Lựa chọn sàn gỗ cho nhà chung cư

Do tốc độ đô thị hóa ở các thành phố lớn hiện nay rất nhanh, nhu cầu về nhà ở tăng cao mà quỹ đất thì vẫn vậy cho nên nhà chung cư đã trở thành một giải pháp tốt nhất cho các đô thị ngày nay. Nhà chung cư có giá cả phải chăng, đa dạng phù hợp với nhiều gia đình.
Theo nghiên cứu thì hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều sử dụng gỗ ván sàn công nghiệp làm vật liệu lót sàn, chỉ một số ít sử dụng sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa hay gạch men. Do vậy việc lựa chọn loại sàn gỗ nào cho nhà chung cư cũng là một vấn đề cần quan tâm.
Đặc điểm của nhà chung cư là các không gian sống đều chung trên một mặt sàn, bao gồm cả phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Việc lựa chọn loại ván sàn gỗ công nghiệp nào để phù hợp với cả ba không gian phòng ngủ, phòng khách, khu bếp là điều không hề dễ. Chúng ta thường hay bắt gặp các bài viết hay những lời tư vấn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách, phòng ngủ, khu bếp riêng biệt. Nhưng trên thực tế thì 99% sẽ chỉ sử dụng một loại ván sàn để lót cho toàn bộ một diện tích nhà chung cư, rất hiếm trường hợp chọn màu riêng. Mặt khác theo lời khuyên của chúng tôi bạn cũng không nên chọn màu, loại sàn gỗ riêng cho từng khu vực, vì như thế sẽ làm mất sự đồng nhất trên một mặt sàn, rất xấu.
Lựa chọn sàn gỗ cho nhà chung cư
   Mẫu sàn gỗ đẹp và hiện đại cho nhà chung cư

 Những điều cần lưu ý khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp cho nhà chung cư

Việc lựa chọn màu sắc cho từng không gian như vậy chỉ thích hợp cho nhà riêng, tại nhà riêng mỗi một tầng bạn cũng có thể lựa chọn một loại sàn gỗ phù hợp với từng thế hệ trong gia đình, tầng 1 có thể lát sàn gỗ chịu ẩm tốt, dày 12mm, các tầng trên cũng có thể lựa chọn loại sàn vừa tiền hơn, 8mm hoặc 12mm là tùy vào mức tài chính của từng gia đình.
Nếu bạn định lót sàn gỗ cho toàn bộ mặt sàn nhà chung cư của mình bao gồm cả phòng khách, phòng ngủ, khu bếp thì nên lựa chọn loại sàn gỗ có khả năng chịu nước như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Thụy Sỹ vì tại khu vực bếp thường có nước rơi rớt ra sàn trong quá trình nấu ăn.
Nếu bạn không đủ khả năng tài chính để lót các loại ván sàn công nghiệp cao cấp thì khi lót sàn nên bớt lại một khoảng khu vực bếp để lát gạch men hay sàn nhựa.
Đối với các căn hộ chung cư cao cấp, được thiết kế hiện đại thì các bạn nên lựa chọn một loại ván sàn cao cấp, đó có thể là sàn gỗ Châu Âu, Malaysia hay Thái Lan. Chỉ nên lót một loại.
Lựa chọn sàn gỗ cho nhà chung cư
 Lót sàn gỗ cho nhà chung cư thêm đẹp và sang trọng
Đối với các căn hộ chung cư trung bình hoặc chung cư thu nhập thấp, vì tài chính hạn hẹp chúng ta có thể lựa chọn các loại ván sàn gỗ 12mm tầm giá khoảng trên 200k/m2, loại này thì khả năng chịu ẩm hạn chế, tuy nhiên nếu bảo quản tốt thì thời gian sử dụng vẫn sẽ khá dài, khi sử dụng loại sàn gỗ giá rẻ này chúng ta không nên lót ở khu vực bếp.
Đối với các căn hộ nhỏ chỉ cần lót sàn độ dày 8mm, không nên lót sàn 8mm Trung Quốc
Đối với các căn hộ rộng nên lót sàn gỗ dày 12mm, nhà nhỏ nên chọn màu sáng, vân gỗ nhỏ cho cảm giác rộng rãi hơn và ngược lại đối với các căn hộ rộng có thể tùy chọn màu sắc, vân gỗ thì nên chọn các vân gỗ lớn, tấm gỗ to cho cảm giác thanh thoát, liền mạch, không phân mảnh.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x