòng lớn, sảnh lớn,… Sàn nhựa Vinyl khá đa dạng về chủng loại sản phẩm.
Sàn nhựa Vinyl vân gỗ hay còn gọi là sàn nhựa giả gỗ được ưa chuộng và có sức bán lớn nhất, nhìn bề mặt nó rất giống với các loại ván sàn gỗ công nghiệp. Cũng có khả năng chống trầy xước cao, dễ lau chùi, chống bám bẩn, có loại chống tĩnh điện.
Sàn nhựa Vinyl vân thảm thường được các công ty, nhà nghỉ, khách sạn ưa chuộng hơn, thay vì lựa chọn thảm truyền thống vốn rất khó vệ sinh, mùi khó chịu, gạch men đã lỗi thời, sàn gỗ công nghiệp cao cấp lại có chi phí lớn trong khi các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ lại không đáp ứng được thời gian sử dụng và mật độ đi lại ở những nơi này nên sàn nhựa vân thảm là giải pháp cho những công trình này.
Sàn nhựa Vinyl vân đá hay còn gọi là sàn nhựa giả đá được thiết kế bề mặt như các loại đá lát sàn cao cấp. Loại sàn nhựa vân đá đem đến cho người sử dụng cảm giác sạch sẽ, mát mẻ như đang lát đá cao cấp trong gia đình. Mỗi người một sở thích khác nhau, người thích sàn gỗ công nghiệp, người thích sàn gỗ tự nhiên, người thích gạch men truyền thống và cũng có rất nhiều người lại ưa chuộng loại sàn nhựa giả đá này bởi những tính năng ưu việt của riêng nó.
Sàn nhựa Vinyl dán keo là loại sàn nhựa không có hèm khóa, có độ mỏng 2mm, 3mm. Loại này mỏng hơn khá nhiều so với sàn gỗ công nghiệp loại mỏng nhất 7 đến 8mm( phổ biến hơn). Sàn nhựa dán keo có thể là loại vân gỗ, vân thảm hay vân đá. Ưu điểm của sàn nhựa dán keo duy nhất là giá rẻ, nhược điểm là dễ bị bong tróc keo, vênh mép sàn nếu cốt nền kém bằng phẳng, dính nước sàn không hỏng nhưng lại bị bong keo( keo dán không chịu nước). Khi có quyết định lựa chọn sàn nhựa dán keo khách hàng cần lưu ý nền nhà thật bằng phẳng, nếu là nền xi măng cần làm phẳng và nên cho nhiều xi một chút để nền nhà cứng chắc.
Sàn nhựa Vinyl hèm khóa, sản phẩm ra sau loai sàn nhựa dán keo nên có rất nhiều ưu điểm, tính cơ động cao, linh hoạt như sàn gỗ công nghiệp, lắp ghép dễ dàng. Sàn nhựa hèm khóa sử dụng hèm khóa âm, dương liên kết với nhau hệt như sàn gỗ công nghiệp, nó không sử dụng đinh hay keo để cố định xuống sàn. Sàn nhựa hèm khóa hiện nay đang cạnh tranh rất tốt với sàn gỗ công nghiệp bởi rất nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Kháng nước hoàn toàn do là nhựa, không lo bong sàn như loại dán keo. Sàn nhựa hèm khóa có loại 4mm, 5mm, 6mm và loại 10mm( có các lỗ rỗng). Ưu điểm của sàn nhựa hèm khóa đã thấy rõ, nhược điểm chắc là ở giá, giá của sàn nhựa hèm khóa rất cao, nó tương đương với các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước cao cấp khi giá khoảng trên dưới 400k/m2.
Sàn nhựa Vinyl bền đẹp cho các công trình dân dụng và thương mại

Các ưu điểm của sàn nhựa Vinyl

– Chịu nước và chịu ẩm hơn hẳn sàn gỗ công nghiệp, gần như kháng nước hoàn toàn, an tâm nhất là loại sàn nhựa hèm khóa.
– Bề mặt của sàn nhựa có khả năng chịu va đập cao hơn cả sàn gỗ công nghiệp, êm ái hơn khi sử dụng loại sàn nhựa có độ dày lớn.
– Sàn nhựa có tính đàn hồi, không may té ngã hạn chế được tổn thương cho cơ thể nhất là trẻ nhỏ. Loại sàn nhựa có độ dày cao càng tốt.
– Sàn nhựa không bị nấm mốc, không bị ăn mòn bởi hóa chất, giảm tiếng ồn, chống tĩnh điện, vệ sinh thoải mái với giẻ lau ướt.
Một số thương hiệu sàn nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay như sàn nhựa Galaxy, sàn nhựa RailFlex, sàn nhựa Inovar, sàn nhựa Aroma, sàn nhựa Hanwha,… Các thương hiệu trên đều có loại hèm khóa, loại dán keo, loại giả vân gỗ, loại giả đá, loại vân thảm.
Sàn nhựa giá rẻ dán keo được khuyên dùng trong các công trình thương mại, lót sàn nhà cho trường học mầm non, sàn tập Gym, văn phòng công ty, khách sạn,… Lót sàn nhà riêng tại khu bếp thay thế cho sàn gỗ công nghiệp, lót sàn ở khu vực tầng 1, loại hèm khóa có thể lót sàn cho nhà tắm.