Danh sách các loại ván lát sàn công nghiệp chịu nước tốt năm 2018

Sàn gỗ công nghiệp với nhiều tiện ích đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng thay thế cho gạch men, các loại vật liệu lót sàn khác thậm chí là cả sàn gỗ tự nhiên. Ưu điểm của ván sàn công nghiệp thì chúng ta đã thấy nhiều và nhược điểm duy nhất có lẽ là sàn gỗ công nghiệp chịu nước kém. Tuy nhiên với những công nghệ sản xuất ván gỗ ngày càng hiện đại con người đã tạo ra được những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, khắc phục được những yếu điểm đó. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt tiêu biểu năm 2018.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC

Có lớp lõi gỗ HDF tiêu chuẩn cao cấp tỷ trọng từ 840kg/m3 trở lên, nghĩa là thanh gỗ có độ đặc, chắc, cầm nặng tay, quan sát mặt cắt thấy đặc gần như gỗ tự nhiên. Thử nghiệm ngâm nước với khả năng chịu được thời gian từ 12 giờ đồng hồ, tỷ lệ nở thấp hơn 8%. Yêu cầu mặt gỗ không bị phồng rộp như da bị bỏng, khả năng phục hồi trạng thái bán đầu đạt 95% sau để khô, phơi trong bóng râm.

Sàn công nghiệp chịu nước được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn cao, do vậy giá thành cũng cao hơn các mẫu gỗ công nghiệp thông thường. Loại sàn 8mm, 12mm nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia cùng một loại sàn gỗ Châu Âu khác được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt, lớp lõi gỗ công nghiệp được sản xuất từ nguyên liệu gỗ dầu có đặc tính kháng mối mọt tốt và chống chịu nước tự nhiên khá tốt. Sau đây là mục giới thiệu một số loại ván sàn công nghiệp có khả năng chịu nước tốt.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước giúp cho độ bền được nâng lên rất nhiều

1. Sàn gỗ công nghiệp Robina, Janmi của Malaysia

Đây là hai thương hiệu của chung một nhà máy gỗ lát sàn, hai thương hiệu gỗ lát sàn công nghiệp này chắc cũng khá quen thuộc với người tiêu dùng. Hai dòng sản phẩm ván lát sàn công nghiệp Malaysia này được sản xuất bởi Ronin là một tập đoàn chuyên sản xuất ván gỗ công nghiệp HDF xuất khẩu, công nghiệp đóng tàu và sản xuất sàn gỗ công nghiệp chịu nước cao cấp xuất khẩu tới các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Hai thương hiệu ván lát sàn công nghiệp Janmi và Robina đã có mặt tại thị trường Việt Nam trên 10 năm nên sẽ có nhiều người biết tới hai thương hiệu sàn công nghiệp này. Mức độ trương nở của tấm gỗ khi ngâm trong nước < hơn 8% và bề mặt không bị phồng rộp.

2. Sàn gỗ công nghiệp Erado, Thaixin, ThaiStar của Thái Lan

Đều là những thương hiệu có chất lượng tốt, mỗi dòng sản phẩm mang lại cho chúng ta những chủng loại màu sắc, quy cách sản phẩm khác nhau. Trong khi Thaixin và Thaistar có điểm mạnh ở dòng 8mm bản to giá rẻ thì Erado lại tập trung ở dòng sàn gỗ 12mm bản nhỏ mặt gỗ vát V4 cạnh tạo thành các đường mạch gỗ khỏe khoắn và sang trọng, bề mặt tấm gỗ có khả năng chống trầy xước cao AC5. Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có khả năng chịu ẩm, chịu nước rất tốt mà giá thành lại rất hợp lý nên được nhiều người ưa chuộng hơn dòng Malaysia với giá thành đắt đỏ mà chất lượng cũng không lệch nhau quá nhiều.

danh sách sàn gỗ công nghiệp chịu nước 2018
Các vết chân có nước sau khi tắm giẫm lên sàn gỗ chịu nước không hề hấn gì

3. Sàn gỗ công nghiệp Hornitex, Egger, Kronoswiss, Skema nhập khẩu từ Châu Âu

Đây cũng là các dòng sản phẩm có khả năng chịu ẩm tốt, tuy nhiên trong các thương hiệu trên không phải tất cả các dòng hàng của nó đều có khả năng chịu nước tốt. Ví dụ dòng sàn gỗ công nghiệp Egger có dòng Aqua là có khả năng chịu nước tốt mà thôi, dòng Swiss thì có dòng 8mm hoặc 12mm bản to. Nói chung khả năng chịu nước nổi trội nhất và là các dòng ván sàn công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan. Các loại ván sàn gỗ công nghiệp Châu Âu lại có ưu điểm lớn về màu sắc, chất gỗ cũng khá tốt. Tìm hiểu thêm: Sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt nhất hiện nay

CÁCH HIỂU ĐÚNG VỀ VÁN LÁT SÀN CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC

Nhiều khách hàng thường hiểu sai về ý nghĩa của từ chịu nước ở đây không phải là như gạch men hay các loại vật liệu không thấm nước khác là có thể thoải mái ngâm nước mà không sao? Hiểu như vậy là sai, không có loại sàn gỗ công nghiệp nào có thể vô hại khi đã bị ngập nước dù cho nó là loại tốt nhất đi nữa. Tùy theo mức độ, giá tiền mà cốt gỗ được ép với các tỷ trọng khác nhau. Tỷ trọng của gỗ càng cao thì khả năng chịu nước càng lớn. Nghĩa là sẽ không có loại sàn gỗ công nghiệp nào giá rẻ mà chịu được nước.

Hay hiểu theo cách khác sàn gỗ công nghiệp chịu nước phải là những sản phẩm được sản xuất với quy trình hiện đại, tiêu chuẩn cao, nguyên liệu tốt, chính vì vậy nó phải có giá thành cao. Giá sàn gỗ công nghiệp dao động từ hơn 100k cho đến hơn 500k, như vậy các sản phẩm giá tiền trên dưới 200k sẽ chịu ẩm, chịu nước kém. Ít nhất chúng ta cũng cần mua các sản phẩm có giá thành trên 300k trở lên để có một sàn nhà bền bỉ, chịu ẩm tốt.

Các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước được dùng để lót nền cho nhà tắm

Nhiều khách hàng nghĩ nhà mình ở trên tầng cao không có nước nên không cần mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt. Đây lại là một vấn đề không đúng. Vì trên thực tế hầu hết chúng ta đều lắp đặt sàn gỗ ở trên các tầng, rất ít lắp ở tầng trệt. Nước không phải chỉ là khi ngập nước hay đổ nước mà nước có trong không khí rất nhiều, nhất là vào những tháng trời nồm độ ẩm không khí lên tới trên 90%. Nền đá hóa đã phải đổ mồ hôi vì nước trong không khí tiếp xúc với mặt đá lạnh đã ngưng tụ thành nước.

Với các loại sàn công nghiệp giá rẻ gỗ rất dễ hút ẩm nhiều dẫn tới nở quá mức và bị phồng sàn, hư hỏng là điều khó tránh mặc dàu sàn gỗ nhà chúng ta chẳng hề bị ngập nước. Do vậy theo lời khuyên của các chuyên gia chúng ta nên mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt để phù hợp với khí hậu Việt Nam có đặc điểm nóng ẩm quanh năm. Tin tức liên quan: Cách nâng cao khả năng chịu nước cho sàn gỗ công nghiệp

BÁO GIÁ VẬT TƯ, NHÂN CÔNG THI CÔNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC 2018 

– Giá sàn gỗ công nghiệp chịu nước Thaixin 8mm: 220k/m2, 12mm 295k/m2

– Giá sàn gỗ công nghiệp chịu nước Thaistar 8mm: 220k/m2, 12mm 295k/m2

– Giá sàn gỗ chịu nước Erado 12mm bản nhỏ, V4 cạnh, chống xước AC5: 365k/m2

– Giá Egger: 8mm thường 375k/m2, 8mm Aqua 430k/m2, 12mm bản nhỏ 530k/m2

– Giá Hornitex 8mm 355k/m2, 10mm 395k/m2, 12mm 515k/m2

– Giá Kronowiss 8mm bản to 295k/m2, 8mm bản nhỏ 385k/m2, 12mm 515k/m2

– Giá Janmi 8mm bản to 295k/m2, 12mm bản to 405k/m2, 12mm bản nhỏ 475k/m2

– Giá Robina 8mm bản to 295k/m2, 12mm bản to 405k/m2 và 12mm bản nhỏ 475k/m2

– Giá Inovar 8mm bản to 285k/m2, 12mm bản to 395k/m2, 12mm bản nhỏ từ 425 đến 485k/m2( VG, FE, DV).

– Giá Skema Made In EU dày 8mm 395k/m2. Xem thêm: Giá sàn gỗ công nghiệp mới nhất 2018

Mọi chi tiết về giá ván lát sàn công nghiệp chịu nước hàng đầu hiện nay quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0906 959 686 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x