Sàn gỗ công nghiệp tốt nhất xuất xứ từ Trung Quốc?

Ít ai trong số chúng ta có thể tin rằng phần lớn của sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay lại được sản xuất ở Trung Quốc? Liệu những nhìn nhận sàn gỗ chất lượng kém là của Trung Quốc có hoàn toàn đúng? Làm thế nào mà các nhà sản xuất ván sàn gỗ tốt nhất thế giới lại chỉ có thể là người Trung Quốc?
Những điều kể trên sẽ khiến bạn không thể tin được, nhưng đó lại là sự thật. Sàn gỗ công nghiệp đầu tiên đã đến bờ biển của Trung Quốc vào năm 1995 dưới lá cờ của Pergo và kể từ đó các ngành công nghiệp gỗ ván sàn đã bùng nổ trên khắp đất nước này khiến Trung Quốc nhanh chóng tạo dựng các cơ sở sản xuất cho các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp lớn nhất tại Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Úc. >>> Xem thêm các mẫu sàn gỗ Đức tuyệt đẹp


Làm thế nào Trung Quốc trở thành nhà sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp hàng đầu thế giới?

Sau khi các nhà nhập khẩu đầu tiên của sàn gỗ ở Trung Quốc đã phát hiện ra những lợi nhuận khổng lồ mà ngành sản xuất ván sàn mang lại, họ bắt đầu không chỉ nhập khẩu các lớp cấu tạo sàn gỗ, các thiết bị sản xuất, công nghệ và thậm chí cả các nguyên vật liệu để nghiên cứu và bắt đầu sản xuất của mình trong nước. Mục đích là để sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp của cùng một chất lượng cao nhập khẩu từ nước ngoài và các tấm ván trong nước đầu tiên đã được thực hiện thành công trong năm 1997.
Sàn gỗ công nghiệp tốt nhất có xuất xứ từ Trung Quốc
Chẳng bao lâu sau khi các tấm ván lát sàn đầu tiên được sản xuất, với lao động giá rẻ của Trung Quốc, chi phí rẻ hơn cho các thiết bị sản xuất tự làm, không có chi phí vận chuyển đường biển và một sản phẩm có thể cạnh tranh với các đối tác châu Âu của mình, sàn gỗ Trung Quốc nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong nước. Đó là giá rẻ, chất lượng cao và thiết kế là phù hợp hơn với phong cách nội thất Á Đông của Trung Quốc.
Sự phổ biến của sàn gỗ công nghiệp cao cấp giá rẻ nhất tại Trung Quốc đã tăng trưởng nhanh chóng kéo và các nhà máy mới bắt đầu mọc lên ở khắp mọi nơi. Các nhà sản xuất ván gỗ HDF là nguyên liệu để sản xuất ván sàn công nghiệp, giấy trang trí vân gỗ và các nhà sản xuất giấy kháng ẩm, bảo vệ bề mặt tăng trưởng lớn về số lượng trên cả nước và cạnh tranh bắt đầu trở nên dữ dội. Chính phủ thực hiện quản lý chất lượng và kiểm tra hệ thống khác nhau trong năm 2002 và ủng hộ việc theo đuổi các công nghệ sản xuất mới.
Trung Quốc nhà sản xuất ván sàn gỗ sớm bắt đầu tập trung nhiều hơn vào các chiến lược thương hiệu của họ cùng với dịch vụ khách hàng để tách mình khỏi một biển các sản phẩm gần như giống hệt nhau. Họ cũng bắt đầu khám phá các thị trường quốc tế kể từ khi sản phẩm của họ đã được thử và thử nghiệm tại thị trường trong nước đem lại cho họ sự tự tin để mở rộng ở nước ngoài.
Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có chất lượng tốt nhất
Bây giờ, mỗi năm các triển lãm Thượng Hải DOMOTEX Laminate Flooring được tràn ngập với những người mua từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm các nhà sản xuất ván sàn gỗ lý tưởng để sản xuất riêng cho họ thương hiệu theo yêu cầu đặt hàng của khách. Nhiều người trong số những người mua sẽ yêu cầu các nhà sản xuất ván sàn gỗ ở Trung Quốc để dấu ấn “Công nghệ Đức” ở mặt sau của mỗi tấm ván, mặc dù thực tế họ thực sự đã được công nhận ở Trung Quốc.
Vì vậy, mặc dù thế giới có thể vẫn không khá sẵn sàng cho sàn gỗ công nghiệp nói rằng “công nghệ Trung Quốc” trên lưng, tuy nhiên các nhà sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc ít nhất có thể được hạnh phúc khi biết rằng các sản phẩm họ sản xuất là xứng đáng với “Công nghệ Đức” được đánh dấu. >>> Xem thêm mẫu sàn gỗ cao cấp
Sunspeed Flooring là một trong những nhà sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp tốt nhất tại Trung Quốc. Họ có một thương hiệu nổi tiếng trong nước, “Meidica” và một thương hiệu quốc tế, “Gentoo”. Họ cũng làm OEM. Hiện nay có rất nhiều công ty của Việt Nam sang Trung Quốc để đặt hàng các loại sản phẩm ván sàn giá rẻ về nước kinh doanh. Chính điều này đã làm cho người tiêu dùng luôn có cái nhìn ác cảm với hàng Trung Quốc mà không biết rằng chính Trung Quốc mới là nơi sản xuất ván sàn gỗ xuất khẩu lớn nhất thế giới. Ngay cả Mỹ, Châu Âu và nhiều nơi khác vẫn đang phải nhập khẩu ván sàn gỗ công nghiệp từ Trung Quốc.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x