Sàn gỗ Đức là xu hướng mới trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn

Sàn gỗ công nghiệp khác nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, loại vật liệu lát sàn đầy tính hữu dụng này ngày nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ khả năng linh hoạt trong việc thiết kế vân gỗ nhân tạo, người ta có thể tạo ra bất cứ loại vân gỗ tự nhiên nào mà họ cần. Điều mà sàn gỗ tự nhiên quá nghèo nàn về mẫu mã chủng loại. Trong số các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp trên thị trường chúng ta không thể không nhắc tới sàn gỗ Đức vì nguồn gốc của sàn gỗ công nghiệp là sinh ra từ đây. Từ trên 100 năm về trước con người đã dần thay thế vật liệu lót sàn tự nhiên truyền thống để thay bằng các loại vật liệu nhân tạo với nhiều tính năng ưu việt hơn, góp phần bảo vệ sự phát triển bền vững cho trái đất, hạn chế được nạn chặt phá rừng bừa bãi.
Ở tại Việt Nam sàn gỗ công nghiệp bắt đầu được có mặt từ giai đoạn sau năm 2000 cho đến nay cũng đã trên 10 năm, chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta cũng đã thấy được sự phát triển nhanh chóng của nó nhờ và nhiều ưu điểm mà nó mang lại cho người sử dụng, ban đầu chỉ có một vài thương hiệu và được một số đơn vị nhỏ lẻ kinh doanh phân phối, thời điểm đó các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp hầu như chưa có nhiều mà chủ yếu là các loại ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ( https://isango.vn/san-go-cong-nghiep-tid2536.htm) được đưa từ Trung Quốc về Việt Nam.
Sàn gỗ Đức cao cấp
Trải qua thời gian các loại sàn gỗ giá rẻ bắt đầu thể hiện ngày càng rõ hơn những nhược điểm cố hữu của nó là dễ bị hư hỏng khi sử dụng trong điều kiện thời tiết ẩm hoặc không may gặp nước là hư hỏng nặng và buộc phải thay thế. Dần dần các loại sàn gỗ cao cấp đã được các công ty nhập khẩu phân phối đưa về thị trường trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đó là sự phát triển tất yếu của sản phẩm. Đầu tiên là các loại sàn gỗ cao cấp như Malaysia với 3 thương hiệu điển hình là Robina, Inovar, Janmi được nhập về đầu tiên với khả năng chịu nước cao, những dòng sản phẩm này luôn dẫn đầu trong việc lựa chọn sàn gỗ chịu nước thời điểm trước 2010.
Tiếp đó là đến các thương hiệu sàn gỗ Thái Lan với mức giá rẻ hơn so với hàng Malaysia, khả năng chịu nước thua kém đôi chút được nhập về Việt Nam. Ban đầu là thương hiệu Vanatur sau đã bỏ thương hiệu này, mãi đến năm 2013 sàn gỗ Thaixin( là tên do nhà nhập khẩu đặt) được nhập về Việt Nam đã làm sôi lên phân khúc sàn gỗ Thái Lan, đến năm 2015 nhận thấy nhu cầu của sàn gỗ công nghiệp Thái Lan là rất lớn nên đã có rất nhiều công ty nhập khẩu loại mặt hàng này về kinh doanh phân phối, làm cho thị trường sàn gỗ ở phân khúc này cạnh tranh gay gắt, giá bán giảm sâu, lợi nhuận của doanh nghiệp giảm sút nghiêm trọng. Lý do là các thương hiệu sàn gỗ Thái Lan ở Việt Nam hiện nay thì chỉ được nhập chung từ hai nhà máy đó là Leowood và Vanachai, chính vì vậy sự khác nhau giữa các thương hiệu là không có mấy, chất lượng như nhau, màu sắc trùng lặp nhiều, các thương hiệu không có gì nổi bật so với nhau, chỉ là rượu cũ bình mới.
Sàn gỗ Đức chính hãng
Năm 2015 có thể nói là năm của sàn gỗ công nghiệp Thái Lan, tổng sản lượng bán ra của các loại sàn gỗ này là rất lớn, nó đã lấn át không nhỏ thị phần của sàn gỗ Malaysia. Như vậy các loại sàn gỗ cao cấp ở các nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan đã quá quen thuộc với người tiêu dùng, cạnh tranh nhiều, lợi nhuận thấp. Các nhà nhập khẩu lại tìm đến với các thương hiệu chính hãng nhập khẩu từ Châu Âu với nhiều lợi thế cạnh tranh hơn, lợi nhuận cao hơn bởi để đàm phán ký kết được hợp đồng nhập khẩu độc quyền một nhãn hiệu sàn gỗ Châu Âu là không phải dễ.
Quan sát thị trường chúng ta có thể thấy được các nhà nhập khẩu sàn gỗ Việt Nam đang nhòm ngó nhiều hơn sang thị trường Đức, nơi là cái nôi của ngành ván sàn công nghiệp. Do đó chúng ta có thể dự báo được xu hướng mới sẽ là sàn gỗ Đức và các loại sàn gỗ Châu Âu chính hãng, nhiều người vẫn cho rằng sàn gỗ Đức không có khả năng chịu nước là không hoàn toàn đúng. Hiện nay do nắm bắt được tâm lý của khách hàng thường ưa chuộng các loại sàn gỗ có đặc tính chịu nước do vậy mà các nhà nhập khẩu cũng phải nghiên cứu và đàm phán với phía nhà máy để đưa loại sàn gỗ có đặc tính phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, do vậy khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của sàn gỗ công nghiệp Đức.
Thương hiệu sàn gỗ Đức Kronotex thì chúng ta đã quá quen thuộc vì thương hiệu này đã có mặt ở thị trường Việt Nam từ rất lâu, trên 10 năm. Sản phẩm được này được sản xuất bởi một công ty con tại Đức là thành viên của tập đoàn Swiss Krono với 14 thành viên là các công ty con khắp Châu Âu.
Sàn gỗ Đức là xu hướng mới trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn
Năm 2016 với các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Đức chính hãng sẽ cập bến thị trường Việt Nam có thể kể đến sàn gỗ Classen và sàn gỗ Wineo đầy đẳng cấp và chất lượng. Đây đều là hai dòng sản phẩm chính hãng chứ không phải tên thương hiệu do nhà nhập khẩu đặt tên như đa phần các thương hiệu ván sàn công nghiệp trên thị trường hiện nay. Mỗi loại đều có điểm hút riêng của nó.
Đối với sàn gỗ Wineo thì màu sắc của nó vô cùng ấn tượng, rất đẹp và hiện đại, chất lượng thì trên cả tuyệt vời, khả năng chịu nước như sàn gỗ Malaysia mà vân màu gỗ lại thật đẳng cấp mang phong cách Châu Âu, cốt gỗ lại sạch, không chứa Formaldehyde. Tham khảo thêm bài viết: Sàn gỗ công nghiệp Đức có chịu được nước không?

Điểm lại những tính năng riêng có trên sàn gỗ công nghiệp Đức thu hút người tiêu dùng

Đầu tiên phải kể đến là “sạch”, sàn gỗ sạch là sàn gỗ không gây độc hại cho con người vì các loại hóa chất có thể có trong gỗ ở các loại sàn gỗ giá rẻ, các loại sàn gỗ Đức hay Châu Âu luôn dẫn đầu về tiêu chí này. Tham khảo thêm: Sàn gỗ công nghiệp MasFloor nhập khẩu Malaysia
Yếu tố thứ hai đó là sàn gỗ có tính thẩm mỹ cao, đầy chất hiện đại và đẳng cấp. Nhìn sàn gỗ Đức luôn có sự khác biệt rõ rệt về vân màu gỗ so với các thương hiệu sàn gỗ khác, vân gỗ rất tự nhiên và chân thật.
Yếu tố thứ 3 đây là sàn gỗ cao cấp và có chất lượng rất tốt, thời gian sử dụng lâu dài. Giúp gia chủ thể hiện được bản thân, giúp những không sang sống trở nên nổi bật và sang trọng hơn.
Hiện nay I Sàn Gỗ( isango.vn) đang phân phối và thi công nhiều thương hiệu sàn gỗ Đức chính hãng, quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ 0906959686 để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x