Cách xử lý sự cố sàn gỗ bị ngập nước

Sàn gỗ bị ngập nước là sự cố nghiêm trọng nhất mà không ai mong muốn, nó ảnh hưởng rất xấu đến toàn bộ sàn nhà có thể phải thay thế một phần hoặc toàn bộ. Tuy nhiên nếu là loại sàn gỗ tốt, phát hiện và xử lý kịp thời thì sẽ giảm thiểu tối đa hư hại.
Khi không may sàn nhà bị ngập nước, nguyên nhân có thể do quên không đóng cửa sổ, cửa ban công dẫn tới mưa hắt vào nhà hoặc quên khóa vòi nước… Việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng tháo hết nước, dùng giẻ hoặc tốt nhất là miếng mút để thấm hút hết nước. Nếu chỉ bị ngập một chòm thì hãy bật quạt thổi vào khu vực vừa bị ngập và nếu có thể hãy mở điều hòa khoảng 2 ngày. Đối với các loại sàn gỗ tốt như sàn gỗ Malaysia thì có thể gần như ít bị hư hại nhất.
Nếu sự cố nặng, nước ngập khắp sàn nhà, nước có thể đã lọt nhiều qua các khe tường xuống phía dưới thì việc đầu tiên vẫn là nhanh chóng rút hết nước đồng thời thấm hút thật kỹ sau đó gọi kỹ thuật đến để tháo toàn bộ sàn gỗ ra. Các thanh gỗ dựng, để khô tự nhiên hoặc mở điều hòa để tấm gỗ khô nhanh, tuyệt đối không được phơi nắng. Nền nhà phía dưới thì lau kiệt nước, khi sàn gỗ đã khô hết nước chúng ta kiểm tra các tấm gỗ, nếu là loại sàn gỗ tốt, bề mặt tấm gỗ chưa bị phồng rộp thì có thể tiếp tục lắp đặt lại để sử dụng, tấm nào hư hại nặng có thể thay mới.
Sàn gỗ bị ngập nước
 Hình ảnh sàn gỗ bị ngập nước
Các loại sàn gỗ có xuất xứ Trung Quốc đa phần sẽ bị hỏng nếu bị ngập nước nặng như vậy do đó để thiệt hại là thấp nhất khi sự cố ngập nước xảy ra chúng ta nên sử dụng sàn gỗ Malaysia có khả năng chịu nước tốt. Nếu xác định lát sàn để sử dụng lâu dài chúng ta không nên mua những loại sàn gỗ rẻ tiền có chất lượng thấp, những loại này sẽ hỏng khi ngập nước. Trong quá trình sử dụng nếu không may có đổ cốc nước ra nhà, trẻ em tè dầm nên lau ngay.

Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh sự cố sàn gỗ bị ngập nước

Sau khi thi công sàn gỗ nhớ dặn dò thợ gỗ hoặc bản thân nhớ đóng cửa ban công, cửa sổ vào để tránh những trận mưa bất ngờ có thể xảy đến, gió sẽ hắt nước mưa vào nhà, hàng ngày khi đi đâu ra khỏi nhà cũng nên nhớ điều này. Đã có nhiều tai nạn kiểu này sẽ ra do vậy chúng ta cũng không nên chủ quan.
Khi chúng ta mở vòi nước mà hết nước thì nhớ phải khóa ngay lại, nhiều trường hợp bỏ quên, cả nhà đi vắng khi nước được cấp trở lại và sàn nhà đã bị ngập tràn. Bản thân chúng tôi đã từng đến xử lý nhiều trường hợp như thế này xảy ra.
Sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước
Sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước là sự cố nguy hại nhất
Trong nhà vệ sinh, ngoài ban công nên để lỗ thoát nước lớn, xây bậc đá ngăn giữa nhà vệ sinh, ban công với sàn gỗ trong nhà cao ít nhất là 10cm, trước cửa nhà vệ sinh nên có thảm để lau chân ướt trước khi bước vào sàn gỗ.
Nên sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt vì trong quá trình sử dụng thật khó tránh được việc nước rơi ra nhà, mặt khác khí hậu nước ta ẩm ướt do vậy để an tâm và để sàn gỗ công nghiệp được bền đẹp theo thời gian thì tốt nhất là tìm mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước tuy giá thành cao hơn nhưng về lâu dài vẫn kinh tế hơn.
Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp không được lau nhà bằng khăn ướt mà cần vắt thật kiệt nước để lau, với các loại sàn gỗ giá rẻ tốt nhất nên hạn chế lau hoặc lau bằng khăn hơi ẩm. Nên mở quạt hoặc điều hòa khi lau nhà để sàn gỗ mau khô.
Các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt được nhiều người tin dùng hiện nay như: Sàn gỗ Robina, Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Thaixin.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x