Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm được quảng cáo là “sàn gỗ siêu chịu nước”, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc cũng được in dòng chữ Supper Water Resistant nghĩa là sản phẩm siêu chịu nước nhưng thực không phải loại nào cũng có khả năng chịu nước thực sự.
Trước khi tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp chịu nước chúng ta cần hiểu sàn gỗ công nghiệp về bản chất được tạo ra từ bột gỗ tự nhiên trộn keo, các phụ gia và ép dưới lực nén và độ nóng nhất định để định hình ra tấm ván do vậy nó không thể kháng nước như gạch men hay một số loại vật liệu lót sàn khác. Yếu điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp có lẽ là sợ nước cho nên các nhà sản xuất đã cố gắng tạo ra tấm ván có khả năng chịu ẩm tốt, tấm gỗ có độ chắc cao, độ nở thấp khi gặp ẩm và bề mặt không bị rộp khi tiếp xúc với nước.
Do đó chúng ta nên hiểu sàn gỗ chịu nước là loại sàn gỗ tốt, có khả năng chịu ẩm cao, chịu được nước rơi rớt trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, bề mặt không bị rộp khi không may tiếp xúc với nước. khi xảy ra sự cố nước tràn ra sàn nếu xử lý kịp thời thì sàn gỗ chịu nước sẽ ít ảnh hưởng hơn và có khả năng tránh được hư hỏng. Đối với các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng thấp sẽ rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với nước.

Những loại sàn gỗ công nghiệp nào trên thị trường có khả năng chịu nước;

Trước hết sàn gỗ công nghiệp mà có khả năng chịu nước là thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp và chắc chắn sẽ có giá cao, không thể có loại sàn gỗ giá rẻ mà chịu được nước.
Thứ hai các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhất sẽ là các dòng sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia, điển hình như sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina. Tiếp theo là các dòng sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan mà đại diện sẽ là sàn gỗ ThaiGreen, sàn gỗ Thaixin.
Các loại sàn gỗ Châu Âu đa phần không có khả năng chịu nước tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tìm thấy một dòng sản phẩm đã được nhiệt đới hóa phù hợp với khí hậu ẩm như ở Việt Nam đó là sàn gỗ Kronoswiss – được sản xuất tại Thụy Sỹ, loại ván sàn này có khả năng chịu nước tương đương sàn gỗ Malaysia mà lại có màu sắc rất đẹp và hiện đại.
Các loại sàn gỗ Trung Quốc cao cấp vẫn có khả năng chịu nước nhất định, tùy thuộc vào chất lượng của từng loại cụ thể. Đa phần các loại sàn gỗ có xuất xứ Trung Quốc sẽ có khả năng chịu nước kém hơn. Khả năng chịu nước tỷ lệ thuận với mức giá của sản phẩm nghĩa là các sản phẩm càng có giá rẻ thì khả năng chịu ẩm, chịu nước sẽ càng kém, rất dễ bị phồng rộp, hư hỏng khi tiếp xúc với nước. Bài viết liên quan: Danh sách sàn gỗ chịu nước tốt năm 2018

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước;

Để có thể biết được sản phẩm sàn gỗ đó có khả năng chịu nước được đến mức nào thì cách tốt nhất hãy lấy một miếng mẫu gỗ ngâm vào chậu nước sau 24h vớt ra và kiểm tra, xem bề mặt không bị phồng rộp, tấm gỗ bị nở ít thì đó chính là loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt.
Lời khuyên: Chúng ta không nên ham rẻ mà mua các loại sàn gỗ rẻ tiền, thị trường sàn gỗ đang cạnh tranh lớn do vậy giá của sản phẩm đã chạm đáy, không có loại sàn gỗ giá rẻ mà chất lượng tốt. Tất cả những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ sẽ không có khả năng chịu nước, thậm chí một số loại giá rất rẻ dùng một thời gian sẽ phải thay lại sàn mới lại càng tốn kém. Nếu lót sàn nhà để ở lâu dài thì tốt nhất chúng ta nên tìm đến các loại sàn gỗ cao cấp vừa có khả năng chịu nước tốt và điều quan trọng nữa là những loại sàn gỗ này an toàn cho sức khỏe vì có hàm lượng Formaldehyde rất thấp đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x