Những thông số của sàn gỗ công nghiệp mà bạn nên biết

Trong quá trình lựa chọn gỗ lót sàn công nghiệp chắc hẳn bạn đang gặp khó khăn trong việc nhận biết loại ván sàn gỗ nào tốt. Ngoài việc hỏi người thân, bạn bè, chúng ta cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về gỗ lót sàn công nghiệp để có thể tìm mua được loại ván sàn chất lượng phù hợp với căn hộ của mình.
Trong quá trình tự chọn mua gỗ ván sàn trước hết bạn có thể dựa vào cảm quan ban đầu, cầm, quan sát,… đây là bước đầu để biết được loại gỗ lót sàn đó có chất lượng như thế nào. Tiếp đó chúng ta có thể dựa vào các thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài chỉ số cơ bản của sàn gỗ công nghiệp

Chỉ số chống mài mòn bề mặt(AC), chỉ số này phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng của bề mặt, chỉ số này càng cao thì ván sàn càng có chất lượng tốt. Các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay thường có chỉ số AC3, AC4, AC5. Hiện nay thị trường đang xuất hiện loại ván sàn gỗ của Pháp được công bố chỉ số mài mòn AC6.
Thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp nên biết
  Sàn gỗ công nghiệp đang được cả thế giới ưa dùng
Các bạn cũng cần lưu ý AC là chỉ số của hiệp hội ván sàn Châu Âu đưa ra, vậy nên các sản phẩm ván sàn gỗ của Trung Quốc hầu hết là chỉ số ảo, tự nhà sản xuất đưa ra, nó không hề được cơ quan nào chứng nhận mang tầm quốc tế. Cho nên mới có các sản phẩm ván lót sàn Trung quốc giá rẻ mà hầu hết có chỉ số khá cao AC4, có loại AC5. Quý khách có thể xem thông số này trên vỏ hộp ván sàn.
Chỉ số hàm lượng phát thải độc hại(E), đây là tiêu chuẩn của hiệp hội ván sàn Châu Âu đề ra, nó có tầm ảnh hưởng quốc tế, trong quá trình sản xuất lớp cốt của ván sàn công nghiệp người ta phải sử dụng keo để tạo sự kết dính, trong thành phần của loại keo này có chứa Formaldehyde, đây là một loại andehit có công thức hóa học là H2CO có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, do vậy người ta đã phải nghĩ cách để hạn chế tối đa hàm lượng chất này trong gỗ công nghiệp, và chỉ số này ra đời nhằm buộc các nhà sản xuất phải tuân thủ đảm bảo các sản phẩm của mình phải đạt đúng tiêu chuẩn E1, là mức chấp nhận được, hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Người ta đang phấn đấu để dần dần chuẩn hóa sang chỉ số E0 đối với gỗ lót sàn công nghiệp.
Chỉ số chống cháy(B), hầu hết các loại ván gỗ công nghiệp hiện nay đều có khả năng chống cháy nhất định, cao hay thấp là phụ thuộc vào loại ván sàn đó là loại cao cấp hay rẻ tiền, thường thì các loại ván sàn cao cấp sẽ có khả năng chống cháy cao hơn. Chỉ số an toàn cho sàn gỗ công nghiệp là B1, với chỉ số này khi lửa tàn thuốc lá rơi trên bề mặt sẽ không để lại dấu vết gì, bạn mang thanh gỗ đốt sẽ không thể bốc cháy thành ngọn lửa. Vì vậy nếu nhà bạn có thay thế sàn gỗ cũ cũng không thể sử dụng nó làm củi đốt được. >>> Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm các mẫu sàn gỗ tự nhiên giá rẻ
Những thông số của sàn gỗ công nghiệp nên biết
  Sàn gỗ công nghiệp giúp bạn có được một sàn nhà đẹp hơn, thoải mái hơn
Chỉ số chống va đập(IC), đây là chỉ số phản ánh độ khả năng chịu vật rơi xuống ván sàn, trong quá trình sử dụng thật khó mà tránh được những lúc chúng ta đánh rơi đồ vật xuống sàn, nếu ván sàn có cấp độ chịu lực rơi tốt bạn sẽ tránh được các vết lõm. Ví dụ về một thí nghiệm cấp độ IC2, người ta thả rơi một thỏi sắt hình trụ đường kính khoảng 11mm nặng 780 gam, rơi từ độ cao 1,2m và không làm tổn hại đến mặt sàn. Các loại ván gỗ công nghiệp cao cấp trên thị trường hiện nay thường đạt cấp độ chuẩn IC2, thường thì chỉ số này ít khi được in lên bao bì của sản phẩm.
Ngoài các thông số mà chúng ta có thể quan sát được trên bao bì thì ván sàn gỗ công nghiệp còn có các đặc tính khác như khả năng chống mối mọt, chống bám bẩn, chống ẩm, chống bay màu,… Các đặc tính này cao hay thấp là tùy thuộc vào loại ván sàn gỗ đó là cao cấp hay là loại thường. >>> Danh sách các mẫu sàn gỗ giá rẻ nhất
Quý khách lưu ý các chỉ số này là các chỉ số của hiệp hội ván sàn Châu Âu, nó có tính quy chuẩn quốc tế, tuy nhiên đối với các sản phẩm gỗ lót sàn Trung Quốc thì các chỉ số này là không chuẩn xác.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x