Phân tích chi tiết ưu và nhược điểm của sàn gỗ Đức

Sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Đức luôn đem đến những trải nghiệm đầy đẳng cấp và sang trọng cho người sử dụng, sự khác biệt về chất lượng, màu sắc là rất lớn so với các loại sàn gỗ công nghiệp khác trên thị trường. Tuy nhiên bất cứ một loại sàn gỗ nào trên thị trường hiện nay đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Qua bài viết này chúng ta có thể tìm hiểu xem sàn gỗ Đức có những ưu điểm gì và nhược điểm của nó là gì.

Những thông tin cơ bản về sàn gỗ công nghiệp Đức 

Xét về cấu tạo thì bất cứ loại sàn gỗ công nghiệp nào trên thị trường hiện nay đều có 4 lớp cơ bản như nhau và sàn gỗ Đức cũng vậy, đó là điều bắt buộc để tạo nên một tấm ván sàn công nghiệp. Nó bao gồm lớp bề mặt trong suốt có tác dụng ngăn ngừa tác động từ ngoại lực và các tác động xấu khác ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bề mặt. Lớp thứ hai là lớp giấy vân gỗ được in chụp dựa trên các mẫu vân của các loại cây gỗ có thật trong tự nhiên hoặc được tinh chỉnh để đẹp hơn so với mẫu gốc.
Ưu nhược điểm sàn gỗ Đức
Sàn gỗ công nghiệp Đức màu ghi lót sàn cho căn hộ cao cấp
Lớp thứ ba là lõi gỗ HDF, các loại sàn gỗ cao cấp hay giá rẻ sẽ được sử dụng loại cốt gỗ có chất lượng khác nhau. Giá rẻ thì cốt gỗ kém chất lượng và ngược lại, sàn gỗ Đức sử dụng loại cốt gỗ HDF tiêu chuẩn cao cả về mức độ an toàn và độ bền trong quá trình sử dụng.
Lớp thứ tư của sàn gỗ công nghiệp cũng khá quan trọng là phần đế của sàn gỗ, ở dưới cùng có tác dụng bảo vệ cho tấm gỗ ở phía dưới, ngăn nước và ẩm thấm vào bên trong tấm gỗ, các loại sàn gỗ cao cấp hoặc giá rẻ có các lớp dày mỏng khác nhau. Sàn gỗ công nghiệp Đức được sử dụng lớp đế khá dày dặn và chắc chắn.
Sàn gỗ công nghiệp Đức trên thị trường hiện nay không có nhiều, nó khá khó để có thể nhập về bởi chỉ có những doanh nghiệp lớn có tài chính mạnh, có kinh nghiệm, có khả năng mới có thể đàm phán ký kết được hợp đồng nhập khẩu của các nhà sản xuất bên phía nước Đức. Do đó khách hàng hết sức lưu ý đến vấn đề xuất xứ thật sự của sản phẩm, tránh những trường hợp một số người bán hàng mang mẫu sàn gỗ Trung Quốc ra quảng cáo là sàn gỗ Đức bán với giá cao gây thiệt hại cho người sử dụng. Sàn gỗ Đức chính hãng có thể liệt kế ra một số thương hiệu sau: Konner, Wineo, Classen, Sensa, Kronotex, Kahn dòng hàng DW( dòng hàng Kahn A và KP là hàng Trung Quốc). Cách đơn giản nhất để nhận biết sàn gỗ công nghiệp Đức chuẩn hay không là kiểm tra mặt sau của tấm gỗ xem có dòng chữ Made In Germany hay không. Quý khách có thể tham khảo thêm cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp Đức.
Phân tích ưu nhược điểm của sàn gỗ Đức
Mẫu sàn gỗ Đức lót sàn cho khu nhà hàng sang trọng

Sàn gỗ công nghiệp Đức có những ưu, nhược điểm gì đáng chú ý

Ưu điểm: Cốt gỗ sạch, mức độ phát thải E0, E1 theo đúng tiêu chuẩn của Châu Âu. Các thông số này là thật được thể hiện trong bộ CQ của sản phẩm. Màu sắc của sàn gỗ Đức có sự khác biệt lớn, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này chỉ với cái nhìn đầu tiên, nó toát lên sự sang trọng, chân thật và tự nhiên nhất. Sử dụng dòng sản phẩm này giúp gia chủ thể hiện được phong cách và đẳng cấp, phù hợp cho những căn hộ cao cấp.
Nhược điểm: Giá thành khá cao so với các loại ván sàn gỗ khác trên thị trường, khả năng chịu nước không cao mặc dù hiện nay có một số loại mới được nhập về khả năng chịu ẩm chịu nước rơi bề mặt đã được cải thiện. Lý do sàn gỗ Đức nói riêng và Châu Âu nói chung cốt gỗ của nó có khả năng chịu ẩm thấp là bởi vì phía quốc gia họ luôn đề cao tiêu chí an toàn lên hàng đầu, ván gỗ của họ chủ yếu tăng độ bền bằng cách tăng tỷ trọng gỗ, ép với lực nén cao, không sử dụng các loại keo đặc biệt có khả năng chịu nước cao bởi sẽ làm tăng hàm lượng phát thải Formaldehyde vượt qua tiêu chuẩn cho phép. Xem thêm bài viết liên quan: Sàn gỗ công nghiệp Đức có chịu nước hay không.
Phân tích ưu nhược điểm của ván sàn gỗ công nghiệp Đức
Mẫu sàn gỗ công nghiệp Đức lót sàn phòng ngủ cực đẹp 

Vậy chúng ta có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp Đức hay không

Câu trả lời là có thể có hoặc không, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ cao cấp, muốn tìm mua một loại sàn công nghiệp có màu sắc đẹp, đẳng cấp thì chỉ có sàn gỗ Đức hoặc Châu Âu mới đáp ứng được tốt nhất tiêu chí này của bạn. Nói sàn gỗ Đức không chịu ẩm chút nào cũng không đúng, trừ trường hợp bị ngập nước ra thì bạn vẫn có thể sử dụng nó trên 10 năm hoặc hơn nếu biết cách chăm sóc và giữ gìn.
Đối với những khách hàng chỉ quan tâm làm sao tìm được loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt thì hàng đầu vẫn là Malaysia, xếp sau là Thái Lan tuy nhiên màu sắc của ván sàn gỗ Malaysia lại không được đẹp cho lắm, sàn gỗ Thái Lan có phần đẹp và phong phú hơn Malaysia nhưng vẫn không thể so được với sàn gỗ Đức và Châu Âu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x