Cách giải quyết mỗi số lỗi thường gặp ở sàn gỗ

Tuổi thọ của sàn gỗ phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và chăm sóc bảo quản hàng ngày của người sử dụng. Mua được một loại sàn gỗ tốt là yếu tố đầu tiên bạn có được một sàn nhà đẹp sử dụng dài lâu tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu cách để bảo quản và giải quyết các lỗi thường gặp ở sàn gỗ.

Các lỗi thường gặp ở sàn gỗ tự nhiên và cách khắc phục

Sàn gỗ tự nhiên hiện nay khá đa dạng về chủng loại, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng. Với Giáng Hương là loại gỗ quý, tỏa mùi hương đặc trưng lại có giá khá mắc. Sàn gỗ Chiu Liu đem đến sự sang trọng với màu đen huyền bí, tuy nhiên nhiều người lại cho rằng Chiu Liu dễ cong vênh nếu không được sấy kỹ. Các vấn đề thường gặp của sàn gỗ tự nhiên là cong vênh, co ngót trong hai năm đầu sử dụng vậy nên khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cần chú ý các vấn đề sau:

– Sử dụng phom cao su non lót nền thay cho cách làm khung xương mà trước kia hay sử dụng, lắp ghép như sàn gỗ công nghiệp, không sử dụng đinh hay keo để tiện cho quá trình bảo dưỡng, sửa chữa về sau.

cách giải quyết một số lỗi thường gặp ở sàn gỗ
Sàn gỗ công nghiệp Châu Âu sang trọng và đẳng cấp 

– Lắp đặt đúng kỹ thuật, đặt cách tường ít nhất 1 cm để đảm bảo khoảng hở giữa sàn gỗ với tường nhà. Nếu cẩn thận hơn có thể đục chân tường sâu thêm vào trong, một số khách hàng có điều kiện có thể để gỗ vài tháng cho nở hết mức sau đó mới đóng chân phào.

– Chọn mua loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp đảm bảo chất lượng, nghĩa là lô hàng đó là hàng chuẩn, đã được sấy kỹ hết nước, sơn phủ đầy đủ, bóng đẹp. Lý do vì sao mà chất lượng và giá cả của các loại ván sàn gỗ tự nhiên giữa các đại lý khác nhau, chọn mua sàn gỗ tự nhiên không phải dễ chỉ ở việc mua của bên nào giá rẻ nhất.

– Sàn gỗ tự nhiên bị cong vênh việc xử lý là gọi thợ lắp đặt đến tháo chân phào tường, cắt phần gỗ thừa đã nở ra chạm tường. Gỗ tự nhiên bị co ngót dẫn tới hở mạch thì cũng tháo phào chân tương dùng công sắt và búa để dồn các tấm gỗ lại với nhau.

– Sàn gỗ tự nhiện bị trầy xước bề mặt có thể sử dụng một số mẹo tạm thời như dùng bột màu cùng màu gỗ kết hợp với sơn móng tay không màu phủ lên. Bạn cũng có thể sử dụng quả hạnh nhân hoặc quả óc chố để chà sát lên vết xước cũng giảm bớt.

– Làm mờ vết xước sàn gỗ tự nhiên với bã cà phê cũng khá hiệu quả, dùng dầu oliu, bút sáp màu,…

Các lỗi thường gặp ở sàn gỗ công nghiệp và cách khắc phục

Lõi gỗ công nghiệp có độ khô tốt hơn nhiều so với ván sàn tự nhiên, nó giống như việc sấy khô hết ván sàn gỗ mức vậy, ván sàn công nghiệp thì ít bị co ngót hơn trừ một số trường hợp sàn gỗ có chất lượng thấp bị ngập nước dẫn tới hiện tượng trương nở và co ngót hở mạch. So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm như màu sắc cực phong phú, bề mặt không bị bay màu, khó trầy xước hơn.

Vấn đề thường gặp nhất ở sàn gỗ công nghiệp là cong phồng, sàn gỗ bị đội lên hàu hết do kỹ thuật lắp đặt không cận thận, gỗ không để cách đều so với tường, chỉ cần trong quá trình thợ thi công ẩu một chút thôi thì tại một vài vị trí một thời gian sau bị phồng. Khi gặp phải vấn đề này thì cách xử lý cũng khá đơn giản đó là tháo phào chân tường ra và cắt bỏ phần thừa đã chạm vào tường.

Do trên thị trường ván lát sàn công nghiệp quá nhiều loại chất lượng cao thấp khác nhau, các loại ván sàn gỗ giá rẻ thường hay bị bong rộp mặt sau một thời gian sử dụng trong môi trường ẩm hoặc bị dính nước nhiều, cách khắc phục là thay thế từng tấm gỗ bị hỏng.

cách giải quyết một số lỗi thường gặp ở sàn gỗ-02
Lắp đặt sàn gỗ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Sự cố thường gặp nhất đó là sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước, do nước mưa tràn, vòi nước nhà bếp, nhà vệ sinh gặp sự cố dẫn tới rò rỉ nước. Đối với các trường hợp như vậy thì cách tốt nhất là tháo nhanh các tấm gỗ ra hong khô tự nhiên trong nhà, đợi cho gỗ và nền nhà khô thì lắp đặt lại. Chú ý với các loại sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nước tốt thì khi xử lý kịp thời hư hại sẽ rất nhẹ, đối với các loại ván sàn công nghiệp giá rẻ rất dễ phải thay thế lại toàn bộ sàn gỗ do cốt gỗ nở quá mức, bề mặt bong tróc không khắc phục được.

Do đó khi mua sàn gỗ công nghiệp sử dụng lâu dài cho nhà ở nên mua các loại ván gỗ công nghiệp tốt một chút, không nên mua loại quá rẻ vốn chỉ được khuyến nghị sử dụng cho mục đích ngắn hạn. I Sàn Gỗ nhà cung cấp ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội, là đơn vị bán hàng online uy tín và chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0906959686 để nhận nhiều tư vấn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x