Những dấu hiệu sàn gỗ công nghiệp nhà bạn cần thay mới

Khi lựa chọn ván lót sàn gỗ công nghiệp để trang trí cho ngôi nhà của mình là chúng ta đã có được một sản phẩm đầy tính tiện dụng, dễ dàng lắp đặt, giá cả rẻ, mẫu mã đa dạng, dễ thay thế chỉ trong chốc lát. Một sản phẩm ván sàn gỗ có chất lượng tốt, sử dụng bảo giữ gìn thì có thể đạt tuổi thọ 25 năm.
Tuy vậy việc sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được bao lâu là còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng của loại ván lót sàn công nghiệp mà bạn đang sử dụng, môi trường xung quanh, khí hậu, ý thức chủ quan của người dùng, tai nạn,… Đối với cùng một loại ván sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt như nhau nhưng có gia đình sử dụng nó trên 10 năm vẫn còn tốt, có gia đình sau vài năm đã phải thay mới. Do vậy không có một con số chính xác nào về thời gian sử dụng của sản phẩm. Tất cả vẫn là “của bền tại người”.
Sàn gỗ công nghiệp rất dễ lắp đặt và lại càng dễ tháo dỡ để thay mới, thời gian lắp đặt trong ngày và thời gian tháo dỡ chỉ tính trong vài tiếng. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn nên thay mới lại ván sàn công nghiệp nhà mình.
Những dấu hiệu ván sàn gỗ công nghiệp nhà bạn cần thay mới

1. Sự cố sàn gỗ bị ngập nước

Trong đại đa số các trường hợp sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước thì hầu hết phải thay lại một phần hoặc toàn bộ ván sàn. Nếu trong quá trình sử dụng bạn có không may đổ cốc nước ra sàn thì không vấn đề gì, nhưng trong trường hợp nền nhà bị sự cố nước ngập khắp nhà, nước đã lọt xuống phía dưới trong một thời gian, toàn bộ phần sàn đã bị thấm nước nở ra làm cho toàn bộ bề mặt bị kích, phồng, gợn mặt, tệ hơn là rộp bề mặt. Đối với các loại ván sàn cao cấp có khả năng chịu nước tốt thì ảnh hưởng nhẹ hơn tuy nhiên ván sàn sẽ không còn đẹp như lúc đầu.
Trong trường hợp sàn gỗ bị ngập nước, nếu sàn nhà bạn là loại thường thì rất có thể phải thay mới. Trong trường hợp ván sàn cao cấp có khả năng chịu nước cao thì bạn cũng có thể xử lý và không cần phải thay mới, tuy nhiên ít nhiều ván sàn cũng bị ảnh hưởng.
Những dấu hiệu gỗ lót sàn công nghiệp nhà bạn cần thay mới

2. Sàn gỗ bị mối mọt

Trong những năm trước khi mà người tiêu dùng vẫn còn dễ dãi, sàn gỗ Trung Quốc vẫn còn phổ biến, nó tràn ngập thị trường thì sau vài năm sử dụng rất nhiều gia đình đã bị mối mọt tấn công, thật khó chịu nó gây ra nhiều phiền toái, không tốt cho sức khỏe, mất thẩm mỹ,… Đến đây chúng ta nên thay mới lại toàn bộ sàn gỗ cho nhà mình, trước khi thay mới hãy xử lý mối mọt thật triệt để.
Tìm mua các loại ván sàn gỗ cao cấp có khả năng chống mối mọt như sàn gỗ công nghiệp Malaysia, ván sàn gỗ Thái Lan, Thụy Sỹ. Sử dụng phụ kiện phào nhựa chống mối mọt.
Những dấu hiệu sàn gỗ công nghiệp nhà bạn cần thay mới

3. Sàn gỗ công nghiệp đã cũ, phồng rộp,…

Nếu thấy ván sàn gỗ nhà mình dùng được một thời gian dài, đến nay đã cũ, thẩm mỹ kém, trầy xước, phồng rộp, cong vênh, cũ nát,… Hãy thay mới sàn gỗ cho gia đình, sàn gỗ quá cũ sẽ không còn tốt cho sức khỏe của gia đình, ẩm mốc, mối mọt có thể tồn tại ở đó. Khi thay mới bạn nên tổng vệ sinh lại toàn bộ phần sàn.
Nếu trước kia bạn đã sử dụng sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc thì nay hãy thử các loại ván sàn công nghiệp cao cấp có xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia để có một sản phẩm chất lượng hơn, thân thiện hơn với sức khỏe.
Những dấu hiệu sàn gỗ nhà bạn cần thay mới

4. Sàn gỗ lắp đặt sẵn trong các căn hộ chung cư mới mua

Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp lắp đặt trong các dự án nhà chung cư đều có chất lượng không tốt, do phải đấu thầu, cạnh tranh về giá, nhiều yếu tố khác mà chất lượng của nó đã giảm đi. Nhiều gia chủ khi nhận nhà không hài lòng với loại ván sàn gỗ này, họ có điều kiện tài chính tốt nên sẵn sàng thay mới sang một loại ván sàn gỗ công nghiệp khác cao cấp hơn.
Nếu bạn còn hạn hẹp về tài chính thì có thể không cần thiết phải thay mới, hãy sử dụng luôn cũng không sao. Đến khi sàn gỗ cũ hỏng thì vẫn có thể thay mới lại rất nhanh và dễ dàng.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x