Nhà có trẻ nhỏ nên sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp nào

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp nào cho căn hộ của mình hoặc để dành riêng cho phòng con nhỏ của mình. Trẻ nhỏ thì luôn hiếu động nên việc lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp cũng cần những tiêu chí riêng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà có con nhỏ.

1. Bề mặt của sàn gỗ công nghiệp cần đảm bảo khả năng chống trầy xước tốt

Ai cũng đều biết trẻ nhỏ nghịch ngợm như thế nào, chúng có thể cầm những vật dụng bất kỳ trong tầm mắt để quăng, vứt, ném hay mài xuống nền sàn gỗ, nếu loại sản phẩm mà bạn sử dụng có khả năng chịu trầy xước kém thì rất dễ bị bong, xước bề mặt không chỉ trong phòng của bé mà còn khắp nhà. Do đó đây là một tiêu chí khá quan trọng. Các tiêu chuẩn chống mài mòn bề mặt gỗ có ký hiệu AC và từ AC3 đến AC6, AC càng cao thì khả năng chịu xước càng tốt, tuy nhiên đó là lý thuyết còn thực tế bạn cần kiểm tra bằng cách sử dụng thứ gì đó để cào lên bề mặt gỗ xem nó có để lại vết không. >>> Xem ngay bộ sưu tập mẫu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ đẹp
nha-co-tre-nho-nen-su-dung-loai-san-go-cong-nghiep-nao-01

2. Tiêu chí tiếp theo cũng rất quan trọng đó là sàn gỗ công nghiệp phải có hàm lượng Formaldehyde thấp

Gỗ công nghiệp được ép lại từ bột gỗ, keo và một số phụ gia khác. Trong thành phần của keo có chứa một hàm lượng nhất định Formaldehyde, tùy cao các tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chất lượng, giá thành của loại sàn gỗ đó mà hàm lượng này ít hay nhiều. Thông thường thì các loại sàn gỗ cao cấp sẽ được giảm thiểu tối đa mức độ phát thải độc hại, về xuất xứ thì các loại sàn gỗ công nghiệp Châu Âu được cho là sạch hơn vì các quốc gia Châu Âu họ rất khắt khe về vấn đề an toàn.
Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp( https://isango.vn/san-go-cong-nghiep) sẽ có tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như cả gia đình, đó cũng là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn.
nha-co-tre-nho-nen-su-dung-loai-san-go-cong-nghiep-nao-02

3. Sàn gỗ công nghiệp cho trẻ nhỏ cần phải có tính năng chịu nước

Hầu hết các ông bố, bà mẹ đều rất lo lắng đến vấn đề còn mình tè dầm ra sàn gỗ sẽ gây hư hỏng bề mặt do đó tiêu chí chịu nước là rất quan trọng trong việc chọn mua sàn gỗ trong trường hợp này. Khả năng chịu nước của sản phẩm thể hiện ở khả năng ngâm nước trong 24h mà mặt gỗ không bị rộp như da bị bỏng, độ trương nở của ván gỗ thấp <8%, gỗ nở đều, khó nhận biết và có khả năng co ngót trở lại gần như lúc đầu. Cách kiểm định tính năng này thường là chúng ta ngâm miếng gỗ vào trong chậu nước. >>> Tham khảo thêm sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt nhất
 
Các loại ván gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước cao có thể kể tới các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, tiếp sau đó là Thái Lan rồi đến một số loại ván gỗ cao cấp khác. Sàn gỗ Trung Quốc cao cấp một số loại cũng rất tốt.
nha-co-tre-nho-nen-su-dung-loai-san-go-cong-nghiep-nao-03

4. Màu sắc của sàn gỗ công nghiệp cũng là một tiêu chí khá quan trọng

Nếu con bạn đã ở tuổi thiếu niên, học sinh thì chắc hẳn bạn cần có một phòng độc lập cho con bạn, ở đó màu sơn tường, tranh vẽ làm sao giúp tăng sự sáng tạo, năng động cho trẻ. Các hình vẽ ngộ nghĩnh trên tường. Bên cạnh đó việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp ở đây cần đảm bảo sự hài hòa, phù hợp với tổng thể chung, bạn nên tham khảo ý kiến con mình xem chúng thích tông màu nào vì mỗi người mỗi sở thích khác nhau, con trai thích gam màu này, con gái lại thích gam màu kia. Bạn cần thêm thông tin về màu sắc sàn gỗ hãy tham khảo thêm bài viết xu hướng lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp
nha-co-tre-nho-nen-su-dung-loai-san-go-cong-nghiep-nao-04
Tuy nhiên cũng cần tuân theo hai chuẩn chung là không nên lựa chọn gam màu tối quá sẽ làm trẻ mất đi sự năng động, căn phòng trở nên u tối, rất không tốt hoặc cũng không nên lựa chọn những gam màu sàn gỗ công nghiệp quá sáng làm trẻ khó có một giấc ngủ tốt, màu sáng quá rất dễ lộ vết bẩn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x