Cách nâng cao khả năng chịu nước cho sàn gỗ công nghiệp

Vật liệu lót sàn phổ biến nhất hiện nay đã không đâu khác chính là sàn gỗ công nghiệp, đây là loại vật liệu lót sàn với rất nhiều tính năng ưu việt mà hiện tại chưa loại nào có thể thay thế vị trí số 1 của nó, xuất hiện và phát triển tại Việt Nam trên 10 năm ở thời điểm hiện tại đã có rất nhiều mẫu sàn gỗ có chất lượng tốt mẫu mã đẹp với hàng 1000 mẫu màu sắc khác nhau được góp mặt từ hàng chục nhà máy trên thế giới.

Sự sôi động thể hiện ở cả người mua ngày càng nhiều và các công ty phân phối ván sàn gỗ công nghiệp cũng tranh thủ nhu cầu của thị trường mà đua nhau nhập các mẫu ván lót sàn mới lạ, ở các quốc gia mới để có được sự khác biệt với mục đích phát triển doanh số bán hàng. Đối với người bán hàng thì rất rối mắt và không biết phải lựa chọn thế nào cho hợp lý do vậy đành phụ thuộc cả vào người bán tư vấn.

Như chúng ta đã biết bản chất của ván sàn gỗ công nghiệp là được cấu tạo từ lớp lõi gỗ công nghiệp HDF, bột gỗ được ép với keo và các phụ gia do đó nó luôn sợ nước, dù cho đó có là loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất thì cũng không thể nào vô hại khi bị ngập nước hoặc sử dụng trong môi trường ẩm lâu dài được. Cũng chính vì lý do này mà những khách hàng hiện nay luôn muốn tìm cho mình những mẫu ván gỗ có tính năng chịu nước hiệu quả để sao cho sàn nhà của mình luôn bền đẹp ít nhất cũng được trên 10 năm bởi chẳng ai muốn nhà mới mà vài năm đã phải sửa chữa sàn nhà.

cach-nang-cao-kha-nang-chiu-nuoc-cho-san-go-cong-nghiep-01
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước bền hơn khi nước đổ ra nền nhà 

Mách nhỏ với mọi người rằng sàn gỗ công nghiệp chịu nước trước hết cần phải hiểu cho chính xác là nó có thể chịu ẩm cao, độ trương nở của sàn gỗ ở mức thấp, bề mặt không bị bong tróc hay phồng như da bị bỏng khi nước đổ lên mặt. Tại một số cửa hàng họ để nước phun lên bề mặt vài tấm gỗ hoặc ngâm tấm gỗ đó vào bể nước là quảng cáo thôi, nước phun lên bề mặt một tấm gỗ nguyên thì rất khác khi nước ngập trên nền nhà, nước sẽ thấm vào các vết cắt của gỗ, mặt khác cho dù tấm gỗ đó đã nở ra ít nhiều thì bạn cũng khó nhận ra. Sàn nhà mà mỗi tấm gỗ chỉ nở ra một chút thôi thì với hàng trăm thanh gỗ sẽ ra sao.

Các cách để nâng cao khả năng chịu nước cho sàn gỗ công nghiệp

– Cách đầu tiên là chúng ta cần mua loại ván sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt, đây là điều tiên quyết đầu tiên, không nhất thiết là loại đắt tiền vì bạn có thể lựa chọn các mẫu ván sàn gỗ có độ dày 8mm của Malaysia, Thái Lan và một số loại nhập khẩu Châu Âu có mức giá khá rẻ chỉ từ hơn 200k/m2 cho tới quanh mức 300k/m2. Nhà có diện tích nhỏ và vừa được khuyến nghị sử dụng loại độ dày 8mm với mục đích tiết giảm chi phí, bạn cần tạo cốt nền bằng phẳng để tránh bị ộp. Với các căn hộ có diện tích rộng nên sử dụng loại sàn gỗ có độ dày 12mm để tối ưu kết cấu và độ bền.

cach-nang-cao-kha-nang-chiu-nuoc-cho-san-go-cong-nghiep-02
Với những vết nước trên bề mặt của sàn gỗ công nghiệp chịu nước sẽ chẳng có gì đáng ngại 

– Nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước bằng cách ngâm nước và quan sát độ trương nở của gỗ, nếu nhỏ hơn 8% là đạt yêu cầu, bề mặt không bị phồng rộp hoặc hơi gợn mép nhưng có thể xẹp lại sau một vài ngày khi khô.

– Tại các khu vực ẩm nhiều hơn ở tầng 1 cần thêm lớp lót tráng bạc hoặc tốt hơn có thể sử dụng xốp cao su non, tạo độ êm và chắc chắn hơn.

– Tạo cho không khí nhà thông thoáng, mở cửa đón gió vào nhà tạo sự khô thoáng, hạn chế mở cửa khi thời tiết có độ ẩm cao.

– Tại nhà vệ sinh nên hạ âm so với nền nhà từ 5 đến 10 cm hoặc nên đặt thêm đá ở cửa cao hơn nền nhà từ 5 đến 10 cm. Làm tương tự tại các mép ban công để ngăn nước tràn vào nhà.

– Nếu độ ẩm không khí quá cao đặc biệt vào mùa thời tiết nồm ẩm bạn nên có thêm một chiếc máy hút ẩm hoặc nếu máy điều hòa có chế độ hút ẩm bạn hãy mở chế độ này để giảm độ ẩm.

– Quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng cần đúng kỹ thuật, bôi keo silicon tại các điểm tiếp xúc tại khu bếp, khe cửa nhà vệ sinh, ban công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x