Sàn gỗ công nghiệp Malaysia giải pháp cho môi trường độ ẩm cao

Trước thực trạng môi trường không khí ẩm thấp như ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía bắc đã làm cho sàn gỗ công nghiệp chịu nhiều tác động xấu, ảnh hưởng lớn đến độ bền, thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng sàn nhà gặp nhiều hư hại do nước, độ ẩm. Tất cả những lo ngại đó của người tiêu dùng dẫn tới việc họ ngày càng có đòi hỏi cao hơn về chất lượng của sàn gỗ, chính vì thế tiêu chí chịu nước của sàn gỗ đang được quan tâm ngày càng nhiều và là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi chọn mua ván sàn công nghiệp.
Với nền công nghiệp khóa học gỗ phát triển đã cho phép các nhà sản xuất ván gỗ tạo ra được những dòng sản phẩm ngày càng có chất lượng cao hơn, khắc phục được rất nhiều yếu điểm căn bản của gỗ công nghiệp đó là sợ nước. Giờ đây bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại sàn gỗ có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao đó chính là sàn gỗ Malaysia. Xét về độ chịu nước của ván gỗ công nghiệp thì dường như ván sàn Malaysia không có đối thủ trong khoản này, kể cả các loại ván sàn Châu Âu được coi là chịu nước tốt thì cũng không thể bằng vì Malaysia là quốc gia nổi tiếng về sản xuất ván HDF chịu nước xuất khẩu đi toàn thế giới.
Sàn gỗ chịu nước
Ở tại Malaysia có một giống cây họ dầu có đặc tính kháng ẩm cao đã được các nhà máy sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp ứng dụng nó, họ đã nhân bản trồng cây nguyên liệu với mô hình rộng lớn hàng triệu ha để lấy nguồn gỗ vật liệu đầu vào có chất lượng cao, đặc biệt loại cây này chỉ sinh trưởng tốt tại Malaysia vậy nên quốc gia này có lợi thế tuyệt đối trong vấn đề sản xuất ván gỗ công nghiệp chịu nước.
Từ ưu thế nguồn vật liệu đầu vào chất lượng cao, họ lại nhập khẩu toàn bộ dây chuyền máy móc công nghệ cao của Đức vì vậy các sản phẩm của họ tạo ra luôn đảm bảo độ chịu nước cao. Các thử nghiệm thực tế khi ngâm mẫu gỗ vào trong nước sau nhiều ngày cho thấy ván gỗ công nghiệp có độ nở rất thấp < 8% và điều đặc biệt là mặt gỗ không bị phồng rộp, không bị bong ra khỏi lớp cốt gỗ.
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Ở tại Malaysia hiện nay có 3 nhà máy chuyên sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước cao cấp xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới trong đó các nước khu vực Đông Nam Á là tiêu thụ nhiều nhất trong đó có Việt Nam. Sàn gỗ Malaysia thương hiệu lâu năm có Robina, Janmi sản xuất chung một nhà máy ROBIN RESOURCES (M) SDN BHD là một thành viên của tập đoàn lớn Robin Groups với đa ngành nghề.
Sàn gỗ Malaysia Inovar được sản xuất tại nhà máy khác mang tên Stalheim, thương hiệu Inovar được phân phối độc quyền tại Việt Nam với rất nhiều dòng hàng, từ loại 8mm đến 12mm bản to, bản nhỏ đủ cả.
Các thương hiệu ván sàn Malaysia khác được sản xuất tại một nhà máy của công ty khác là SmartChoice, là những dòng hàng nhập khẩu về sau mới chỉ được vài năm trên thị trường. Màu sắc, chất lượng ở mức thấp hơn một chút so với 3 thương hiệu Malaysia đầu bảng.
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước Malaysia
Như vậy nếu bạn đang cần một loại ván sàn gỗ công nghiệp có tính chịu nước cao thì sàn gỗ Malaysia là một sự lựa chọn số 1, nó có thể ứng dụng để lót sàn cho những nơi có độ ẩm cao như khu vực bếp, nhà ăn, tầng 1 nhà riêng, những nơi thường xuyên bị ẩm, nhà trẻ mẫu giáo,… Với mức tài chính thấp bạn có thể lựa chọn các mẫu ván sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm, với những ai có điều kiện tài chính tốt thì có thể lựa chọn các mẫu ván gỗ có độ dày 12mm có cả loại bản to và bản nhỏ, loại bản nhỏ sẽ đắt tiền hơn loại bản to.

Các thương hiệu sàn gỗ Malaysia hàng đầu được nhiều người lựa chọn hiện nay có các loại sau:

– Thương hiệu sàn gỗ Janmi có mức độ biết đến và lượng bán ra trên thị trường nhiều nhất, ưu điểm lớn của loại ván sàn công nghiệp Malaysia này đó là màu sắc khá đa dạng, loại gỗ dày 8mm có tới 16 mã màu, loại dày 12mm bản to có 6 mã màu và loại 12mm bản nhỏ có 8 mã màu. Chất lượng thuộc loại tốt nhất so với các loại ván sàn Malaysia khác trên thị trường, sản phẩm sử dụng loại hèm khóa tốt nhất Rclick cho liên kết vô cùng chắc chắn, tuyệt đối êm ái, chống nước, chống trầy xước tuyệt vời.
Sàn gỗ Malaysia chịu nước
– Thương hiệu Robina cũng tương tự như Janmi, màu sắc có phần kém phong phú hơn và nguồn hàng cũng không ổn định do vậy người mua khó lựa chọn. Do đó mức độ phổ biến kém hơn so với Janmi.
– Thương hiệu Inovar khá lâu năm, nó thường hay có mặt ở các dự án lớn. Sản phẩm này hèm khóa không to, dày chắc chắn bằng Janmi và Robina, mức độ chịu nước cũng khá tốt, màu sắc vô cùng phong phú, nhiều dòng hàng.
– Các thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia còn lại như sàn gỗ công nghiệp Ruby Floor, Masfloor, Maika được sản xuất chung tại một nhà máy của một công ty khác tại Malaysia. So với các thương hiệu ở trên thì các sản phẩm ván lát sàn này có mức giá rẻ hơn đôi chút, màu sắc không đẹp bằng, độ chịu nước cũng khá tốt, cũng có khá nhiều người lựa chọn bởi nó có mức giá rẻ hơn vài chục nghìn/m2.
Ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước Malaysia
Kết luận lại nếu bạn là một người đặt tiêu chí bền bỉ lên hàng đầu, khả năng chịu nước tối ưu thì bạn hãy lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia. Đó là giải pháp tốt nhất cho những khu vực có độ ẩm cao, thời tiết nóng ẩm thất thường như ở Việt Nam.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x