Tác dụng của Gỗ công nghiệp ốp tường trang trí nội thất

Gỗ ngày càng được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, ngoài việc lát sàn nhà ra thì gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên còn được tạo ra các sản phẩm như đồ dùng trong nhà như giường, tủ, bàn ghế, tạo ra các điểm nhấn bởi các bức tường được ốp gỗ , trần ốp gỗ tạo cho không gian thêm sang trọng và ấm áp hơn.

Nói đến ốp tường bằng gỗ chúng ta có thể sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp được sản xuất theo thiết kế hoặc cũng có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp sản xuất sẵn để ốp tường. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta lựa chọn loại phù hợp.

Ốp trần bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp

Hiện nay chủ yếu người ta sử dụng thạch cao để làm trần, tuy nhiên vẫn có nhiều người ưa thích ốp gỗ lên trần nhà, chúng ta có thể ốp gỗ tự nhiên, sử dụng phổ biến nhất là Pơ Mu vì loại này sáng, không nên ốp trần nhà với màu tối sẽ tạo ra không gian sống u tối, không tốt về mặt phong thủy cũng như không gian sống kém thoải mái.

Ngoài gỗ tự nhiên ốp trần chúng ta có thể ốp trần nhà bằng ván sàn gỗ công nghiệp cũng rất tiện lợi, giá thành rẻ hơn, màu sắc hoa văn phong phú hơn rất nhiều. Việc thực hiện đòi hỏi những người thợ có tay nghề chuyên môn cao, thi công khá phức tạp, đòi hỏi thời gian, khung xương gỗ đầy đủ trước khi ốp.

tác dụng của gỗ công nghiệp trong ốp tường trang trí nội thất

Ốp tường thì chúng ta có thể ốp tường văn phòng bằng gỗ công nghiệp phủ melamine hoặc Laminate, việc này thường được thực hiện dựa trên các bản thiết kế trước đó, sản xuất theo hình dạng đã đo đạc tính toán sẵn, ốp tường bằng cách này sẽ rất đẹp, tạo ra không gian nghỉ ngơi hoặc làm việc sang trọng. Người ta có thể ốp hết cả phòng hoặc ốp một mảng tường làm điểm nhấn hay còn gọi là BackGround.

Theo kinh nghiệm của những người sử dụng chúng ta nên hạn chế sử dụng gỗ tự nhiên để ốp vì hai lý do giá thành cao mà dễ bị cong vênh do loại gỗ mà chúng ta lựa chọn rất có thể không đảm bảo về chất lượng, trừ phi bạn là người sành sỏi biết rõ về gỗ và tài chính tốt để có thể lựa chọn loại gỗ tự nhiên tốt nhất. Nếu không thì tốt nhất chúng ta nên ốp tường, trần bằng ván sàn gỗ công nghiệp, ván công nghiệp, gỗ công nghiệp với sự linh hoạt, đẹp, giá thành lại rất hợp lý.

Những mặt hơn của việc sử dụng ván sàn công nghiệp để ốp tường hoặc ốp trần

Gỗ công nghiệp là một sản phẩm ván gỗ nhân tạo được sản xuất từ bột gỗ nghiền nhỏ từ cây gỗ tự nhiên. Quá trình sản xuất được xử lý mối mọt, sấy khô kỹ lưỡng. Sử dụng các công nghệ hiện đại để tạo thành phẩm có độ bền cao, khắc phục tốt các yếu điểm của ván sàn tự nhiên. Về ván công nghiệp có nhiều loại, MDF, HDF trong đó ván sàn HDF được sử dụng trong vật liệu lót sàn mà chúng ta vẫn đang sử dụng phổ biến đó chính là sàn gỗ công nghiệp.

Ván công nghiệp hạn chế được các vấn đề cong vênh, co ngót. Bề mặt hoa văn đa dạng, đẹp, trên cùng phủ một lớp oxit nhôm giúp tăng khả năng chống chịu trầy xước. Ốp tường bằng các tấm gỗ công nghiệp phủ Laminate cao cấp là tốt nhất hoặc sẵn có hơn là các loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp mà chúng ta có thể dễ dàng chọn mẫu tại các cửa hàng sàn gỗ.

tác dụng của gỗ công nghiệp trong ốp tường trang trí nội thất 03

Cách lựa chọn loại ván gỗ công nghiệp trong ốp trang trí nhà

Nếu là các không gian mới xây dựng, được thiết kế bài bản thì chúng ta nên sử dụng các loại ván công nghiệp tấm lớn chứ không dùng sàn gỗ công nghiệp để ốp trong trường hợp này, tùy vào khả năng tài chính mà chúng ta có thể chọn mẫu lõi gỗ giá rẻ hoặc cao cấp, bề mặt cũng vậy, đơn vị thi công sẽ cho chúng ta báo giá và mẫu của loại vật liệu này để lựa chọn. Mẫu ván gỗ ốp có chất lượng cao và thương hiệu tốt hiện nay chúng ta có thể sử dụng gỗ công nghiệp của An Cường, sản phẩm của đơn vị này đã có uy tín và thương hiệu trên thị trường. Ngoài ra lựa chọn đơn vị thi công ốp có kinh nghiệm cũng hết sức quan trọng, vì nó góp phần tạo không gian đột phá về thiết kế và tính thẩm mỹ của công trình khi hoàn thiện.

Đối với những không gian cũ cần sửa chữa thì cũng có thể sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp có bán sẵn trên thị trường để ốp. Tùy vào mục đích sử dụng ngắn, lâu dài hay khả năng tài chính của mỗi người mà chúng ta quyết định mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hay cao cấp. Loại rẻ chúng ta có thể mua các loại ván sàn gỗ nhập khẩu Trung Quốc, Việt Nam,.. Loại cao cấp chúng ta có thể mua các sản phẩm nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan hay Châu Âu.

tác dụng của gỗ công nghiệp trong ốp tường trang trí nội thất 04

Tác dụng chính của việc ốp trần, tường với gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên chính là để gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống hoặc làm việc. Nâng cao giá trị cho nơi được lắp đặt, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Tạo ra những phong cách sống khác biệt, khẳng định bản thân,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x