Sàn gỗ công nghiệp có những loại bề mặt nào

Khác với sàn gỗ tự nhiên vốn không thể tạo được bề mặt như ý muốn, chỉ đơn giản là đánh bóng và sơn phủ các lớp bảo vệ. Sàn gỗ công nghiệp với thiết kế nhân tạo giúp tạo ra được các loại bề mặt khác nhau thỏa ý thích của mỗi người. Với mỗi loại bề mặt lại có những ưu điểm, sự phù hợp khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp có những loại bề mặt nào, nên lựa chọn loại nào thì phù hợp. Ưu và nhược điểm của chúng ra sao.
Về cơ bản sàn gỗ công nghiệp chia làm hai loại bề mặt chính là bóng và sần
Sàn gỗ công nghiệp( https://isango.vn/san-go-cong-nghiep/) mặt bóng được tạo ra theo cách thông thường, 4 lớp ván gỗ ép lại với nhau, phần đỉnh máy ép nhẵn bóng tạo ra lớp vân bề mặt bóng trên tấm gỗ. Mặt gỗ bóng còn được chia ra thành các loại bóng kính, bóng mờ và vân mịn. Nếu cách đây 5 năm trở về trước thì các loại sàn gỗ mặt bóng rất thịnh hành, dường như là mốt trong các chung cư.
Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp dễ nhận thấy ngay ở loại mặt bóng đó là sự lộng lẫy, phản chiếu ánh sáng tạo ra các mảng sáng bóng nổi bật làm cho ngôi nhà sáng hơn, khi bước đi trên nền nhà tạo cảm giác mát lạnh cho đôi bàn chân, mặt gỗ bóng cũng dễ lau chùi và vệ sinh hơn theo quan điểm của một số người.
Sàn gỗ công nghiệp bề mặt bóng
Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng 
Sàn gỗ mặt bóng hiện nay tồn tại trên số ít sản phẩm, 99% là các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, theo xu thế nội thất mới thì các loại ván sàn công nghiệp này có vẻ hơi lỗi mốt, hiện nay nó cũng kém được ưa chuộng hơn và chỉ còn một số ít người vẫn còn muốn lựa chọn bởi sở thích.
Sở dĩ các loại ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ mặt bóng ngày càng ít phổ biến hơn là do nhược điểm mà nó mang lại cũng khá nhiều. Sử dụng các sản phẩm này gây trơn trượt nhất là chân đi tất mùa đông thì lại rất dễ bị trượt ngã, nhà có người già và trẻ nhỏ thì lại càng không nên sử dụng. So với sàn gỗ công nghiệp bề mặt sần thì loại mặt bóng có khả năng chịu xước kém hơn khi ở cùng một cấp độ chống mài mòn bề mặt(ký hiệu AC).
Sàn gỗ mặt bóng tạo cảm giác lộng lẫy mát mẻ 
Giới thiệu một số loại sàn gỗ công nghiệp mặt bóng mà bạn có thể tham khảo: Sàn gỗ Morser, sàn gỗ Harotex, sàn gỗ Inovar DV, sàn gỗ Kronomax, sàn gỗ giá rẻ Kosmos, Dragon, Pago, Hormann, Kendall. Trong các thương hiệu kể trên có một số có cả loại mặt bóng và mặt sần. Trên thị trường cũng còn khá nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp mặt bóng khác nữa mà các bạn có thể tham khảo.
Sàn gỗ công nghiệp bề mặt sần hiện nay phổ biến hơn, nó có mặt trên cả những dòng sản phẩm giá rẻ và cao cấp. Riêng phân khúc sàn gỗ cao cấp hầu hết là các loại ván sàn gỗ bề mặt sần. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan toàn bộ là bề mặt sần, riêng dòng DV của Inovar là có bề mặt bóng. Bề mặt sần của ván gỗ được tạo ra nhờ vào phần phía trên của máy ép, tùy vào dòng sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ tạo ra cho khách hàng các kiểu bề mặt sần khác nhau. Các kiểu bề mặt gỗ sần thông dụng tạm chia thành sần chìm và sần nổi, xét chuyên sâu hơn thì có các kiểu bề mặt sần nhám, sần theo hoa văn vân gỗ, sần to, sần hiệu ứng ánh sáng,… Sàn gỗ công nghiệp Đức với rất nhiều loại bề mặt vân gỗ sần tuyệt đẹp.
Sàn gỗ công nghiệp mặt sần nổi 
Sàn gỗ công nghiệp mặt sần 
Hai ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp cao cấp mặt sần là tăng cường khả năng chống trơn trượt và chống trầy xước cao hơn, vì những đặc tính nổi trội của nó nên ngày càng có nhiều sản phẩm ván công nghiệp với những thương hiệu mới được sản xuất với bề mặt sần. Theo thời gian các loại ván gỗ công nghiệp này sẽ dần thay thế phần lớn cho các loại sàn gỗ công nghiệp mặt bóng. Dòng sản phẩm này thích hợp cho những gia đình có người già trẻ nhỏ, lót sàn cho những nơi công cộng, nơi có mật độ đi lại cao.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x