Đánh giá độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Trong rất nhiều câu hỏi mà khách hàng gửi đến nhờ sự tư vấn từ công ty chúng tôi thì sự quan tâm đến vấn đề sàn gỗ công nghiệp có bền không, nó có thể sử dụng trong bao lâu, cách sử dụng sao cho bền lâu nhất. Vậy hôm nay chúng ta cùng đánh giá và phân tích độ bền của sàn gỗ công nghiệp để từ đó có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Trước hết chúng tôi xin trả lời câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có bền hay không? Nó không có câu trả lời tuyệt đối là có bền hay không bền mà phụ thuộc vào chất lượng loại sản phẩm mà bạn mua nó là loại nào, xuất xứ ở đâu, tầm giá tiền là bao nhiêu rồi thì bạn lắp đặt nó ở đâu, cách sử dụng thế nào.

Sàn gỗ công nghiệp sẽ rất bền, thời gian sử dụng của nó sẽ có thể lên tới 30 năm là chuyện bình thường khi bạn đảm bảo các điều kiện như mua loại sàn gỗ cao cấp có khả năng chống ẩm cao, bề mặt có độ cứng cao để đảm bảo nó luôn mới mẻ sau nhiều năm sử dụng, chống sự ăn mòn của các hóa chất từ môi trường sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các cách để sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu và các mẹo vặt hay dễ dàng làm sạch, mới sàn gỗ. Lời khuyên nên chọn các loại sàn gỗ Malaysia chịu nước tốt nhất, một số loại ván sàn công nghiệp của Châu Âu cũng có khả năng chống ẩm, nước tương đối tốt tiếp đó là các loại ván sàn gỗ của Thái Lan dành cho những ai đang cần một sản phẩm vừa tiền mà chất lượng khá ổn trong tầm giá quanh mốc 300k/m2.

danh-gia-do-ben-cua-san-go-cong-nghiep

Sàn gỗ công nghiệp sẽ không bền khi bạn chỉ mua loại có mức giá rẻ, các loại ván hơn 100k cho đến 200k hoàn thiện là thuộc nhóm rẻ nhất, các loại sản phẩm này chỉ dùng để lót sàn cho các dự án kinh doanh, nơi mà có thời gian sử dụng một vài năm. Kết cấu của các loại ván sàn gỗ công nghiệp( https://isango.vn/san-go-cong-nghiep/) giá rẻ không có khả năng chống ẩm, nước, dễ bị phồng rộp bề mặt khi tiếp xúc với nước và độ ẩm không khí trong thời gian dài. Hơn nữa do phải tiết giảm giá thành của sàn gỗ nên bề mặt có khả năng chống trầy xước kém, dễ xuống cấp và trở nên xấu xí.

Sàn gỗ công nghiệp sẽ không bền khi bạn sử dụng sai mục đích sử dụng, lắp đặt không đúng chủng loại cho từng khu vực trong gia đình, loại thông thường mà lại lót sàn cho khu vực bếp sẽ nhanh bị hư hại. Sàn gỗ công nghiệp mà lại đem lót cho nhà tắm, hành lang thì không được. Ngoài ra nó có bền hay không lại còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sử dụng và bảo quản nó thế nào. Con trẻ ngồi đánh răng đổ cả nước ra mặt gỗ mà bố mẹ chẳng hề hay biết cũng là nguyên do làm cho phần sàn nơi đó bị hư hỏng khi cứ tiếp diễn nhiều lần.

danh-gia-do-ben-cua-san-go-cong-nghiep-02

Đánh giá chung chất lượng và tính năng của sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn cần loại vật liệu lót sàn kháng nước 100% thì chỉ có thể là gạch men mà thôi, sàn gỗ tự nhiên lại khá đắt đỏ mà lại bộc lộ khá nhiều yếu điểm. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích về mọi mặt.

– Sàn gỗ công nghiệp có bề mặt bền bỉ, không phải màu, chống thấm nước tốt, chống trầy xước cao hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên.

Màu sắc của sàn gỗ công nghiệp lại vô cùng phong phú với cả trăm thương hiệu, cả nghìn mã màu khác nhau. Mức giá nào cũng có nên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại sản phẩm mà mình cần.

– Sàn gỗ công nghiệp có tính linh hoạt cao trong việc lắp đặt và thay thế, mông hèm kép không cần đến keo dán. Thời gian thi công nhanh chóng không phải đợi chờ đặt hàng sản xuất.

– Do được xử lý từ trong quá trình sản xuất nên các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp kháng mối mọt tốt, không bị co ngót như sàn gỗ tự nhiên.

– Sử dụng các loại ván sàn gỗ cao cấp còn giúp bảo vệ môi trường, tạo không gian sống trong lành với hàm lượng Formaldehyde cực nhỏ hầu như không gây hại.

– Bề mặt của sàn công nghiệp rất dễ dàng được làm sạch, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp bất kể là mặt bóng hay sần.

danh-gia-do-ben-cua-san-go-cong-nghiep-04

Các giải pháp nâng cao độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Tạo mặt bằng tốt nhất trước khi lắp đặt, đảm bảo sự thông thoáng, khô ráo sẽ giúp cho sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao hơn.

Bảo quản, vệ sinh sàn gỗ thường xuyên và đúng cách. Tham khảo mẹo hay giúp sàn gỗ công nghiệp luôn như mới.

Hạn chế tối đa việc để nước đổ ra nền nhà, chú ý đến công tác đề phòng như tạo gờ đá ở ban công, nhà vệ sinh phòng ngừa nước tràn vào sàn gỗ. Kéo rèm che nắng để tránh làm bạc màu bề mặt gỗ công nghiệp.

Chọn mua các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có chất lượng tốt là yếu tố quan trọng số 1 quyết định sàn nhà của bạn có thể sử dụng lâu bền hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x