Cách lắp đặt sàn gỗ không bị mối mọt

Vấn đề mối mọt luôn làm đau đầu mọi gia chủ, việc xử lý hậu quả để lại trên sàn gỗ khi bị mối mọt cũng khá vất vả mà tốn kém. Từ lâu loại côn trùng này đã gây ra thiệt hại cho cuộc sống của chúng ta hàng tỷ đô la mỗi năm, chúng có mặt khắp nơi trên thế giới gây hại cho mọi đồ gỗ, sàn gỗ tự nhiên đặc biệt rất hay bị chỉ trừ một số loại đặc biệt mối mọt không ăn, với sàn gỗ công nghiệp cũng khó tránh được những đội quân hùng mạnh này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không bị mối mọt để có một môi trường sống an toàn hơn.

Nếu như trước kia khi công nghệ chưa phát triển cha ông chúng ta đã biết xử lý mối mọt khá tốt cho đồ gỗ như ngâm xuống bùn ao vài tháng, gác bếp,… Công dụng của những việc này là để loại bỏ và làm hư hết trứng côn trùng, tạo lớp vỏ ngoài vị đắng khiến cho mối mọt không xâm nhập. Hiện nay thì thời gian không cho phép chúng ta quá mất thời gian như vậy, đã có rất nhiều công nghệ chống mối mọt tiên tiến đã được áp dụng, các hóa chất được phun, ngâm trực tiếp vào sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp bổ sung các loại phụ gia thân thiện với môi trường chỉ với mục đích làm cho gỗ có vị đắng hơn và mối không còn hứng thú gì nữa.

cach-lap-dat-san-go-khong-bi-moi-mot

1. Sử dụng các loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt cao

– Đối với sàn gỗ tự nhiên các loại như Lim, Gụ được cho là có khả năng chống mối mọt cao, nó có đặc tính chống mối mọt tự nhiên

– Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu và một số loại sàn gỗ cao cấp xuất xứ từ Trung Quốc có khả năng chống mối mọt khá tốt. Các bạn có thể tham khảo các thương hiệu Janmi, Robina, Inovar, Ruby Floor, MasFloor, Thaixin, Kronoswiss, Balterio,… Rất nhiều thương hiệu cao cấp khác nữa.

– Sàn gỗ công nghiệp Malaysia được sản xuất ra từ các loại cây gỗ dầu có khả năng kháng mối mọt tự nhiên, cây gỗ trước khi đưa vào nghiền nhỏ được ngâm, luộc cho sạch các tạp trùng, bột gỗ khi nghiền nhỏ được cho thêm chút phụ gia chống mối để tăng cường khả năng chống mối mọt thêm hiệu quả hơn.

– Sử dụng các loại phụ kiện sàn gỗ công nghiệp đi kèm như phào nhựa, nẹp nhựa hoặc nẹp kim loại thay thế cho các loại phào chân tường bằng gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên.

cach-lap-dat-san-go-khong-bi-moi-mot-02

2. Xử lý mặt bằng trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn cảm thấy nơi mình ở có nguy cơ cao bị mối mọt tấn công, đặc biệt các chung cư, nhà ở liền kề ở các khu đô thị mới được lấy từ đất nông nghiệp, nhà ở gần cánh đồng có nguy cơ cao vì côn trùng hay bay vào nhà đẻ trứng. Nhà ở đã từng bị mối mọt trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp nên xử lý nền bằng các loại thuốc chuyên dùng để xử lý triệt để trứng mối.

Nếu nhà bạn ở mà đồ gỗ cũng như sàn gỗ đang bị mối cần tháo hết ra, vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc sinh hóa để tiêu diệt hết mối mọt trước khi thay loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp mới có khả năng chống mối mọt cao.

Luôn giữ cho môi trường ở khô thoáng, loại bỏ hết những thứ đồ đạc cũ, sách báo lâu ngày cũng cần loại bỏ hoặc kiểm tra kỹ lưỡng vì đây là những món ăn ngon cho lũ mối mọt.

cach-lap-dat-san-go-khong-bi-moi-mot-03

3. Quy trình lắp đặt sàn gỗ phòng tránh mối mọt hiệu quả

Phun, rắc thuốc phòng chống mối mọt trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp, những nhà trước đó đã từng bị mối mọt lại càng cần phải làm điều này.

Trải một lớp xốp lót xuống mặt sàn, sử dụng cao su non sẽ càng tăng thêm độ êm ái, độ bám hút giữa gỗ công nghiệp với mặt sàn.

Lắp ghép các tấm gỗ công nghiệp cao cấp chống mối mọt, sử dụng phào chân tường nhựa, nẹp nhựa, nẹp kim loại.

Tạo môi trường thông thoáng, thường xuyên kiểm tra các dấu vết của mối mọt để kịp thời xử lý. Xem thêm cách xử lý mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp.

Không nên mua và sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nếu bạn không muốn một ngày không xa sẽ bị mối mọt xâm chiếm và hoành hành. Tham khảo các chỉ dẫn phòng chống mối mọt của người lắp đặt tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x