Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp Đức

Sàn gỗ công nghiệp Đức là cụm từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên google hiện nay, chứng tỏ người tiêu dùng đã có những nhận thức nhất định về loại sàn gỗ cao cấp này, khách hàng hiểu rằng sàn gỗ công nghiệp Đức là loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt. Nhưng có một điều khách hàng không biết làm thế nào để biết được đâu là sàn gỗ được sản xuất tại Đức thật.
Hiện nay sàn gỗ công nghiệp được sản xuất tại Đức thực sự rất ít thương hiệu tại thị trường Việt Nam, chỉ có các thương hiệu sàn gỗ sau được sản xuất tại Đức; Sàn gỗ Wineo, Classen,  Kronotex, sàn gỗ Sensa, Rooms, sàn gỗ Kahn Exclusive.
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng, nhiều người bán hàng đã nhập nhèm giữa “sàn gỗ công nghệ Đức” và “sàn gỗ công nghiệp Đức”, quảng cáo sai sự thật, lừa dối khách hàng để bán với giá cao gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng.
Chúng ta cần hiểu sàn gỗ công nghệ Đức thực ra là sàn gỗ được sản xuất tại Trung Quốc có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ được sản xuất tại Đức.

Vậy làm thế nào để biết được đâu là sàn gỗ công nghiệp Đức thực sự

Trước hết nếu các bạn chưa có nhiều sự hiểu biết, chưa có kinh nghiệm về sàn gỗ thì có thể dựa vào thương hiệu sàn gỗ Đức như đã đề cập ở trên, sàn gỗ Đức chỉ có vài thương hiệu, rất ít doanh nghiệp có thể nhập khẩu được loại hàng này về Việt Nam.
Thứ hai có thể dựa vào kích thước của thanh gỗ, tại Đức dây chuyền sản xuất ra giấy vân gỗ thường có khổ tấm giấy rộng trên 1,2m trở lên do đó khi sản xuất sẽ tạo ra các tấm ván có chiều dài từ trên 1,2m, không có loại gỗ bản ngắn sản xuất tại Đức.
Thứ ba là bề mặt tấm gỗ nhìn rất thật và sang trọng, bề mặt sần. Không có loại gỗ mặt bóng, bản ngắn.
Thứ tư chúng ta có thể kiểm tra mặt sau của tấm gỗ sẽ thấy dòng chữ “Made In Germany”, có thể in tại mặt lưng hoặc in ở cạnh hèm khóa tùy thuộc vào từng thương hiệu gỗ trên thị trường.
Vấn đề cuối cùng chúng ta có thể yêu cầu giấy xuất xứ của sản phẩm C/O (Certificate of Origin), đây là văn bản chứng nhận xuất xứ hàng hóa do của cơ quan nước sản xuất cấp. Sàn gỗ Đức sẽ do cơ quan có thẩm quyền của Đức cấp, loại giấy này sẽ có ngôn ngữ của quốc gia đó do vậy chúng ta cần có kiến thức tiếng nước ngoài để có thể hiểu được.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp Đức

Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên tấm gỗ nhìn rất chắc chắn, rất sang trọng, vân gỗ rất thật và tự nhiên.
Màu sắc đẹp và hiện đại mang phong cách Châu Âu.
Cốt gỗ siêu sạch, rất an toàn cho người sử dụng. Kích thước, sự đồng đều giữa các tấm gỗ có độ chính xác cao, chất lượng ổn định giữa các lô hàng, hầu như không có lỗi kỹ thuật.
Điểm hạn chế duy nhất của sàn gỗ công nghiệp Đức đó là khả năng chịu ẩm kém hơn sàn gỗ Malaysia, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể lau nhà bằng khăn ẩm. Ván sàn chỉ có nguy cơ bị hỏng nếu bị ngập nước.
Một vấn đề nữa là sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Đức nhập khẩu về Việt Nam sẽ có giá khá đắt. Nếu nhà chung cư cao cấp hay biệt thự được thiết kế theo lối hiện đại thì mới nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp Đức.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x