Sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp đã và đang trở thành xu hướng trong việc lựa chọn vật liệu lót sàn trong nhà hiện nay bởi sự tiện dụng mà nó mang lại như giá thành rẻ, thi công nhanh gọn, màu sắc chủng loại phong phú. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp là khả năng chịu ẩm kém, bị hỏng khi gặp nước.
Hiện nay các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra thị trường loại sản phẩm có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt hơn. Nhằm phần nào hạn chế được yếu điểm và giúp sàn gỗ công nghiệp bền hơn trong môi trường khí hậu ẩm như ở Việt Nam.
Đối với người tiêu dùng trước kia không có sự hiểu biết và cũng ít quan tâm đến vấn đề chịu ẩm của sàn gỗ công nghiệp. Sau vài năm sử dụng các loại sàn gỗ chất lượng thấp đã bộc lộ những yếu điểm của nó, ván sàn thường bị phồng rộp, bong tróc bề mặt nhìn rất mất thẩm mỹ. Do vậy hiện nay khi đi mua hàng người tiêu dùng đang muốn tìm những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt để an tâm hơn khi sử dụng.
Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết để chọn được loại ván sàn như ý muốn, nhất là khi hiện nay có nhiều người bán hàng vẫn còn vì lợi nhuận trước mắt mà tư vấn sai cho khách hàng, đưa ra giới thiệu loại ván sàn chất lượng trung bình nhưng lại quảng cáo là loại sàn gỗ tốt có khả năng chịu nước.
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước( hình ảnh minh họa)

Để có thể mua được loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt thật sự cần lưu ý: 

Các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp và có chất lượng tốt. Nếu nói ngược lại thì các loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt phải có khả năng chịu nước tốt. Khi khách hàng có ý định chọn mua dòng sản phẩm này thì giá sẽ cao hơn các loại ván sàn thường. Các loại ván sàn có độ dày 8mm có mức giá dao động từ 235k cho đến 300k tùy từng thương hiệu, các loại ván sàn có độ dày 12mm có giá từ gần 400k cho đến trên 550k tùy từng loại và thương hiệu và cũng tùy thuộc vào từng nơi bán.
Để mua được các loại sàn gỗ có khả năng chịu nước có thể dựa vào xuất xứ của sản phẩm, các loại sàn gỗ có xuất xứ Malaysia sẽ có khả năng chịu nước tốt nhất, tiếp đó là các sản phẩm có xuất xứ Thái Lan. Sàn gỗ Thụy Sỹ cũng có khả năng chịu nước tốt do nhà sản xuất đã sản xuất riêng dòng sản phẩm phù hợp các nước có khí hậu ẩm như ở Việt Nam.
Ngoài ra khách hàng có thể thử nghiệm bằng việc ngâm một miếng gỗ của sản phẩm cần kiểm tra vào chậu nước sau 24h có thể vớt ra và kiểm tra. Nếu thấy miếng gỗ nở ít và bề mặt không bị phồng rộp là sản phẩm tốt.
Một vấn đề mà khách hàng cần hiểu đúng về khái niệm sàn gỗ chịu nước là khả năng chịu ẩm tốt, độ nở của ván gỗ thấp trong môi trường ẩm, nước rơi rớt trên bề mặt sàn ván sàn không bị phồng rộp bề mặt như loại sàn thường. Vì bản chất nó vẫn được tạo ra từ bột gỗ không thể kháng nước như gạch men hay một số vật liệu khác.
Khi sử dụng để sàn gỗ được bền lâu chúng ta cần tránh để sàn nhà bị ngập nước, lau nhà nên vắt kiệt nước trước khi lau có như vậy sàn gỗ mới được bền lâu.
Xin giới thiệu một số loại sàn gỗ tốt có khả năng chịu nước tốt: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor – Sản xuất tại Malaysia, sàn gỗ Thaixin – sản xuất tại Thái lan, sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất tại Thụy sỹ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x