Cách xử lý sàn gỗ bị phồng

Sự cố sàn gỗ bị phồng, sàn gỗ bị đội lên khi giẫm chân lên cảm giác phập phồng rất mất thẩm mỹ và khó chịu. Đây là sự cố rất thường gặp đối với sàn gỗ bao gồm cả sàn gỗ công nghiệpsàn gỗ tự nhiên.
Các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sàn gỗ bị phồng
– Do ván sàn gỗ tiếp xúc với không khí ẩm, hấp thụ nước và nở ra. Hiện tượng này đặc biệt xảy ra nhiều vào mùa nồm. Sàn nhà bị ngập nước.
– Do chất lượng gỗ, các loại sàn gỗ tốt, độ nở của ván gỗ thấp thường ít xảy ra sự cố này.
– Nguyên nhân chủ quan khác do quá trình thi công sàn gỗ không để cách tường đủ từ 8 đến 10mm.
– Lát sàn gỗ phòng rộng mà không ngắt gỗ giữa các phòng.
– Cốt nền nhà chung cư cũ yếu nên đá lát nền phía dưới bị phồng, dẫn tới sàn gỗ bên trên nền gạch men bị phồng theo.
Sàn gỗ công nghiệp bị phồng
Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị phồng không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến chất lượng 
Khi gặp hiện tượng trên không cần lo lắng vì đó là hiện tượng không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ sàn gỗ, chỉ cần bảo trì mất chút thời gian là sàn nhà sẽ trở lại bình thường. Cách xử lý cũng khá đơn giản, tháo phào chân tường khu vực sàn gỗ bị phồng, tháo tấm gỗ bị kịch vào tường hoặc có thể đưa máy cắt cầm tay vào cắt dọc tường loại bỏ phần gỗ nở chạm tường tạo lại khoảng hở giữa ván gỗ với tường từ 8 đến 10mm sau đó vỗ nhẹ phần sàn bị phồng xuống trở lại bình thường và đóng lại phào chân tường.
Đối với các căn hộ bị hiện tượng phồng sàn ở lối cửa giữa các phòng do trước kia lát gỗ thông phòng, không ngắt gỗ tạo khe hở giữa các phòng thì cách khắc phục là dùng cưa máy dọc đường thẳng dưới chân cửa đi tạo khoảng hở 15mm sau đó dùng tay ấn phần gỗ bị phồng xuống, sử dụng nẹp thông phòng chữ T để lắp vào khoảng hở đó. Khoảng hở và nẹp sàn nằm bên dưới chân cửa để khi đóng cửa sẽ che đi phần nẹp T này. Tham khảo thêm thông tin về ván sàn công nghiệp tại: https://isango.vn/san-go-cong-nghiep
Các trường hợp sàn gỗ bị phồng lên do cốt nền gạch bên dưới bị phồng thì cần tháo hết sàn gỗ ra cắt gạch bên dưới, đập bằng chỗ gạch bị phồng sau đó lắp ghép sàn gỗ lại. Đối với các nhà chung cư cũ tốt nhất nên cắt gạch tạo khoảng hở để chống phồng gạch về sau.
Khi xảy ra sự cố sàn nhà bị đội lên nên được xử lý sớm, tránh để lâu dẫn tới việc sàn gỗ bị cong phồng quá mức dẫn tới các tấm gỗ này sẽ bị hỏng hèm khóa, khi sửa chữa phải thay thế tốn kém hơn.
Sàn gỗ công nghiệp bị phồng
Sàn gỗ kém chất lượng với tay nghề thi công kém dễ gây phồng sàn như thế này

Những lưu ý để hạn chế sự cố cong phồng sàn xảy ra

– Về sàn gỗ nên chọn loại ván sàn có chất lượng tốt, khả năng chịu ẩm cao.
– Quá trình lắp đặt cần để khoảng hở giữa mép gỗ với tường từ 8 đến 10mm.
– Không nên lát thông phòng đối với các căn hộ rộng, có nhiều người thích lát thông phòng về mặt thẩm mỹ đẹp hơn nhưng về mặt kỹ thuật lại không đảm bảo.
* Về mùa ẩm nhất là những tháng mùa xuân mưa phùn, độ ẩm không khí cao nên đóng kín các cửa sổ để hạn chế hơi ẩm bay vào nhà. Cần thiết có một chiếc máy hút ẩm là tốt nhất. Sàn gỗ công nghiệp bị phồng là vấn đề thường gặp khi khách hàng sử dụng các loại sàn gỗ tự nhiên hoặc các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hoặc thợ thi công để khoảng cách giữa gỗ với tường quá ít, vấn đề này có thể xử lý rất nhanh chóng, quý khách chỉ cần liên hệ với bên thi công sàn gỗ để yêu cầu bảo trì.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x