Sàn gỗ công nghiệp dùng được thời gian bao lâu

Sàn gỗ công nghiệp dùng được trong thời gian bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trong quá trình tìm mua vật liệu lót nền nhà. Đối với người mua thì ngoài các tiêu chí như giá cả, chủng loại nguồn gốc xuất xứ, màu sắc thì độ bền hay thời gian sử dụng được bao lâu cũng là vấn đề tối quan trọng của người mua sàn gỗ công nghiệp. Để tìm ra câu trả lời tốt nhất chúng ta hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây:

Bản chất của sàn gỗ công nghiệp được cấu thành linh hoạt bởi 4 lớp riêng biệt với nhau. Thành phần chủ đạo là gỗ tự nhiên ép khối ván tiêu chuẩn độ cứng và tỷ trọng gỗ đạt HDF, tùy vào yêu cầu chất lượng khác nhau của sản phẩm mà tỷ trọng khối lượng trên 1 m3 là khác nhau. Thời gian sử dụng được bao lâu là phụ thuộc rất nhiều vào độ bền của lớp lõi gỗ này. Các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt sẽ có lớp lõi gỗ đặc, chắc hay có thể hiểu là gỗ công nghiệp chịu nước tốt tương ứng với thời gian sử dụng lâu hơn.

Sàn gỗ công nghiệp có thể dùng được trong khoảng thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau

– Yếu tố tiên quyết đầu tiên đó chính là chất lượng của loại sàn gỗ công nghiệp mà bạn mua xem chất lượng thực tế của nó như thế nào. Chất lượng của ván gỗ công nghiệp phụ thuộc vào giá tiền, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu của loại gỗ đó đã có uy tín trên thị trường hay chưa. Gỗ công nghiệp lát nền trên thị trường rất đa dạng về các phân khúc khác nhau, có loại giá rẻ hơn 100k/m2 chỉ có thời gian sử dụng ngắn vài ba năm, các mẫu ván gỗ công nghiệp trung bình hơn 200k/m2 có thời gian sử dụng chừng 5 đến 7 năm. Các mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất thường có thời gian sử dụng lên tới 20 năm.

Sàn gỗ công nghiệp dùng được trong thời gian bao lâu
Sàn gỗ công nghiệp dùng được thời gian bao lâu phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của sàn gỗ công nghiệp đó chính là độ bền của 4 lớp cấu thành nên tấm gỗ. một là lõi gỗ phải được ép với tỷ trọng cao để nâng cao khả năng chống nước của tấm gỗ, hai là bề mặt phải có khả năng chống trầy xước tốt, chỉ số AC càng cao càng tốt. Hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp cũng là một điều đáng lưu tâm, nên chọn loại hèm dày dặn, liên kết chắc chắn để tránh hiện tượng co ngót tạo khe hở về sau.

– Yếu tố thứ hai cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cũng như thời gian sử dụng. Sàn gỗ công nghiệp dùng được trong thời gian bao lâu chính là do người sử dụng. Bởi trên thực tế hai hộ gia đình cùng lắp một loại gỗ công nghiệp giống nhau nhưng lại có thời gian sử dụng khác nhau rất nhiều. Có người sử dụng 7 năm đã hư hỏng nhiều trong khi có gia đình dùng tới 12 năm vẫn còn mới. Các yếu tố liên quan đến người dùng quyết định thời gian dùng bao lâu của ván sàn công nghiệp đó là thói quen sử dụng hàng ngày, nhà có trẻ nhỏ, thú nuôi, kiến thức sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách.

Để có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền/ lâu chúng ta cần tuân theo các nguyên tắc sử dụng gồm: Không kéo lê các đồ vật cứng trên nền gỗ, không lau nhà với khăn quá ướt, không để khăn ẩm ướt trên mặt gỗ, không để xô đá lạnh trên mặt gỗ quá lâu, khi đi đâu vắng cần chú ý đến cửa sổ nhớ khép lại phòng trừ mưa hắt nước vào nhà.

Sàn gỗ công nghiệp dùng được trong thời gian bao lâu
Ván lát sàn công nghiệp có thể dùng trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào người sử dụng

– Yếu tố thứ ba cũng góp phần ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của sàn gỗ công nghiệp có được lâu hay không đó chính là môi trường sử dụng

Khi so sánh vị trí địa lý giữa các quốc gia chúng ta sẽ thấy tại Châu Âu khí hậu khô nên độ bền của sàn gỗ công nghiệp cũng cao hơn tại các nước có khí hậu nóng ẩm. Xét trọng phạm vi quốc gia chúng ta sẽ thấy được miền Bắc có thời tiết thất thường hơn, độ ẩm cao hơn do vậy thời gian sử dụng sàn gỗ tại miền bắc cũng sẽ thấp hơn nếu đem so với miền nam. Hoặc tại tầng 1 độ ẩm cao, những nơi có nền đất thấp rồi phòng nhà không thoáng cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của sàn gỗ công nghiệp.

Như vậy với phân tích 3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp và câu hỏi sàn gỗ công nghiệp dùng được thời gian bao lâu cũng được giải đáp phần nào. Tiếp đến chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu gỗ công nghiệp có chất lượng tốt và thời gian sử dụng bền lâu

Các loại ván gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia như Janmi, Robina, Inovar có thời gian sử dụng khá lâu từ 10 đến 20 năm tùy loại gỗ 8mm hay 12mm. bit.ly/3HTTtkh

Các loại ván gỗ công nghiệp Thái Lan như Erado, Thaixin, ThaiStar cũng được đánh giá rất cao, các sản phẩm này dùng được thời gian khá lâu cũng từ 8 đến 15 năm tùy loại độ dày.

Một số mẫu ván sàn gỗ Châu Âu khác như Egger, Kronswiss, Hornitex,… Cũng có thời gian sử dụng khá lâu từ 8 đến 20 năm,…isango.vn là nhà cung cấp các loại sàn gỗ hàng đầu hiện nay. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline:0906959686để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x