Những hạn hế của sàn gỗ công nghiệp mà chúng ta cần biết

Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà sàn gỗ công nghiệp đem lại cho chúng ta trong sự tiện lợi từ khâu lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa thay mới. Giá thành của ván sàn công nghiệp cũng rất đa dạng và phong phú có loại rẻ nhất chỉ hơn 100k/m2 cho tới những mẫu ván sàn gỗ cao cấp nhất có mức giá trên 600k/m2. Thật không thể phủ nhận được các ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp là rất nhiều nhưng bên cạnh đó nó cũng vẫn còn một số hạn chế mà hôm nay chúng ta cần tìm hiểu để từ đó biết cách bảo quản, sử dụng đúng cách giúp cho sàn nhà của chúng ta luôn như mới, thời gian sử dụng lâu bền hơn.

1. Sàn gỗ công nghiệp không thể làm mới trở lại khi đã cũ, bong tróc

Sự thật là như vậy, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội không thể khôi phục lại được như sàn gỗ tự nhiên lý do là ván lát sàn công nghiệp có lớp bề mặt riêng biệt, khi lớp bề mặt này hư hỏng chúng ta không thể sơn hay chà cho mới như việc có thể làm được với sàn gỗ tự nhiên. Đối với các loại ván lót sàn tự nhiên sau nhiều năm sử dụng mặt gỗ bị cũ chủ nhà có thể gọi các đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm mới sàn tự nhiên tại nhà. Máy chà trực tiếp trên bề mặt sàn gỗ mà không cần phải tháo ra.

nhung-han-che-cua-san-go-cong-nghiep-ma-chung-ta-can-biet

Đối với ván sàn công nghiệp chúng ta không thể làm như vậy được bởi đơn giản sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo kết hợp từ 4 lớp riêng biệt. Để hiểu rõ vì sao ván sàn công nghiệp không thể làm mới trở lại chúng ta cùng xem chúng có cấu tạo như thế nào? Sàn gỗ cao cấp có các tính năng và độ bền lớn hơn https://isango.vn/san-go-cao-cap.htm

– Lớp trên cùng là một lớp siêu mỏng nhưng lại siêu bền, trong suốt giúp cho lớp này trở nên vô hình, chúng ta sẽ nhìn xuyên qua lớp này để thấy được lớp thứ hai bên dưới. Cấu tạo của lớp trên cùng là polyme đặc biệt có chứa cao phân tử oxit nhôm giúp tăng độ cứng.

– Lớp thứ hai của sàn gỗ công nghiệp là giấy vân gỗ, được in bằng các công nghệ in đặc biệt, máy móc chuyên biệt. Hiện nay có ít nhà máy sản xuất lớp Film giấy vân gỗ này, chủ yếu là từ thị trường Trung Quốc hoặc Đức. Đây chính là lớp mà chúng ta nhìn thấy được làm giống với các loại vân gỗ tự nhiên nhưng linh hoạt hơn do chúng ta có thể tùy thích tạo ra loại vân gỗ mà mình mong muốn.

– Lớp thứ ba chính là lớp lõi gỗ công nghiệp ở giữa, đây là lớp chính có độ dày từ 7,5 đến 11,5mm kiến tạo nên tấm sàn gỗ công nghiệp. Được tạo ra từ bột gỗ tự nhiên, một chút bột đá và các phụ gia kết dính. Độ bền của ván sàn công nghiệp phụ thuộc rất lớn vào kết cấu của lớp này. Mật độ ép của tấm ván có cao hay không, khả năng chịu nước cũng là phụ thuộc rất nhiều vào lớp này.

nhung-han-che-cua-san-go-cong-nghiep-ma-chung-ta-can-biet-02

– Lớp thứ tư chính là lớp ở phía dưới cùng của tấm ván sàn gỗ, cũng là loại vật liệu polyme tổng hợp, có các loại chất liệu cao cấp và giá rẻ cho các loại sàn gỗ tương ứng. Lớp này có tác dụng chống ẩm, ổn định sàn gỗ từ phía dưới. Có thể bạn quan tâm sàn gỗ công nghiệp được tạo ra thế nào.

Vậy chúng ta đã thấy được cấu tạo của ván sàn gỗ công nghiệp là như thế nào rồi, với sàn gỗ tự nhiên nó là một miếng gỗ nguyên chỉ được bào nhẵn lớp trên cùng, đánh bóng và sơn phủ các lớp bảo vệ nên khi cũ có thể đánh bóng , sơn lại được.

2. Sàn gỗ công nghiệp vẫn luôn sợ nước nhất trong các nguy cơ ảnh hưởng đến độ bền

Đúng là với công nghệ ngày càng tiên tiến sàn gỗ công nghiệp hiện nay đã có những loại cao cấp có thể chịu được nước rơi rớt khá tốt, chịu được độ ẩm không khí cao. Nhưng sẽ không bao giờ nó có thể chịu được vấn đề sàn gỗ bị ngập nước, bản chất của sàn công nghiệp là bột gỗ ép keo, khi gặp nước nó sẽ hấp thụ nở ra, nở quá mức dẫn tới phá hủy mất phom ban đầu.

nhung-han-che-cua-san-go-cong-nghiep-ma-chung-ta-can-biet-03

Nếu bạn đã đầu tư một chi phí kha khá để mua loại ván lát sàn công nghiệp có khả năng chịu nước tốt như một số loại sàn gỗ Châu Âu chịu nước, Malaysia, Thái Lan thì bạn vẫn cần phải sử dụng cẩn trọng. Không có loại sàn gỗ nào có thể bảo vệ bạn khỏi hư hại nếu như bị nước tràn ngập cả. Độ bền của sàn nhà cũng phụ thuộc khá lớn và việc bạn có bảo quản, lau nhà đúng cách không. Chỉ được sử dụng giẻ lau hơi ẩm một chút để lau sàn nhà mà cũng cần mở thêm quạt để bề mặt sàn gỗ công nghiệp được nhanh khô. Xem thêm mẹo hay giúp sàn gỗ công nghiệp luôn như mới.

3. Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp quá nhiễu loạn

Nếu bạn chọn sàn gỗ tự nhiên thì quá đơn giản, bạn chọn gỗ tự nhiên lim là lim mà căm xe là căm xe chất lượng có chăng chỉ là bề mặt đẹp đồng đều màu hơn nhau chút xíu không đáng kể. Người bán hàng cũng rất dễ tư vấn. Còn với sàn gỗ công nghiệp lại vô cùng phức tạp. Trên thị trường có vô vàn các thương hiệu ván lát sàn công nghiệp khác nhau. Là một người tiêu dùng bình thường sẽ rất khó chọn mua nếu không được một người bán hàng có tâm tư vấn chân thật và chính xác.

nhung-han-che-cua-san-go-cong-nghiep-ma-chung-ta-can-biet-04

Bạn có thể mua được một loại ván sàn thông thường với giá cao hơn với giá trị thực của nó nhất là khi bạn tìm mua ở những đơn vị không chuyên thi công như các chủ thầu xây dựng, nội thất, thiết kế,… Dù sao họ vẫn phải kênh giá hưởng chênh lệch ít hoặc rất nhiều, các đơn vị thiết kế, thi công nội thất không phải ai cũng am hiểu về sàn gỗ công nghiệp nên bên cạnh một số người tư vấn đúng cũng không ít người tư vấn sai sự thật về sản phẩm mà họ bán.

Trên đây là những hạn chế của sàn gỗ công nghiệp mà chúng ta nên biết, nếu các bạn cần thêm thông tin tư vấn liên quan hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0906959686 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Nhà phân phối và thi công ván sàn công nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội. I Sàn Gỗ( isango.vn) cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x