Nên sử dụng sàn nhựa hay sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp

Hiện nay nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp của người tiêu dùng tại Việt Nam đang lên mức cao nhất, theo xu thế chung của thế giới thì việc mọi người lựa chọn sàn gỗ công nghiệp làm vật liệu thay thế rất tốt cho các loại vật liệu lót sàn khác. Cũng như các dòng sản phẩm khác trên thị trường thì sàn gỗ công nghiệp cũng có những ưu và nhược điểm của nó, sàn nhựa với ưu điểm kháng nước hoàn toàn cũng có lợi thế cạnh tranh nhất định. Vậy thì chúng ta nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa cho phòng bếp.

Để trả lời được câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau phân tích ưu và nhược điểm của hai loại vật liệu lót sàn này, sàn gỗ công nghiệp thì vẫn luôn phổ biến hơn nhiều so với sàn nhựa.

Các ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp đem lại cho người sử dụng

Cấu tạo, vật liệu để tạo ra ván sàn công nghiệp được làm chủ yếu từ bột gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên thì luôn tốt cho sức khỏe bởi nó chứa các tế bào sống có tác dụng hấp thụ khí độc, gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có khả năng cách nhiệt khá tốt. Đặc điểm này đã giúp cho sàn gỗ công nghiệp tạo ra được mặt sàn ấm về mùa đông và mát mẻ về mùa hè, tạo sự thoải mái cho không gian sống của gia chủ, điều hòa không khí trong gia đình.

Sàn gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ rất cao, thừa hưởng các thành tựu về công nghệ mới mà bề mặt của sàn gỗ công nghiệp ngày càng giống với sàn gỗ tự nhiên hơn đặc biệt là các sản phẩm cao cấp. Cả căn hộ sẽ nâng cao được giá trị ngay khi được lót sàn bằng gỗ.

Nên sử dụng sàn nhựa hay sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp

Tính cơ động cao, nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình mua hàng và lắp đặt. Buổi tối lên mạng online đặt hàng mã sản phẩm mình thích, chiều ngày hôm sau là bạn đã có một sàn nhà đẹp long lanh với sàn gỗ công nghiệp cao cấp( https://isango.vn).

Giá thành của sàn gỗ công nghiệp lại khá rẻ so với các loại vật liệu lót sàn như sàn gỗ tự nhiên, gạch men cao cấp. Chỉ từ 160k/m2 là đã có thể có được một sàn nhà lót ván sàn gỗ rồi.

Giảm sát thương nếu không may bị té ngã trên nền nhà, nếu nhà có người già và trẻ nhỏ nên lát sàn gỗ như thế sẽ an toàn hơn. Trong rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ ngã nhào từ trên giường xuống nền gỗ chỉ hơi đau một chút, nếu là nền gạch thì khó lường trước được điều gì.

Sản phẩm nào cũng vậy, sàn gỗ công nghiệp cũng có những nhược điểm riêng của nó

Sàn gỗ công nghiệp được cấu thành từ bột gỗ, sử dụng keo dính và lực ép do đó nó vẫn sợ nước. Nói gì thì nói nó cũng không thể chịu được nước tràn ngập, sử dụng ở nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm thì tuổi thọ cũng sẽ bị giảm. Chính vì thế mà rất nhiều người vẫn e ngại khi có ý định lót sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp hoặc tầng 1.

Sàn gỗ công nghiệp không thể phục hồi sửa chữa khi đã cũ hoặc bị hư hỏng, không thể phun sơn làm mới như sàn gỗ tự nhiên. Nó được tạo ra theo các kích thước định sẵn, bạn không thể đặt hàng được loại có kích thước, độ dày theo ý mình. Sàn gỗ công nghiệp lát sàn thông thường chỉ dày 12mm là tối đa. Do vậy khi sử dụng sàn gỗ cho phòng bếp chúng ta nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất tại đây để đảm bảo thẩm mỹ, độ bền trước những vết nước, vết dầu mỡ.

Nên sử dụng sàn nhựa hay sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp 02

Vậy còn sàn nhựa thì sao?

Sàn nhựa là loại vật liệu lót sàn có tính ứng dụng trong nội thất khu vực ẩm rất cao, sàn nhựa có thể kháng nước hoàn toàn, điều mà sàn gỗ công nghiệp phải chào thua.

Các loại sàn nhựa thường hay được sử dụng cho các công trình thương mại như nhà hàng, shop thương mại, phòng Gym, trường học. Các công trình dân dụng ít ưa chuộng hơn.

Sàn nhựa khá mỏng, loại dán keo chỉ 2mm đến 3mm, lát vào sàn nhà mỏng như vậy có cảm giác khá “lạch bạch” khi bước đi trên sàn. Sàn nhựa có thể chịu nước hoàn toàn nhưng keo dán thì lại không, các loại sàn nhựa dán keo hay bị bong tróc, vênh mép do không có hèm khi tiếp xúc hoặc ngập nước. Sàn nhựa dán keo có ưu điểm là giá thành rẻ chỉ loanh quanh mức 200k/m2.

Các loại sàn nhựa hèm khóa ra sau để khắc phục các yếu điểm trước của sàn nhựa dán keo. Tương tự như sàn gỗ công nghiệp nó được liên kết với nhau bằng hèm khóa, lắp ghép khá dễ dàng. Sàn nhựa hèm khóa có rất nhiều ưu điểm, kháng nước hoàn toàn. Không bị ẩm mốc, mối mọt thì chẳng thể ăn được nhựa nên đành chào thua.

Tuy nhiên sàn nhựa lại ít được sử dụng cho nhà ở để lót sàn cho phòng khách, phòng ngủ do nó khá mỏng, cảm giác đi lại không thích chân, là nhựa nên sẽ có cảm giác bức bí không thể thoáng mát như gỗ được.

Nên sử dụng sàn nhựa hay sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp 03

Qua những phân tích ưu và nhược điểm giữa sàn nhựa và sàn gỗ công nghiệp mà chúng ta đã thấy rõ vậy tại khu vực bếp chúng ta nên lắp sàn nhựa hay sàn gỗ công nghiệp.

Theo chúng tôi thì nếu lắp sàn nhựa cho khu bếp nhà chung cư thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm như: sàn nhựa có thể kháng nước tốt, nên dùng loại hèm khóa chứ không nên sử dụng loại dán keo trừ trường hợp bạn hạn hẹp về tài chính. Lắp sàn nhựa sẽ tạo ra sự không liền mạch, khu bếp lại bị hụt thấp xuống so với phần sàn công nghiệp, tạo ra sự phân mảnh do nhà chung cư sàn phòng khách và bếp liền nhau.

Nếu lắp sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp thì sẽ đồng bộ, liền mạch hơn, chỉ lắp sàn công nghiệp cho khu vực bếp khi toàn bộ ngôi nhà đã được lựa chọn loại cao cấp có khả năng chịu nước cao. Không sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ cho khu vực bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x