Các vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Tính tới thời điểm này thì sàn gỗ công nghiệp đang là loại vật liệu lót sàn chiếm thế thượng phong có sức tiêu thụ lớn nhất so với các loại vật liệu lót sàn khác. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm mà ván sàn gỗ công nghiệp đem lại cho người sử dụng thì nó cũng có những bất cập có thể xảy ra trong quá trình sử dụng mà gia chủ cần lưu ý để tránh phiền toái. Hiểu rõ về sản phẩm cũng giúp chúng ta có thể sử dụng nó lâu bền hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

 

1. Sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước

Với rất nhiều cải tiến về mặt công nghệ mà các mẫu ván lót sàn công nghiệp mới hiện nay đã ngày càng có khả năng chống trầy xước cao hơn nhiều so với trước. Các mẫu lót sàn cao cấp được gia tăng một lượng lớn thành phần oxit nhôm giúp cho bề mặt sàn gỗ cứng hơn, khó bị trầy xước hơn. Cấp độ chống mài mòn của bề mặt sàn gỗ có ký hiệu là AC, về mặt lý thuyết thì AC càng cao thì mức độ chống mài mòn càng lớn. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể chịu được hầu hết các tác động từ hoạt động hàng ngày như đi lại, chạy nhảy, các đồ vật không sắc nhọn rơi, có thể chịu được các đồ vật nhẹ kéo lê trên nó, có thể chịu được các móng vuốt của thú nuôi. Bây nhiêu ưu điểm đó vẫn không thể đảm bảo hoàn toàn rằng bề mặt sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhà bạn không bị trầy xước, nó vẫn hoàn toàn có thể bị trầy xước nếu như chúng ta bất cẩn.

cac-van-de-thuong-gap-trong-qua-trinh-su-dung-san-go-cong-nghiep

Do ván sàn gỗ công nghiệp được phủ lớp bề mặt chứ không phải sơn như sàn gỗ tự nhiên do đó nếu không may bị trầy xước thì bạn khó có thể làm gì được, nếu đó là vết trầy xước nhỏ thì không sao cả nhưng nếu là vết trầy xước lớn ở ngay lối đi, ở vị trí quan trọng trong ngôi nhà bạn có thể thay tấm gỗ bị trầy xước đó đi, đó là cách hữu hiệu nhất. Cách để bề mặt ván sàn gỗ nhà bạn bền đẹp lâu dài là hãy chọn loại có bề mặt có độ cứng cao và đương nhiên nó phải là loại đắt tiền một chút, lựa chọn bề mặt sần sẽ chống trầy xước tốt hơn, ít lộ vết trầy xước hơn loại mặt bóng, sử dụng bảo quản,…

2. Sàn gỗ công nghiệp bị bay màu

Được thiết kế không sơn nên ván lát sàn công nghiệp vốn rất khó bay màu, khả năng này đương nhiên cũng phụ thuộc vào loại mà bạn mua có tốt không, loại cao cấp mới đảm bảo khó bay màu. Độ bền màu của ván sàn gỗ công nghiệp trên 10 năm hoặc lâu hơn thế nữa nếu như bạn đảm bảo bề mặt của nó không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bất kể một loại sàn gỗ cao cấp nhất nào nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì cũng sẽ bay màu theo thời gian, có thể kiểm tra ngay bằng cách đưa một miếng gỗ ra ngoài trời nắng sau vài ngày.

Màu sắc sàn gỗ công nghiệp khi đã cũ thì không thể làm mới mà chỉ có thể thay bằng một loại ván sàn gỗ mới. Để không gặp phải trường hợp này chúng ta nên đóng cửa khi trời nắng, kéo rèm đặc biệt là các căn hộ có mặt tiền hướng tây, nhà sử dụng nhiều cửa kính rất dễ đem ánh nắng vào nhà.

cac-van-de-thuong-gap-trong-qua-trinh-su-dung-san-go-cong-nghiep-02

3. Sàn gỗ công nghiệp bị mốc

Đa phần các loại ván lót sàn công nghiệp sẽ bị mốc ít hay nhiều là tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm đó khi tiếp xúc với môi trường ẩm. Cách tốt nhất là chúng ta lựa chọn các mẫu ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng hạn chế nấm mốc, lắp đặt trong môi trường khô thoáng sẽ khó bị mốc, nếu môi trường ẩm chúng ta cần hạn chế bớt bằng cách hút ẩm bằng máy hút ẩm, điều hòa. Độ ẩm không khí rất cao vào thời điểm một vài tháng trong năm, mốc chắc chắn không tốt cho sức khỏe của chúng ta chút nào vậy nên đây là vấn đề cần được xử lý cho tốt.

4. Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt

Theo số liệu thống kê của các tổ chức trên thế giới hàng năm mối mọt gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la cho con người, sức tàn phá của nó là vô cùng kinh ngạc. Nếu nhà bạn ở khu vực có nguy cơ bị mối mọt cao như các căn hộ chung cư mới ở các khu đất nông nghiệp, bên cạnh vẫn còn những cánh đồng rất dễ có những chú mối có cánh sẽ bay vào nhà đẻ trứng. Bạn cần sử dụng các loại ván sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt cao, nếu trước đó nhà bạn đã từng bị mối mọt thì hãy gọi các chuyên gia xử lý mối mọt đến tư vấn các giải pháp tốt nhất trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, lựa chọn các loại phụ kiện phào chân tường bằng nhựa thay thế cho phào gỗ công nghiệp. Tham khảo thêm cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không bị mối mọt.

Khi sàn gỗ đã bị mối mọt thì cần tháo toàn bộ sàn nhà ra để xử lý triệt để mối mọt, dồn các thanh gỗ chưa bị mối mọt vào một phòng, các phòng còn lại được thay thế bằng loại sàn gỗ mới.

cac-van-de-thuong-gap-trong-qua-trinh-su-dung-san-go-cong-nghiep-03

5. Ván sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp, cong phồng

Các loại ván lát sàn công nghiệp giá rẻ khi dính nước sẽ dễ bị bong tróc bề mặt vì vậy chúng ta nên lựa chọn các mẫu ván sàn gỗ ở mức trung bình khá trở lên để hạn chế được vấn đề này. Các sự cố sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước rất dễ dẫn tới hiện tượng mặt gỗ bị rộp mặt. Giải pháp là chúng ta phải lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhập khẩu Malaysia, Thái Lan và một loại ván sàn cao cấp khác. Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng cần phải làm thế nào?

Hiện tượng ván lót sàn công nghiệp nhà bạn bị đội phồng lên là do nhà rộng, lát gỗ để khoảng hở chưa đảm bảo hoặc loại ván gỗ công nghiệp đó có độ nở lớn dẫn tới sàn nhà bị kích tường đẩy phồng lên. Giải pháp là gọi thợ sửa chữa đến bảo trì, tháo phào chân tường và cắt đi phần gỗ nở kích vào tường là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x