Các mẫu sàn gỗ công nghiệp tốt nhất cho phòng bếp

Sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp cũng khá quan trọng và ngày càng được nhiều người coi trọng hơn khi mà sự phổ biến của các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp với những tính năng chịu nước, dễ vệ sinh đang được chào bán khá rẻ. Nếu như trước kia người tiêu dùng thường chỉ quan tâm lắp đặt sàn gỗ cho phòng ngủ, phòng khách và khu bếp thường được ốp gạch men tạo ra sự thiếu đồng nhất, rời rạc trong ngôi nhà đặc biệt là nhà chung cư. Nhận ra nhiều nhược điểm về thẩm mỹ như vậy mà hiện nay rất nhiều gia chủ đã mạnh dạn hơn lót luôn sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất cho phòng bếp. Khách hàng chú ý không lót các loại sàn công nghiệp giá rẻ ở khu vực bếp sẽ rất nhanh chóng phải thay mới vì khu vực này thường xuyên phải tiếp xúc với nước rơi rớt, dầu mỡ,…

1. Chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp tốt cần có tính năng chịu nước

Thật vậy, điều quan trọng nhất của việc lựa chọn vật liệu lót sàn cho khu vực bếp luôn cần ưu tiên số 1 là tính năng chịu nước, do khu vực bếp thường xuyên sẽ có nước ít nhiều vương vãi ra mặt sàn nên các bạn cần chọn mua các loại ván sàn công nghiệp tốt như sàn gỗ công nghiệp Malaysia hay tiết kiệm chi phí hơn có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp Thái Lan hoặc một số loại sàn gỗ có xuất xứ Châu Âu tốt như Kronotex, Kronoswiss. Cùng tìm hiểu loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất.

Để chi tiết hơn chúng tôi xin giới thiệu một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt có khả năng chịu nước tốt và phù hợp để lắp đặt cho khu vực bếp như sàn gỗ Janmi, Kronoswiss, Ruby Floor, MasFloor, Thaixin, Lucsy, Chypong, ThaiStar,…

Chúng ta có thể kiểm chứng khả năng chịu nước của sản phẩm bằng cách ngâm nước thử một mẩu gỗ sau 24h và kiểm tra xem độ nở và bề mặt gỗ có bị phồng rộp hay không.

2. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp tốt yêu cầu phải chống bám bẩn và dễ vệ sinh

Tại đây chúng ta rất thường xuyên bị dính các loại vết bẩn và cũng thường xuyên phải vệ sinh quét dọn và lau chùi, vì thế mà bề mặt của sàn gỗ công nghiệp phải khó bám bẩn mà cần phải dễ lau chùi. Hầu hết các bà nội trợ khi quyết định lựa chọn lót sàn công nghiệp hoặc vật liệu lót sàn khác thì điều băn khoăn nhất của họ chính là vấn đề độ bền, liệu lót sàn gỗ công nghiệp tại khu vực bếp có phù hợp hay không.

Theo lời khuyên của các chuyên gia về ván sàn gỗ thì mọi người nên sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp bởi bề mặt của nó được tráng phủ lớp oxit nhôm dày hơn vừa tăng khả năng chống trầy xước mà lại chống bám bụi bẩn, rất dễ vị sinh. Tham khảo thêm mẹo hay giúp sàn gỗ công nghiệp luôn như mới.

3. Nên chọn sàn gỗ công nghiệp có bề mặt sần nhẹ cho khu vực bếp

Nhiều người vẫn nghĩ chọn sàn gỗ công nghiệp có bề mặt bóng cho khu vực bếp để dễ lau hơn nhưng thực tế không hẳn đã tốt. Các loại ván sàn gỗ có bề mặt bóng giờ đã khá lỗi mốt, bộc lộ nhiều nhược điểm, đó chủ yếu là các loại ván sàn công nghiệp giá rẻ chất lượng không cao nên không phù hợp cho khu vực bếp chút nào. Hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp hầu hết được tạo mặt sần để nâng cao khả năng chống trầy xước và chống trơn trượt, bản thân các loại sàn cao cấp đều có lớp bề mặt chống bám dính nên loại bề mặt bóng hay sần không quyết định đến việc nó có dễ vệ sinh hay không, mặt khác các loại sàn gỗ công nghiệp mặt bóng giá rẻ khi tiếp xúc với độ ẩm và nước tại đây rất dễ bị phồng rộp, chưa kể dầu mỡ rơi ra sàn lại càng trơn trợt.

Theo chúng tôi thì các loại sàn gỗ công nghiệp có bề mặt bóng đang dần lỗi thời và ít được sản xuất, ít được lựa chọn. Trong mọi trường hợp chúng ta có thể lựa chọn các kiểu bề mặt sần khác nhau, sần to, sần chìm, sần nổi, sần nhám, sần nhẹ, sần 3D,… Hoặc lựa chọn loại mặt bóng thì lựa chọn loại bóng mờ, loại này khá mịn màng và hạn chế trơn trượt hơn.

4. Lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp màu trung tính cho khu vực bếp là phù hợp nhất

Màu sáng sẽ rất dễ bị lộ các vết bẩn, màu sắc trung tính có độ sáng hài hòa tạo sự ấm cúng, gần gũi, giúp gia đình có một bữa cơm ngon miệng hơn. Có thể lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp có màu nâu, sáp ong, vàng nâu,… Cũng có thể lựa chọn các kiểu vân màu có sự hài hòa với các đồ nội thất khu bếp. Nếu là nhà chung cư liền phòng, chung mặt sàn thì cần nghiên cứu lựa chọn một loại sàn gỗ công nghiệp chung cho tất các không gian, không ai lại đi lắp đặt 3 loại màu sắc sàn gỗ công nghiệp khác nhau ở nhà chung cư cả.

Lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp có thể lắp sàn gỗ trước thì khi đặt tủ bếp sau sẽ đẹp hơn về thẩm mỹ, trước tủ bếp sẽ không có khe để vết bẩn, nước có thể lọt xuống phía dưới. Đối với một số hộ gia đình đã lắp tủ bếp vào trước khi lắp sàn gỗ công nghiệp đến chân tủ bếp thì tại đây nên bơm keo silicon vào để làm kín khe hở giữa chân tủ bếp với sàn gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x