Phụ kiện thích hợp cho ván sàn gỗ cao cấp

Phụ kiện sàn gỗ là loại vật liệu trang trí đi kèm không thể thiếu được trong quá trình thi công lắp đặt ván lát sàn công nghiệp. Toàn bộ các loại phụ kiện sàn gỗ như phào chân tường, nẹp sàn đều được sản xuất tại Việt Nam bởi một vài công ty chuyên sản xuất phục vụ cho toàn thị trường ván lát sàn công nghiệp. Không có loại phụ kiện đi kèm nào được nhập khẩu cùng loại gỗ đó về Việt Nam.
Trong quá trình lựa chọn màu sắc cho gỗ lát sàn chúng ta chỉ có thể lựa chọn loại phụ kiện có màu sắc tương đồng với loại ván sàn mà chúng ta vừa lựa chọn mà thôi.

Các loại phụ kiện bắt buộc đi kèm với gỗ lót sàn công nghiệp gồm có xốp lót sàn, phào chân tường, nẹp sàn.

Đối với xốp lót thì chúng ta chỉ cần dùng loại 2mm tráng nilon 1 mặt cho sàn gỗ công nghiệp là đủ, không cần thiết phải dùng xốp tráng bạc, lại càng không cần thiết phải dùng đến cao su non. Dù là sàn gỗ cao cấp nhập khẩu hay sàn gỗ thường thì cũng chỉ cần xốp lót sàn trắng 2 ly là chuẩn nhất.
Đối với phào chân tường trên thị trường cũng có vài loại giá cả và chất lượng khác nhau. Phào simili có giá rẻ nhất thường được bán với mức giá 30k/md, phào Laminate phổ thông và bền hơn một chút được dùng nhiều nhất.
Phụ kiện cho sàn gỗ cao cấp
Phụ kiện là không thể thiếu trong quá trình thi công ván sàn gỗ công nghiệp
Riêng đối với các loại gỗ ván sàn công nghiệp cao cấp thì không nên lắp phào chân tường giá rẻ vì nó không tương đồng chút nào, phào tường giá rẻ lại hay bị mối mọt, dễ phồng rộp và bong tróc. Loại phào tường tương thích với với gỗ lót sàn cao cấp nên là phào chân tường nhựa DKP hoặc phào gỗ cốt xanh chịu nước cao 9mm.
Đối với phào nhựa DKP nó là loại phào chân tường nhựa tốt nhất hiện nay(trên thị trường hiện nay có vài loại phào nhựa chất lượng tương đối khác nhau), phào nhựa DKP có độ dẻo nhất định trong khi các loại phào chân tường  khác rất giòn và dễ vỡ. Sử dụng phào chân tường  nhựa kèm với gỗ lát sàn cao cấp tạo nên sự hợp lý, phào nhựa kháng nước hoàn toàn, vân gỗ giả như thật, không bị bong tróc hay bị thời tiết tác động làm xấu dần như phào gỗ công nghiệp.
Phào nhựa cũng được khuyến khích sử dụng để phòng chống mối mọt, đi kèm với gỗ ván sàn cao cấp có khả năng chống mối là rất phù hợp.
Phào gỗ công nghiệp cốt gỗ xanh chịu nước được sản xuất để tương thích hợp các loại ván sàn cao cấp, nó cũng có bề mặt vân xoáy, sần rất đẹp. Chịu ẩm cao, khi lắp kèm với ván sàn cao cấp là rất tương thích.
Phụ kiện nẹp sàn cơ bản có thể chia thành hai loại nhựa và kim loại. Đối với các loại ván lát sàn cao cấp thì nên sử dụng nẹp sàn bằng kim loại để tạo sự sang trọng, bền bỉ. Nẹp sàn bằng kim loại sẽ luôn bền đẹp, không bị bong mặt như nẹp nhựa.
Nẹp kim loại có nẹp hợp kim sơn vân gỗ, nẹp hợp kim mạ đồng và nẹp đồng nguyên chất.
* Quý khách lưu ý khi tham khảo giá của một số loại phụ kiện dùng cho ván sàn gỗ cao cấp không nên mua loại giá rẻ, vì nó không phù hợp. Một số đơn vị bán loại phào chân tường giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng là rất thấp. Nên sử dụng loại phụ kiện phù hợp với loại ván sàn mà mình định mua.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x