Sàn gỗ Malaysia có phải sự lựa chọn tốt nhất

Thị trường sàn gỗ công nghiệp 2018 đã xuất hiện hầu như tương đối đầy đủ các hãng ván sàn gỗ lớn trên thế giới, các loại sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc,… Trong đó sàn gỗ Malaysia nổi bật với khả năng chịu nước tốt nhất trong nhiều năm qua, tuy nhiên chúng ta cũng tìm hiểu xem liệu với ưu điểm đó có phải cứ mua sàn gỗ thì chọn của Malaysia là tốt nhất hay không?

Giới thiệu đôi nét về sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Malaysia

Trong những năm qua chúng ta vẫn thường biết đến những cái tên quen thuộc như Janmi, Robina, Inovar, Ruby, MasFloor được sản xuất tại 3 nhà máy ở Malaysia. Một số nhà máy nhận gia công thêm các thương hiệu do phía nhà nhập khẩu tự đặt như Smartchoice, ROBIN RESOURCES (M) SDN BHD gia công 3 thương hiệu Robina, Janmi, Vario. SmartChoice gia công khá nhiều thương hiệu như Ruby, MasFloor, Maika, SmartWood.

Đặc điểm chung của ván sàn công nghiệp Malaysia là khả năng chịu nước tốt, thiên về khả năng chịu ẩm. Do để tăng cường khả năng chịu ẩm mà nhà sản xuất phải tăng cường thêm keo chịu nước vào bột gỗ kèm một số phụ gia khác vậy đặc điểm lõi gỗ thường có màu nâu. Do lớp cốt không sáng màu nên khi ép giấy lên bề mặt thường xỉn màu và không có độ tươi sáng như các loại ván lát sàn khác. Do đó nhược điểm mà chúng ta thường thấy là sàn gỗ Malaysia có màu sắc hơi “xấu”.

sàn gỗ malaysia có phải lựa chọn tốt nhất 04
Mẫu sàn gỗ công nghiệp Malaysia phổ biến trên thị trường

Không có một sản phẩm ván gỗ công nghiệp nào trên thị trường hoàn hảo tất cả mọi mặt, vì lý do này mà tính năng khác bị giảm đi.

Sàn gỗ Malaysia có 2 loại độ dày là 8mm và 12mm, loại 8mm thường có kích thước dài hơn 1,2m, rộng 19x mm, mặt gỗ sần, chống trầy xước bề mặt AC3, AC4.

Loại 12mm có 2 loại bản to và bản nhỏ V4 cạnh và đều có chiều dài trên 1,2m. Hầu hết sàn gỗ sản xuất tại Malaysia có bề mặt sần, chỉ duy nhất dòng DV(12mm bản nhỏ) của Inovar là có bề mặt bóng, giá sàn gỗ công nghiệp Inovar 12mm bóng khá cao tầm 500k/m2.

Ưu điểm chung của ván sàn công nghiệp Malaysia

– Chịu nước tốt

– Chống được mối mọt cao, lưu ý không có loại sàn công nghiệp nào kháng được tuyệt đối mối mọt

– Bề mặt có khả năng chống trầy xước và chống trơn trượt tốt, thích hợp nhà có thú cưng và vật dụng có bánh xe di chuyển nhiều.

sàn gỗ malaysia có phải lựa chọn tốt nhất 02
Một mẫu ván lót sàn công nghiệp Malaysia tại phòng ngủ

Nhược điểm chung của sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Màu sắc không đẹp như các mẫu ván sàn Châu Âu và một số quốc gia khác

Lõi gỗ sử dụng keo nhiều, hàm lượng phát thải sẽ có phần cao hơn so với các mẫu ván sàn Châu Âu

Giá sàn gỗ Malaysia tương đối cao, loại 8mm trên dưới 300k/m2, loại 12mm trên dưới 400k/m2 hoặc gần 500k/m2.

Các thương hiệu ván lát sàn Malaysia trên thị trường; Janmi, Inovar, Robina, Ruby, MasFloor, Maika, Smartwood,…

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có phải lựa chọn tốt nhất không?

Xin nhắc lại rằng mỗi loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay đều có một ưu điểm nhất định, điểm mạnh của sàn gỗ Malaysia chính là khả năng chịu nước tốt. Tuy nhiên đó là nhiều năm về trước khi mà thị trường ván gỗ công nghiệp chưa hoàn thiện, còn ít hãng gỗ trên thị trường. Cho đến thời điểm này nếu tìm loại sàn gỗ chịu nước thì ngoài ván lót sàn công nghiệp Malaysia ra thì cũng vẫn còn có nhiều loại ván gỗ khác có khả năng chịu nước tốt.

Một số hãng của Châu Âu như Egger Aqua+, Hornitex, Kronoswiss 8mm bản to và 12mm bản to, Wineo, sàn gỗ Italia,… Một số hãng của Thái Lan như Thaixin, ERADO, ThaiGreen, Altaba,…

Với quyết định sử dụng ván lót sàn công nghiệp Châu Âu bạn sẽ có một sàn nhà đẹp, sang, màu sắc đẳng cấp với những gam màu cá tính mang phong cách hiện đại, có nét riêng biệt. Ván lót sàn công nghiệp Châu Âu có loại cốt thường, có loại cốt chịu nước khá tốt. Bạn sẽ cần bỏ ra một chi phí khá cao khi lựa chọn sàn gỗ Châu Âu chịu nước.

sàn gỗ malaysia có phải lựa chọn tốt nhất 03
Ván lát sàn công nghiệp Malaysia bản to, hèm phẳng không rãnh gỗ

Hiện nay để dung hòa được hai yếu tố chất lượng và giá cả người ta lại chuyển qua lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nhập Thái Lan giá vừa hợp lý hơn, màu sắc lại khá đẹp, chịu ẩm lại vẫn khá tốt.

Một trong số đó phải kể đến sàn gỗ ERADO có lõi gỗ khá bền với tỷ lệ trương nở thấp dưới 8%, bề mặt chống trầy xước cao AC5, chỉ số chống cháy với lửa tàn thuốc lá B1. Chống nước với công nghệ Aqua+, mức độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế E1, an toàn cho người sử dụng, đế lót sàn thiết kế sần chống trôi tấm gỗ, sẽ tốt hơn nữa khi được sử dụng kết hợp lót sàn bằng xốp cao su non. Để tham khảo sàn gỗ công nghiệp cao cấp ERADO các bạn có thể tham khảo Tại Đây.

Kết lại, trên thị trường hiện nay vẫn còn rất nhiều mẫu ván sàn công nghiệp có chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý, hoặc vẫn có rất nhiều mẫu gỗ sàn cao cấp để bạn có thể lựa chọn. Sàn gỗ công nghiệp Malaysia vẫn rất tốt, hãy căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình để lựa chọn được loại ván gỗ phù hợp nhất. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi theo số hotline 0906959686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x