Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp đang rất phổ biến, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sàn gỗ ở bất cứ đâu trên các tuyến đường, tuyến phố vật liệu xây dựng, các công ty nội thất. Khi đến các chung cư, các biệt thự hay nhà riêng xây mới hiện nay chúng ta có thể thấy được hầu hết mọi người đều sử dụng sàn gỗ công nghiệp làm vật liệu trang trí, lót sàn.
Sàn gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho sàn gỗ tự nhiên và gạch men để lên ngôi trở thành vật liệu lót sàn phổ biến nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp giúp ta có một sàn nhà nổi bật, làm cho ngôi nhà trở nên lộng lẫy hơn, tôn vẻ đẹp cho mọi đồ vật trong căn nhà, làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn.
Trước khi có ý định thi công sàn gỗ công nghiệp chúng ta thường tìm hiểu thông tin qua bạn bè, người thân, chuyên gia và qua mạng internet về loại sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất, loại nào mọi người hay dùng, loại nào rẻ nhất, loại nào chịu được nước,… Rồi chúng ta tham khảo xem giá ở đâu là rẻ nhất, uy tín nhất. Đến khi lắp đặt xong rồi thì chúng ta lại cần thông tin về cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp làm sao cho tốt, bền đẹp theo thời gian.
Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu
                                            Sàn gỗ công nghiệp cho cuộc sống thêm thoải mái

Dưới đây I Sàn Gỗ sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để sàn gỗ được bền đẹp, có tuổi thọ sử dụng lâu nhất.

Sàn gỗ công nghiệp được bảo vệ bởi một lớp trong suốt trên bề mặt có tác dụng chống xước, chống bay màu. Sàn gỗ công nghiệp không sơn lên bề mặt như sàn gỗ tự nhiên do vậy nó có khả năng chống xước tốt hơn và không bay màu hay thay đổi màu giống như sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên lớp chống xước này cũng chỉ có thể chống trầy xước ở mức độ nhất định, cấp độ chống xước của ván sàn phụ thuộc vào loại gỗ đó cao cấp hay rẻ tiền, các loại ván sàn gỗ cao cấp có cấp độ chống trầy xước AC4 hay AC5 cho khả năng chống xước vượt trội.
Để chống xước cho ván sàn gỗ công nghiệp chúng ta không nên kéo lê các đồ vật trên sàn nhà mà thay vào đó hãy nhấc chúng lên nếu có thể hoặc kê vải, bìa caton xuống dưới đồ vật trước khi dịch chuyển, đối với các đồ vật như ghế bàn, nên kê, lót cẩn thận, nên sử dụng chân ghế có nút cao su. Không đi giầy, dép vào nhà vì các hạt cát nhỏ có dưới đế giầy dép rất sắc có thể làm xước sàn gỗ, trước cửa ra vào nên để một chiếc thảm lau chân trước khi bước vào nhà.
Để chống bay màu hoặc thay đổi màu chúng ta không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào sàn nhà, sàn gỗ công nghiệp chỉ phù hợp lót sàn ở trong nhà.
Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu
                                      Sàn gỗ công nghiệp cho không gian nội thất thêm sang trọng
Các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ sẽ có khả năng chống xước ở mức độ thấp hơn, quý khách lưu ý đến các chỉ số AC trên các loại ván sàn gỗ giá rẻ hầu hết cũng có tiêu chuẩn AC4 tuy nhiên thông số chỉ là ảo, tiêu chuẩn thực của nó thì sẽ không được như vậy, Ví dụ: Một loại ván sàn có giá trên 400k và một loại ván sàn chỉ 200k đều được công bố có chỉ số mài mòn AC4, thực tế AC4 ở sản phẩm giá 200k chỉ là chỉ số ảo, thông số thực của nó thì chúng ta có thể kiểm chứng thực tế bằng việc lấy chiếc chìa khóa xe máy cà vào sẽ thấy.
Các loại ván sàn gỗ giá rẻ thường có khả năng chịu ẩm kém, hư hỏng khi tiếp xúc với nước. Các loại ván sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao, độ nở của ván sàn thấp; <3%,<8%, Các bạn có thể lựa chọn sàn gỗ Kronoswiss – Thụy Sỹ, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina – Malaysia, sàn gỗ ThaiGreen, sàn gỗ Thaixin- Thái Lan để có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt. Độ nở của các loại ván sàn này thấp, bề mặt không bị phồng rộp.
Các loại ván sàn cao cấp có các tính năng vượt trội là vậy tuy nhiên của bền vẫn là tại người, để ván sàn được bền lâu chúng ta nên chỉ lau nhà bằng khăn lau đã được vắt kiệt nước, mở quạt hoặc điều hòa để sàn gỗ được mau khô khi lau nhà. Khi có nước không may đổ ra nhà hãy lau ngay, không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để làm sạch sàn gỗ.
Để sàn gỗ công nghiệp không bị phồng lên thì vào mùa nồm, những ngày không khí có độ ẩm cao chúng ta nên đóng cửa lại để hạn chế hơi ẩm bay vào nhà làm sàn gỗ bị trương nở ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x