Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam và những thông tin cần biết

Có thể hiện nay chúng ta đang quen với các loại sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và Châu Âu. Trong thị trường vô cùng rộng lớn ấy với sự chiếm lĩnh lớn mạnh là các loại sàn gỗ xuất xứ Trung Quốc, các công ty trong nước đã nhận ra tiềm năng rất lớn về sản xuất mà rất ít doanh nghiệp tham gia chính vì vậy trước mắt và tương lai các loại ván sàn gỗ xuất xứ Việt Nam sẽ tăng trưởng dần qua các năm. Hiện tại quý khách hàng cũng có thể lựa chọn được khá nhiều thương hiệu ván lát sàn công nghiệp made in Viet Nam nhưng thực chất là chúng có chung nguồn gốc xuất xứ từ hai nhà máy mà thôi. Hai thương hiệu chính và quen thuộc là Newsky và Pago từ nhiều năm qua đã được người tiêu dùng phân khúc bình dân đón nhận với tín hiệu tích cực.

Nếu bạn tin tưởng hàng tiêu dùng Việt Nam, bạn đang cần một loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhất hãy thử xem các mẫu ván sàn gỗ Redsun được sản xuất trên dây truyền công nghệ nhập khẩu Đức với nguồn nguyên liệu chính được sản xuất trong nước, với giá thành rẻ chất lượng được tối ưu hơn so với các loại ván sàn dày 8mm xuất xứ Trung Quốc khác, ván sàn gỗ công nghiệp Redsun có hai loại sản phẩm 8mm bản to và 8mm bản nhỏ trong đó loại bản nhỏ mặt gỗ được vát V4 cạnh trông rất tự nhiên và tạo cảm giác cao cấp hơn hẳn.

san-go-cong-nghiep-viet-nam-va-nhung-thong-tin-can-biet

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Pago là những dòng sản phẩm có độ dày 12mm, cơ bản chia làm hai loại cốt thường và cốt lõi xanh chịu ẩm. Hướng đến phân khúc bình dân giá rẻ do vậy sàn gỗ công nghiệp Pago thường được sử dụng nhiều tại các chung cư giá rẻ, giá hoàn thiện chừng hơn 200k cả phụ kiện, loại cốt xanh có mức giá cao hơn với giá thi công hoàn thiện khoảng quanh mốc 300k tất cả phụ kiện kèm theo. Đặc điểm của sàn gỗ Việt Nam Pago là sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ đẹp, chất lượng khá ổn so với giá.

Thương hiệu NewSky rất có tiếng thời kỳ những năm 2010 đến 2012, dòng sản phẩm này xuất hiện nhiều trong các dự án, với giá thành rẻ, mẫu mã vô cùng phong phú, sàn gỗ được sản xuất trong nước nên chủ động về mọi mặt, có thể thay đổi mẫu mã liên tục để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của thị trường.

san-go-cong-nghiep-viet-nam-va-nhung-thong-tin-can-biet-02

Một số vấn đề liên quan đến sàn gỗ công nghiệp Việt Nam mà bạn nên biết

– Cốt gỗ lõi xanh là loại có khả năng chống ẩm tốt nhưng không phải cứ cốt gỗ công nghiệp lõi xanh mới là chống ẩm. Khả năng chống ẩm, nước của các loại sàn gỗ Việt Nam chỉ ở mức trung bình chưa thể so được với các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và một số loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu.

– Trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất nhà sản xuất thêm phụ gia tạo màu vào trong gỗ thành màu xanh để phân biệt loại gỗ công nghiệp thường và loại chống ẩm. Trong lĩnh vực ván lót sàn công nghiệp thì lại khác, chỉ có một số nhà sản xuất Việt Nam muốn ăn theo tiềm thức của mọi người tiêu dùng loại cốt xanh là chịu nước nhưng thực chất không phải như vậy. Khả năng chống ẩm, chịu nước của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào công nghệ sản xuất, phụ thuộc vào lực ép nén, tỷ trọng gỗ và các phụ gia chống ngâm nước, nguyên liệu gỗ nữa,… Tất cả các loại ván sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu không hề có loại lõi gỗ màu xanh.

san-go-cong-nghiep-viet-nam-va-nhung-thong-tin-can-biet-03

– Tuy nhiên nếu là các loại sàn gỗ Việt Nam bạn có thể phân loại ra làm hai đó là cốt gỗ thường và loại chống ẩm lõi xanh đã được nhà sản xuất phân định.

– Phía sau mỗi thanh ván gỗ được in dòng chữ khá lớn Made In Viet Nam

– Hiện nay do những hạn chế về khả năng và công nghệ nên các sản phẩm trong nước chưa tự chủ động được mọi vật liệu đầu vào mà đa phần phải nhập khẩu từ các lớp giấy vân gỗ, bề mặt, máy móc,… Quá trình sản xuất tại nhà máy là ép các lớp lại với nhau, tạo hèm khóa và đóng hộp.

san-go-cong-nghiep-viet-nam-va-nhung-thong-tin-can-biet-04

– Nhiều thương hiệu nhỏ lẻ đã được đặt hàng sản xuất từ một trong hai nhà máy tại Việt Nam, chất lượng giữa các loại ván sàn gỗ công nghiệp này là tương đương nhau và không có gì khác biệt nhiều.

– Nếu xem xét về giá và chất lượng thì sàn gỗ công nghiệp Việt Nam thuộc loại trung bình, chất lượng tương đương với các loại ván lót sàn nhập khẩu Trung Quốc, nếu bạn không thích sản phẩm mác Trung Quốc thì có thể lựa chọn hàng Việt Nam cũng khá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x