Thông tin thị trường sàn gỗ công nghiệp năm 2017

Là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường ván lót sàn gỗ, I Sàn Gỗ luôn thu thập những thông tin mới nhất trên thị trường ván sàn gỗ công nghiệp để cung cấp cho khách hàng những nhìn nhận khách quan mà không phải quá phụ thuộc và thông tin từ phía người bán hàng vốn rất khác nhau, mỗi người bán hàng nói một khác không biết đâu là đúng đâu là nói quá lên.

Cũng như các loại ngành nghề kinh doanh khác, ngành vật liệu ván lót sàn công nghiệp cũng đang trải qua giai đoạn cạnh tranh lớn, với nhiều khó khăn với cả người bán và người mua. Với người bán thì ngày càng cạnh tranh, với người mua thì không biết loại nào chất lượng tốt. Khách hàng đến cửa hàng A thì tư vấn loại này tốt nhưng đến cửa hàng B thậm chí chủ cửa hàng lại bảo không phải mà là loại khác cơ. Vậy làm sao để người mua có thể chủ động phân biệt được loại nào tốt đây? Có rất nhiều cách và chắc chắn là không khó nếu chúng ta chịu tìm hiểu đôi chút.

Chúng ta cùng xem xem năm 2017 thị trường sàn gỗ có gì mới, thông tin nguồn gốc xuất xứ của các thương hiệu ván sàn hiện có trên thị trường đến từ đâu?

Năm 2017 được dự báo là năm của các loại ván lót sàn cao cấp nhập khẩu Châu Âu và sự gia tăng của các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp sản xuất trong nước.

Các thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu Châu Âu hiện nay gồm có:

Thụy Sĩ: Có 1 thương hiệu là Kronoswiss

Áo: Có 1 thương hiệu Kaindl

Sàn gỗ Bỉ có 2 thương hiệu: QuickStep và Balterio

Sàn gỗ Pháp có 1 thương hiệu: AlsaFloor

Sàn gỗ Đức có các thương hiệu sau: Egger, Classen, Hornitex, Wineo, Kronotex

Sàn gỗ Thụy Điển: PerGo

Sàn gỗ Ba Lan: Kronopol

Sàn gỗ Hàn Quốc: Dongwha

Đánh giá chung về các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu là có vân màu đẹp, có nét sang trọng, ít sử dụng keo và không sáp nến ở hèm khóa, mức độ thân thiện với môi trường cao. Chỉ một số loại nhất định có khả năng chịu nước tốt.

Các thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia trên thị trường hiện có các thương hiệu sau:

Robina, Janmi, Inovar, Ruby, MasFloor, SmartWood, SmartChoice trong đó Robina và Janmi được sản xuất chung bởi 1 nhà máy có chất lượng như nhau. Ruby, MasFloor, SmartWood, SmartChoice được sản xuất chung một nhà máy.

Đánh giá chung về các loại ván sàn nhập khẩu từ Malaysia là có khả năng chịu nước tốt nhất nhưng vân màu gỗ không đẹp như các loại sàn gỗ cao cấp nhập khẩu Châu Âu, cốt gỗ nhiều keo và sáp nến ở hèm, giá thành tương đối cao chỉ sau ván sàn nhập khẩu Châu Âu đôi chút. Nếu bạn lấy tiêu chí chịu nước hàng đầu thì sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia là lựa chọn tối ưu nhất, sản phẩm có loại 8mm giá khá bình dân gần 300k/m2 và loại 12mm có giá khá đắt khoảng hơn 400k/m2.

Các loại ván sàn công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan có các thương hiệu sau:

Thaixin, ThaiStar, ThaiWay, ThaiLux, ThaiRoyal, Thai Viet, Vanachai( các thương hiệu này chung một nhà máy có chất lượng như nhau), ThaiGreen, ThaiOne, ThaiEver, ThaiLife, ThaiSun, ThaiGold, LeoWood( các thương hiệu này được sản xuất chung một nhà máy).

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Thái Lan là giá cả khá bình dân trong khi chất lượng lại khá ổn so với tầm giá. Sàn gỗ Thái Lan có khả năng chịu nước khá tốt, xếp sau ván sàn Malaysia. Chính vì chất lượng khá mà giá lại rất phải chăng nên có rất nhiều khách hàng lựa chọn sàn gỗ Thái Lan, giá loại 8mm chỉ chừng hơn 200k/m2, loại 12mm chỉ từ gần 300k đến hơn 300k/m2.

Các loại ván sàn công nghiệp sản xuất trong nước( sàn gỗ công nghiệp Việt Nam) có các thương hiệu sau:

Newsky, Kentwood, Alloc, Redsun, , Berry Floor, Kallax, Viet One, Newhome, Newstar, Penthouse, Pago, Boto. Các thương hiệu ván sàn Việt mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý nên cũng được nhiều khách hàng phân khúc bình dân lựa chọn.

Với tốc độ đô thị hóa như vũ bão ở các thành phố lớn và sự chuyển dịch sử dụng vật liệu lót sàn từ các loại gạch men, sàn gỗ tự nhiên, thảm trải sàn sang sàn gỗ công nghiệp do vậy năm 2017 được dự báo là năm tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường ván sàn công nghiệp mà sức tiêu thụ lớn ở phân khúc cao cấp.

Sàn gỗ công nghiệp Châu Âu ngày càng được ưa chuộng, sàn gỗ công nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều phát triển mới,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x