Nên chọn sàn gỗ Malaysia hay sàn gỗ Thái Lan

Trên thị trường sàn gỗ hiện nay cả hai loại gỗ lát sàn công nghiệp Malaysia và Thái Lan đều được đánh giá có chất lượng tốt, phù hợp với khí hậu ẩm ở Việt Nam, có sức tiêu thụ lớn trên thị trường.
 
 

Thông tin chung về gỗ lát sàn công nghiệp Malaysia

 
Đây là các dòng sản phẩm sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia, được các công ty của Việt Nam nhập khẩu hiện tại từ 3 nhà máy đó là Smart choice, Inovar Floor và Robina Resources (M) SDN BHD thuộc tập đoàn Robin.
 
Ván sàn gỗ Robina và Janmi được sản xuất bởi cùng một nhà máy Robin Resources, được hai công ty tại Việt Nam nhập khẩu về, một tên thương hiệu của nhà máy và một tên thương hiệu riêng. Hai loại gỗ ván sàn hiện nay được đánh giá có chất lượng hàng đầu, sở hữu công nghệ hèm khóa độc quyền R giúp cho hai loại ván này có ưu thế hơn các loại gỗ ván sàn công nghiệp Malaysia khác.
 
Sản phẩm của nhà máy này được sản xuất với quy trình khép kín với nguồn nguyên liệu từ nhà máy con kế bên chuyên sản xuất ván HDF để phục vụ sản xuất ván sàn gỗ cho nhà máy chính đồng thời xuất khẩu các sản phẩm ván gỗ công nghiệp HDF đi các nước.
 
Hai thương hiệu RobinaJanmi đã có mặt tại thị trường Việt Nam được trên 10 năm cho đến nay thương hiệu đã được khẳng định.
 
Sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp( https://isango.vn/san-go-cong-nghiep-tid2536.htm) Inovar được sản xuất tại nhà máy StalHeim cách thủ đô Kuala Lumpur 60 km, với dây truyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Đức. Inovar cũng là một thương hiệu lâu năm tại thị trường Việt Nam, so với hèm khóa của Robina và Janmi thì Inovar có phần kém hơn.
 
Chúng ta vẫn thường thấy các sản phẩm ván sàn Inovar tại các sự án chung cư nhiều hơn sản phẩm ván lát sàn Janmi và Robina đó là do cách làm, mối quan hệ của đơn vị này.
 
Inovar có dòng gỗ bản bóng DV đáp ứng cho những khách hàng thích sử dụng gỗ ván sàn bản bóng, điều mà hầu hết các sản phẩm ván sàn cao cấp đều không có.
 
Dòng Inovar bản nhỏ thi thoảng gặp phải hiện tượng hèm khóa bị kêu sau khi lắp đặt.
 
Tại thị trường Hà Nội ngoài 3 thương hiệu quen thuộc như Robina, Janmi, Inovar còn có các thương hiệu Ván sàn Malaysia khác là Masfloor, Ruby, Maika cả ba dòng sản phẩm này đều được sản xuất chung một nhà máy Smart Choice. Quý khách lưu ý dòng sản phẩm ván sàn bản nhỏ của Maika phía sau không có dòng chữ Made In Malaysia thì không phải là hàng Malaysia.
 
Lựa chọn giữa sàn gỗ Malaysia và Thái Lan 
 
 

Thông tin chung về ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

 
Các sản phẩm ván lát sàn Thái Lan xuất hiện ở thị trường Việt Nam cũng khá lâu ban đầu là thương hiệu Vanatur, sau đó là Vanachai và thực sự sôi động kể từ khi thương hiệu Thaixin xuất hiện. Thương hiệu mạnh và được nhiều người biết đến là do cách làm thị trường tốt của đơn vị nhập khẩu.
 
Khi nhu cầu thị trường về dòng sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp Thái Lan tăng cao, ngày càng có nhiều đơn vị nhập khẩu loại mặt hàng này về Việt Nam. Cho đến nay đã có đến 10 thương hiệu trên thị trường do 3 nhà máy lớn tại Thái Lan cung cấp đó là tập đoàn Vanachai và LeoWood, Erado.
 
3 Thương hiệu Thaixin, Vanachai, ThaiViet được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn Vanachai.
 
Các thương hiệu ThaiGreen, ThaiOne, LeoWood, ThaiEver, sàn gỗ Thailux,… được sản xuất cùng một nhà máy của tập đoàn LeoWood.
 
Sàn gỗ  Erado với đặc điểm hèm hóa êm ái và chắc chắn hơn cả so với các loại sàn Thái khác, bề mặt và màu sắc khá đẹp.
 
Các sản phẩm ván lát sàn Thái Lan được đánh giá chung có chất lượng tốt, khả năng chịu nước không thua kém nhiều so với sàn gỗ công nghiệp Malaysia mà màu sắc đẹp hơn, giá thành rẻ hơn. Tất cả những điều này làm cho ván sàn Thái lan có sức tiêu thụ mạnh trong thời gian gần đây.
 
Sàn gỗ Thái Lan Malaysia chọn loại nào 
 
 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ LÁT SÀN MALAYSIA

 
– Chịu nước rất tốt, hợp khí hậu ẩm Việt Nam
 
– Chống được mối mọt, chống cong vênh
 
– Bề mặt chịu trầy xước tốt
 
Nhược điểm: Màu sắc có phần kém đẹp hơn, không tươi như sàn gỗ Thái Lan hay không sang như các sản phẩm ván lát sàn Châu Âu.
 
– Giá cao hơn ván sàn Thái Lan, loại 12mm lại rất ít màu để lựa chọn
 
Ván sàn gỗ Malaysia và Thái Lan chọn loại nào 
 
 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ VÁN SÀN CÔNG NGHIỆP THÁI LAN

 
– Có khả năng chịu nước tương đối tốt, bề mặt chịu trầy xước tương đối tốt
 
– Cũng có khả năng chống mối mọt như gỗ ván sàn Malaysia
 
– Màu sắc đẹp và có độ tươi hơn so với sàn gỗ Malaysia
 
– Giá thành rẻ hơn so với ván sàn Malaysia
 
Nhược điểm: Khả năng chịu nước thấp hơn một chút so với ván sàn Malaysia, không đáng kể.
 
Sàn gỗ Malaysia và Thái Lan chọn loại nào 
 
 
SÀN GỖ MALAYSIA NÊN CHỌN LOẠI NÀO
 
Theo các chuyên gia sàn gỗ nhiều kinh nghiệm thi công thì nên sử dụng dòng sản phẩm Robina và Janmi là tốt nhất, hèm khóa R độc quyền phủ sáp nến công nghệ Vacumat. Sản phẩm sau khi lắp đặt rất êm ái, chắc chắn, hèm kín khít. Hiếm khi nào có hiện tượng lỗi. Khả năng chịu nước vượt trội, là sản phẩm có thương hiệu nhất trong phân khúc ván sàn Malaysia.
 
 
VÁN SÀN GỖ THÁI LAN NÊN CHỌN LOẠI NÀO
 
Ván lát sàn Thái Lan trên thị trường thì có rất nhiều nhưng nếu để lựa chọn nên chọn loại nào thì chúng tôi đánh giá ván sàn gỗ ThaiGreen, sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Erado là nên lựa chọn vì chất lượng tốt, bảng màu rất đẹp. Đây là thực tế khách quan do khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm đánh giá. Xem thêm: Sàn gỗ Thaixin có tốt không?
 
 
Qua những phân tích đánh giá khá dài dòng ở trên chúng tôi tin rằng khách hàng đã có những thông tin cần thiết về các sản phẩm sàn gỗ Malaysia và Thái Lan. Việc quyết định lựa chọn loại nào vẫn là phụ thuộc vào từng khách hàng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x