Năm 2016 sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ lên ngôi?

Theo xu hướng phát triển tất yếu của thời đại và công nghệ, con người thường hướng đến các loại vật liệu cao cấp hơn. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp cũng sẽ là một xu thế tất yếu được người tiêu dùng lựa chọn để thay thế cho các sản phẩm ván sàn gỗ giá rẻ đã cũ kỹ trong ngôi nhà của mình. Khuynh hướng thứ hai là các thiết kế nội thất mới ngày nay cũng thường phù hợp hơn khi nó được kết hợp với các loại sàn gỗ cao cấp từ Châu Âu, mang vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.
Nhìn lại giai đoạn phát triển của thị trường sàn gỗ nửa cuối năm 2015 chúng ta đã thấy được hầu như tất cả các dòng sản phẩm ván sàn mới đều được các đơn vị nhập khẩu là sàn gỗ cao cấp có thể là xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Châu Âu. Điều này đã thể hiện rõ các nhà nhập khẩu đã ý thức được xu thế tất yếu là phải phát triển sang các dòng hàng cao cấp để có hướng phát triển dài hơi hơn.
Vì sao các nhà phát triển thị trường lại có dự báo về xu hướng năm 2016 sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ lên ngôi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những phân tích dưới đây:

1. Sử dụng sàn gỗ cao cấp mang lại vẻ đẹp cao hơn nhiều so với các loại sàn gỗ giá rẻ

Sự thật là sàn gỗ công nghiệp cao cấp được sản xuất trên một quy trình tiên tiến hơn, nguồn vật liệu đầu vào cao cấp và đắt tiền hơn. Màu sắc và kiểu vân gỗ chân thật và tự nhiên hơn nhiều lần, nó cho người sử dụng có cảm giác như đang sử dụng các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên với độ bền vượt trội của sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Khi được trải lên trên bề mặt sàn nó sẽ góp phần tạo nên một không gian kiến trúc vô cùng ấn tượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.
Sàn gỗ cao cấp lên ngôi 2016
Sàn gỗ công nghiệp cao cấp được nhập khẩu từ châu Âu được đánh giá là có màu sắc đẹp nhất trong số các loại ván lót sàn trên thị trường. Nắm bắt được đặc điểm này mà ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh phân phối đã dịch chuyển sang kinh doanh các loại mặt hàng có xuất xứ từ Châu Âu. Ít cạnh tranh hơn, lợi nhuận cao hơn, chất lượng tốt thì ít phải lo đến vấn đề bảo hành hơn.
Thời gian vừa qua chúng ta đã chứng kiến sự sôi động của các loại ván sàn gỗ được nhập khẩu từ Châu Âu có lượng bán ra khá tốt như ván sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss của Thụy Sĩ, ván sàn gỗ Sensa nhập khẩu Đức hay gần đây nhất là sự góp mặt của sàn gỗ QuickStep của Bỉ có mức giá cao nhất do nhà phân phối niêm yết.

2. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp có hệ số an toàn cao hơn nhiều so với các loại ván sàn giá rẻ

Các loại ván lót sàn giá rẻ có quy trình sản xuất cũ và lạc hậu, nguồn nguyên liệu đầu vào rẻ mạt, gỗ tạp, keo rẻ tiền có chứa nhiều chất độc hại, ảnh hưởng không nhỏ nếu sử dụng lâu dài. Mức thu nhập của người dân ngày một nâng cao, họ đã ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và gia đình. Do vậy mà các loại sàn gỗ giá rẻ sẽ ngày một phai nhạt và các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ thịnh hành hơn.
Sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường có xuất xứ từ châu Âu nơi mà nền công nghiệp phát triển rất mạnh, các quốc gia này rất nghiêm trong vấn đề an toàn sức khỏe của người sử dụng do đó các sản phẩm ván lát sàn mà các nhà máy ở đây tạo ra phải đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật gắt gao của các nhà quản lý. Các thành phần trong gỗ luôn sạch và rất ít hóa chất độc hại, nó được đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Ván sàn gỗ cao cấp lên ngôi 2016

3. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp bền hơn nhiều lần so với sàn gỗ giá rẻ

Thật vậy, cái gì cũng có cái giá của nó, rẻ thì đi đôi với chất lượng thấp. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá khi sử dụng sàn gỗ giá rẻ tuy nhiên sau vài ba năm sàn gỗ nhà bạn đã hư hỏng và bạn lại mất công thay mới và khi đó chi phí sẽ lớn hơn rất nhiều. Trong lúc này sẽ ít ai thay thế lại một loại ván sàn giá rẻ khác mà họ sẽ lại phải lựa chọn loại sàn gỗ có chất lượng tốt hơn, vậy là số tiền lớn lại phải bỏ ra thật là tốn kém. Khi sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp tuy có mức đầu tư ban đầu lớn hơn những tính ra lại là rẻ bởi vì thời gian khấu hao của nó rất lâu. Bạn sẽ có được sàn nhà bền đẹp sau hàng chục năm sử dụng. Vậy xét về mặt kinh tế và tính hiệu quả thì các loại sàn gỗ cao cấp đã có thế mạnh hơn hẳn.

4. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp giúp những gia chủ có điều kiện thể hiện cái tôi của mình

Sẽ thật vui và hãnh diện khi bất kỳ ai đến chơi nhà bạn đều phải mở lời khen ngợi vì bạn có một sàn nhà tuyệt đẹp, rất riêng biệt mà ít ai có được. chỉ những người có điều kiện tài chính tốt mới đủ khả năng để mua các loại ván sàn gỗ cao cấp. Sàn gỗ QuickStep Bỉ hiện nay có mức giá niêm yết lên tới 735k/m2. Là con số kỷ lục so với mặt bằng chung của các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên nó rất bền và đẹp, rất khác biệt và xứng đáng để góp mặt trong các căn biệt thự và nhà chung cư cao cấp tại các đô thị lớn ở Việt Nam.
Từ những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được một điều chắc chắn rằng Năm 2016 sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ lên ngôi với số lượng lấn át các loại ván sàn giá rẻ vốn có chất lượng và thời gian khấu hao kém.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x