Sự khác nhau giữa sàn gỗ công nghiệp cao cấp và giá rẻ

Điều dễ nhận thấy đầu tiên giữa hai loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp giá rẻ đó chính là mức giá của hai loại ván lót sàn này chênh lệch khá nhiều. Ngoài ra chúng ta còn phải kể đến các tính năng chống ẩm, chịu nước, độ sắc nét và chân thực của vân gỗ và cả mức độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng nữa.
Trên thị trường ván lót sàn công nghiệp hiện nay có thể chia ra làm hai phân cấp chính đó là loại cao cấp và giá rẻ. Ở tại phân khúc sàn gỗ cao cấp có tầm giá khoảng trên 300k/m2 và các loại giá rẻ ở mức trên 200k một chút trở xuống khoảng 160k/m2 hoàn thiện.
Chúng ta cùng điểm qua những nét chính về sự khác nhau giữa hai loại ván lót sàn công nghiệp này.

1. Cấu tạo của hai loại ván sàn công nghiệp này về cơ bản đều có 4 lớp, đó là yêu cầu chung để cấu thành nên sàn gỗ công nghiệp.

Lớp cấu tạo trên cùng trong suốt, có thành phần oxit nhôm, có tác dụng bảo vệ vân gỗ, chống thấm, chống trầy xước, ngăn ngừa bụi bẩn và nấm mốc.
Lớp giấy vân gỗ chính là những gì mà chúng ta nhìn thấy. Nó được sao chép từ các loại cây gỗ trong tự nhiên. Độ chân thật của các loại ván sàn gỗ cao cấp và giá rẻ là khá khác biệt.
Lớp lõi gỗ được cấu tạo cơ bản từ bột gỗ, loại cao cấp có tỷ lệ bột gỗ tự nhiên cao, không có gỗ tạp, sử dụng keo dính cao cấp và ngược lại các loại ván lát sàn giá rẻ thường sử dụng gỗ nguyên liệu tận dụng, giá rẻ, keo rẻ tiền,… để tiết giảm chi phí.
Sàn gỗ công nghiệp cao cấp và giá rẻ
Ở dưới cùng của tấm sàn gỗ đó chính là lớp đế lót được ép chặt vào tấm ván gỗ, độ bền, dày mỏng là khác nhau giữa loại cao cấp và giá rẻ.

2. Độ bền và khả năng chống lại các tác động tiêu cực trong quá trình sử dụng hàng ngày của hai loại ván sàn gỗ công nghiệp này là rất khác biệt.

Trong khi ván lót sàn cao cấp thể hiện được sự bền bỉ trước những đợt nước tràn ra bề mặt thì các loại ván sàn giá rẻ lại tỏ ra khá yếu ớt, dễ bị hư hại khi gặp phải tình huống này. Ở tại bề mặt của sàn gỗ công nghiệp cao cấp cùng thể hiện rõ khả năng chống chịu trầy xước và chống va đập. Trong quá trình sử dụng hàng ngày những va chạm xảy ra trên sàn nhà là không thể tránh khỏi. Nếu sử dụng sàn gỗ cao cấp thì bề mặt bền đẹp lâu hơn nhiều so với các loại ván sàn gỗ giá rẻ nhanh chóng bị trầy xước, bị lõm khi bị vật gì đó rơi xuống sàn nhà.
Ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chống cong vênh tốt hơn, độ nở của ván gỗ thấp hơn khá nhiều so với các loại ván sàn gỗ giá rẻ.
Thời gian khấu hao của các loại sàn gỗ giá rẻ thường khá thấp, chỉ khoảng vài ba năm đối với loại rẻ nhất, loại trung bình hơn được khoảng 5 đến 7 năm. Các loại ván sàn gỗ cao cấp có thời gian khấu hao trên 10 năm và thậm chí sử dụng được trên 20 năm.
Sự khác nhau giữa sàn gỗ công nghiệp cao cấp và giá rẻ

3. Sử dụng sàn gỗ an toàn hơn

Các loại ván sàn công nghiệp cao cấp được sản xuất trên quy trình sản xuất tiên tiến bởi các công ty, tập đoàn chuyên sản xuất ván sàn công nghiệp lớn có uy tín toàn cầu do đó chất lượng của nó rất tuyệt vời không chỉ là nằm ở độ bền, nó còn nằm ở khía cạnh an toàn cho người sử dụng. Gỗ tốt rất ít chất độc có trong gỗ trong khi các loại ván sàn giá rẻ thì lại nhiều hơn. Vậy là một người tiêu dùng thông minh sẽ luôn lựa chọn mức đầu tư ban đầu cao một chút những có lợi về lâu dài. Sàn gỗ giá rẻ tuy ban đầu chi phí thấp nhưng khấu hao nhanh tính ra lại là đắt mà lại còn hại cho sức khỏe nữa.
Ván sàn công nghiệp cao cấp giá rẻ

4. Không gian nội thất đẹp và sang trọng hơn

Chúng ta vẫn thường thấy các căn hộ cao cấp thường rất đẹp và lộng lẫy, nó là sự kết hợp của tất cả các vật liệu cao cấp trong đó có cả phần sàn gỗ cao cấp nữa. Bề mặt của ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp có vân gỗ rõ nét, rất đẹp và hiện đại. Thật sự các loại ván sàn cao cấp phù hợp cho các căn hộ cao cấp bởi các gia chủ có điều kiện tài chính tốt lựa chọn.
Cái gì cũng có cái giá của nó, không bỗng dưng mà người ta bỏ ra một số tiền gấp hai đến 3 lần để lựa chọn một loại sàn gỗ đắt tiền cho ngôi nhà của mình.Sàn gỗ công nghiệp cao cấp đã giúp những người lựa chọn nó nâng tầm đẳng cấp cho bản thân, tạo ra sự hài hòa chung cho toàn bộ ngôi nhà hiện đại.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x