Sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp cho phòng bếp

Lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp nào để lót sàn cho khu vực bếp luôn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi mà hầu hết tại các căn hộ chung cư phòng khách và bếp liền nhau.
Nhiều người hiện nay vẫn chọn giải pháp an toàn cho khu vực bếp đó là lót sàn bằng gạch men giả gỗ hoặc cùng màu với màu sàn gỗ. Nếu làm như vậy thì về mặt thẩm mỹ sẽ không đẹp vì phòng khách và bếp liền nhau mà lại có 2 loại sàn nhà nhìn sẽ không đồng nhất.
Sàn gỗ cho phòng bếp
                                      Phòng bếp được lót sàn gỗ công nghiệp tạo vẻ đẹp, ấm cúng và sạch sẽ
Cũng có một số người lựa chọn sàn nhựa cho khu vực bếp tuy nhiên chưa hẳn đã tốt vì sàn nhựa dùng keo khi gặp nước dễ bị vênh mép vì bị bong keo, mặt khác lát số lượng ít giá sẽ rất cao, sàn nhà thì thiếu đồng nhất.
Việc lựa chọn gạch men hoặc sàn nhựa để lót sàn cho khu vực bếp chỉ là giải pháp bất đắc dĩ trong trường hợp nhà bạn lót sàn gỗ công nghiệp thông thường không có khả năng chịu nước.
Nếu bạn có điều kiện lót sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Thụy sỹ thì có thể yên tâm lót sàn cho cả khu vực bếp mà không cần phải lo lắng vì đối với những giọt nước rơi rớt trong khi nấu ăn sẽ không ảnh hưởng gì đến bề mặt của ván sàn công nghiệp cao cấp.
Một số loại sàn gỗ tiêu biểu thích hợp cho lót sàn khu vực bếp như sàn gỗ janmi, sàn gỗ ThaiGreen, sàn gỗ Kronoswiss,…
Sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp
                                                   Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp lót sàn cho phòng bếp
Khi lót sàn cho khu vực bếp các bạn nên nhớ chọn loại sàn gỗ tốt có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt. Nếu lót sàn gỗ rẻ tiền thì không nên lót sàn cho khu vực bếp mà thay vào đó có thể lựa chọn các loại vật liệu lót sàn khác như gạch men, sàn nhựa.
Màu sắc nên chọn những gam màu trung tính hoặc sẫm màu một chút để tạo cảm giác sạch sẽ, màu vàng nâu, cánh gián, sáp ong mang lại cảm giác ấm cúng, sum vầy.
Lưu ý: Ngay cả đối với các loại sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nước tốt thì vẫn nên lau chùi ngay các vết bẩn, vết nước sau khi nấu ăn xong để sàn gỗ được bền lâu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x