Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Cách xử lý thế nào

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt hay là các vật dụng gỗ khác xảy ra vấn đề bị mối mọt tấn công làm đau đầu biết bao người sử dụng, theo thống kê hàng năm loại côn trùng này đã phá hoại hàng tỷ đô la trên toàn thế giới. Việc sử dụng đồ gỗ trong gia đình trong đó có cả sàn gỗ công nghiệp lót nền cho phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp đang rất phổ biến. Trong những lựa chọn giữa gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch lát nền người tiêu dùng đang băn khoăn muốn lát gỗ công nghiệp vì nó có nhiều ưu điểm và lợi ích nên câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không luôn muốn tìm được lời giải đáp.

Vậy sàn gỗ công nghiệp có thể bị mối mọt hay không?

Câu trả lời của những chuyên gia về gỗ công nghiệp là có thể có hoặc không, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường nơi gỗ công nghiệp được lắp đặt, phụ thuộc vào chất lượng của loại gỗ công nghiệp đó có tốt hay không, nó là loại cao cấp hay giá rẻ. Nếu bạn mua phải các mẫu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có chất lượng thấp thì nguy cơ cao là sẽ có thể bị mối mọt còn trong trường hợp bạn lựa chọn một mẫu sàn công nghiệp cao cấp có chất lượng tốt thì sẽ rất khó xảy ra vấn đề mối mọt tấn công. Bản chất của ván gỗ công nghiệp được tạo ra từ gỗ tự nhiên do đó vẫn sẽ là nguồn thức ăn cho mối mọt ẩn nấp tại các khe mà chúng ta không biết.

Tuy nhiên thì sàn gỗ công nghiệp lại khác với gỗ tự nhiên ở chỗ nó đã được xử lý, thêm các phụ gia chống mối vào trong đó nên khả năng có thể bị mối mọt sẽ thấp hơn( Chú ý phải là các mẫu ván gỗ công nghiệp cao cấp thì khả năng chống mối mọt mới cao). Việc sàn gỗ công nghiệp được thêm các phụ gia đó cũng không hoàn toàn loại trừ được nguy cơ có thể bị mối mọt do vậy để chắc chắn không bị mối mọt chúng ta nên kết hợp nhiều biện pháp phòng ngừa ngay từ ban đầu bằng việc phun các hóa chất phòng và diệt mối mọt, nên sử dụng thuốc sinh học để có hiệu quả và an toàn cho sức khỏe trong quá trình sinh hoạt.

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không
Dấu hiệu của sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt là các lỗ nhỏ trên bề mặt

Theo kinh nghiệm thực tế nhiều năm thi công sàn gỗ công nghiệp của chúng tôi nhận thấy rằng các mẫu gỗ công nghiệp nhập khẩu khẩu Trung Quốc hay một số mẫu gỗ công nghiệp giá rẻ khác thường hay có nguy cơ bị mối mọt cao, những gia đình có không gian u tối, ẩm thấp, nhiều đồ đạc cũ, không chịu dọn dẹp cho thông thoáng, những căn hộ chung cư ở gần những cánh đồng thường có nguy cơ cao bị mối mọt ở sàn gỗ. Cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt là chúng ta hãy phòng ngừa ngay từ lúc ban đầu, đến khi bị mối mọt tấn công rồi thì thiệt hại về kinh tế là không nhỏ và mất công khắc phục tốn kém. Tham khảo thêm: Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không bị mối mọt để có không gian sống tốt nhất.

Những dấu hiệu để phát hiện sự có mặt của mối mọt trong sàn gỗ công nghiệp và trong đồ gỗ khác

Nếu nhìn thoáng qua thì rất khó để phát hiện được hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt, trừ phi mọi việc diễn biến quá xấu rồi. Cách để phát hiện sớm những chú mối là quan sát trên bề mặt gỗ xem có những lỗ nhỏ li ti nào không, gõ vào những bề mặt nghi ngờ bị mối mọt kiểm tra xem có bị ộp không, nếu có thì chắc bên trong tấm gỗ đó đã bị lũ mối mọt ăn rỗng rồi. Vậy nên những chuyên gia về mối mọt thường khuyên người sử dụng nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa để kiểm tra và phát hiện kịp thời, xử lý mối mọt ở sàn gỗ công nghiệp sớm sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và những phiền toái khác mà lũ mối mọt gây ra.

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không
Một nền gỗ công nghiệp bị mối mọt tấn công

Cách phòng tránh và xử lý mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp triệt để như thế nào?

Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt cũng không phải là quá khó khăn, chỉ cần bạn làm tốt các công việc sau ngay từ ban đầu. Trước khi lắp đặt gỗ chúng ta nên cho xử lý toàn bộ không gian quanh khu vực nhà mình, phun thuốc tiêu diệt trứng mối, có các loại thuốc gieo rắc để phòng chống mối mọt cho sàn gỗ. Khi phát hiện mối mọt nên khoanh vùng tiêu diệt tận gốc chúng và xử lý phòng chống mối mọt cho cả những khu vực xung quanh bằng các loại thuốc sinh học rất an toàn cho sức khỏe. Việc thực hiện nên để cho các đội chuyên xử lý mối mọt bởi họ có kinh nghiệm hơn.

Để phòng chống mối mọt hiệu quả cho sàn gỗ công nghiệp chúng ta cần mua và lắp đặt các loại ván gỗ có chất lượng, có khả năng phòng chống mối mọt.

Các loại ván gỗ công nghiệp cao cấp trên thị trường hiện nay ngoài khả năng chống nước tốt, bề mặt bền màu chịu trầy xước cao thì các sản phẩm này cũng được làm tăng khả năng chống mối mọt khá tốt. Trong quá trình sản xuất các công nhân đã trộn thêm các phụ gia làm cho gỗ công nghiệp không còn ngon nữa với mối mọt, chúng sẽ tự tránh xa. Chúng ta có thể tham khảo các mẫu sàn gỗ công nghiệp không bị mối mọt nhập khẩu từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan như; Hornitex, Janmi, Erado, Thaixin, Thaistar,…

Với những thông tin tổng hợp các vấn đề sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không, cách phòng tránh và xử lý chúng tôi hi vọng người mua sẽ lựa chọn được loại gỗ công nghiệp chống mối mọt tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x