Mẹo hay giúp sàn gỗ luôn như mới

Sàn gỗ hiện nay đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các hộ gia đình. Sàn gỗ có được bền đẹp theo thời gian hay không là còn tùy thuộc vào gia chủ bảo quản và sử dụng thế nào. Trên thực tế không phải ai cũng biết cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách.
Bảo quản sàn gỗ đúng cách sẽ giúp cho sàn nhà luôn như mới và tuổi thọ sử dụng cũng lâu hơn ngược lại sàn nhà sẽ mau xuống cấp, xấu xí và mau hỏng.
Sàn gỗ công nghiệp sau khi thi công xong cần được vệ sinh bằng cách lấy chổi mềm quét qua, sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn ở cả những khe hèm khóa. Sau đó sử dụng nước sạch, một miếng giẻ lau mềm hoặc cây chổi lau nhà 360 độ, các dụng cụ lau nhà này nhúng vào nước sạch sau đó vắt thật kiệt nước rồi lau sàn, quá trình lau lặp lại 2 lần để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn trong quá trình thi công sàn gỗ còn bám lại. Chú ý không được để sàn gỗ bị ướt lâu, nên bật quạt hoặc điều hòa nếu có thể để sàn nhà được làm khô nhanh.
Cách làm sạch sàn gỗ
            Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng chổi lau nhà đã được vắt kiệt nước
Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày sẽ có nhiều loại vết bẩn rơi, dính vào sàn gỗ đó là điều không thể tránh khỏi. Với mỗi loại vết bẩn khác nhau  sẽ có những cách riêng để làm sạch tối ưu nhất:
Đối với những vết dầu mỡ rơi ra sàn nhà chúng ta có thể sử dụng nước rửa bát có sẵn trong gia đình là hiệu quả nhất. Cách làm là lấy một miếng giẻ lau hoặc miếng bọt biển nhúng vào dung dịch nước rửa bát đậm đặc sau đó lau trực tiếp vào vết mỡ, tiếp tục lau lại lần 2 với giẻ lau sạch. Xem thêm các mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Một vài mẹo hay giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu đơn giản mà hiệu quả

Nếu sàn nhà của bạn có các vết bẩn dạng bùn đất có thể pha một chút giấm trắng tinh khiết với nước sạch, nhỏ một chút chanh vào để át bớt đi mùi của giấm. Sử dụng giẻ lau mềm nhúng vào dung dịch pha loãng rồi vắt kiệt nước để lau, lau lại lần hai với giẻ lau sạch. Bạn không cần lo lắng vì mùi giấm sẽ hết ngay sau vài phút. Chú ý không được dùng giấm tinh khiết để lau mà cần phải pha loãng.
Vệ sinh sàn gỗ
             Vệ sinh sàn gỗ đúng cách giúp sàn gỗ luôn bóng đẹp như mới
Đối với các vết bẩn khó tẩy như bút chì, xi giày, sơn móng tay bạn có thể sử dụng rượu trắng pha với nước để lau sàn, rượu là chất có tính khử mạnh cũng thường được nhiều người sử dụng để vệ sinh bàn thờ vào dịp cuối năm vừa có tác dụng tẩy uế. Sử dụng cách này giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu chỉ trong chốc lát.
Với cách sử dụng rượu pha loãng bạn cũng có thể sử dụng định kỳ khi tổng vệ sinh nhà cửa hàng tháng hoặc cuối năm. Cách này không chỉ làm sạch mà nó còn có tác động khử khuẩn, tẩy uế rất tốt, trả lại cho bạn một ngôi nhà sạch đúng nghĩa.
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và trong nhà có sẵn dầu gội của em bé thì hãy tận dụng luôn, pha dầu gội em bé vào chậu nước dùng tay khuấy cho bọt xuất hiện rồi nhúng giẻ lau vào, nhớ là cần vắt kiệt nước trước khi lau.
Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp
             Tổng vệ sinh sàn gỗ hàng tháng để sàn gỗ có tuổi thọ cao hơn

Những lưu ý trong quá trình vệ sinh sàn gỗ

Không sử dụng bàn chải cứng hay bất cứ vật dụng thô ráp nào để chà sát vào sàn gỗ.
Không sử dụng các loại hóa chất đậm đặc để lau sàn.
Trong bất cứ trường hợp sử dụng chất tẩy rửa nào cần đảm bảo giẻ lau đã vắt kiệt nước.
Nên bật quạt hay điều hòa để sàn gỗ được mau khô
Hãy hút bụi cho sàn thường xuyên để tránh những những hạt cát nhỏ có thể làm xước sàn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x