Thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng với sàn gỗ công nghiệp

Ngày nay với cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi người càng chú trọng hơn tới việc trang trí nội thất phòng khách sao cho đẹp mắt và sang trọng, sàn gỗ sẽ rất thích hợp để ứng dụng cho khu vực này. Đa phần các nhà chung cư hiện nay thì phòng khách được thiết kế liền với khu vực bếp vậy việc lựa chọn được loại ván sàn gỗ thích hợp, hài hòa với cả hai không gian này không phải là điều đơn giản.
Theo xu hướng tất yếu của xã hội khi mà hầu hết mọi nhà đều sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lót sàn trang trí cho căn hộ của mình, đặc biệt là khu vực phòng khách đặc biệt quan trọng. Nó là nơi sinh hoạt chính của cả gia đình, là nơi đón tiếp khách, bạn bè tới chơi. Nó là bộ mặt của một ngôi nhà là nơi để gia chủ thể hiện bản thân, gia cảnh với khách tới nhà.
Hầu hết tại các chung cư người ta chủ yếu sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lót sàn thay thế cho gạch men truyền thống trước đây, tuy vẫn còn một số ít có thói quen lát gạch cho khu vực này và họ chỉ lót sàn gỗ cho phòng ngủ. Theo chúng tôi thì sàn gỗ công nghiệp với rất nhiều cải tiến về mặt công nghệ ngày nay hoàn toàn có thể thích hợp để lót sàn cho phòng khách đem đến một không gian nội thất đẹp tuyệt vời, khác xa khi sử dụng gạch lát nền.
Sàn gỗ ấn tượng cùng phòng khách

Thiết kế không gian nội thất của phòng khách kết hợp với sàn gỗ có thể theo hai xu hướng mà các bạn có thể lựa chọn đó là xu nội thất hiện đại và cổ điển.

1. Xu hướng phòng khách theo hướng hiện đại thường thích hợp cho các căn hộ lớn, gia chủ trẻ tuổi, doanh nhân, những người ưa thích sự đơn giản, nhẹ nhàng. Đối với kiểu không gian nội thất này cần có một bản thiết kế tổng thể từ A tới Z bao gồm trần, màu sơn tường, đồ nội thất và sàn gỗ và như thế mới có được một không gian thật sự ấn tượng, không bị chắp vá nếu như tự mình nghĩ và chọn nội thất.
Đối với tường nhà theo kiểu không gian này có thể sơn tường gần như màu trắng hoặc sử dụng màu kem rất nhạt, làm sao để càng sáng càng tốt. Đối với cửa có thể đóng loại có màu trắng sáng hoặc tông màu ghi xám, nâu. Nội thất tủ bếp, bàn ghế ăn cũng cần thiết kế kết hợp với hai gam màu ghi xám hoặc trắng xám hoặc là các tông màu ghi. Có thể thiết kế một kệ ti vi thấp, lắp đặt kèm các bức vách gỗ nhỏ bên trên làm nổi bật cho khu vực sẽ đặt tivi ở đó. Đối diện sẽ là một bộ sofa kết hợp với bàn kính.
Sàn gỗ phòng khách
Sàn gỗ tại phòng khách hiện đại có thể sử dụng gam màu ghi, xám, xám xanh, nâu nhạt. Nên lựa chọn loại gỗ có độ cứng bề mặt cao, nếu có điều kiện sử dụng loại gỗ dày 12mm sẽ là tốt nhất. Với một không gian sang trọng như thế này thì chúng ta nên sử dụng ván sàn gỗ cao cấp sẽ phù hợp hơn là các loại ván sàn gỗ rẻ tiền. Đó có thể là sàn gỗ AlsaFloor của pháp với các mã màu như: 456, 622, 621, 626, 162 hoặc ván sàn gỗ Sensa với các mã màu: 35717, 35721, 35729, hoặc có thể sử dụng ván sàn gỗ Kronoswiss với các mã màu: D8014SA, D2439SA, D2025CP, D3034CP. Đối với sàn gỗ Malaysia thì các bạn có thể lựa chọn ván sàn gỗ Janmi với các mã màu như: O116, P13, WE21, O26.
Đối với ván sàn gỗ Thái Lan có thể sử dụng các mã màu như: D1068-6, BN D1299-5, M105( hàng ThaiGreen), hay BT2083, VN10723, VN10733, BT10711( hàng Thaistar).
2. Thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng với sàn gỗ công nghiệp theo kiểu cách cổ điển, đó là các gam màu truyền thống như vàng, đỏ, vàng nâu, sáp ong. Không gian nội thất truyền thống thường mang nét cổ kính, vẻ sang trọng và ấm cúng. Nó thường xuất hiện trong các gia đình khá giả, cũng có thể là những người nhiều tuổi, người già thường thích xu hướng nội thất truyền thống. Người già thường thích các gam màu ấm.
Thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng với sàn gỗ công nghiệp
Không gian nội thất truyền thống chúng ta vẫn thường thấy sự xuất hiện nhiều hơn của các gam màu đỏ của gỗ tự nhiên, đồ gỗ tự nhiên dường như cũng được sử dụng nhiều hơn với những bộ sập gụ, tủ chè quen thuộc, bình hoa gỗ to, chiếc đồng hồ đứng quả lắc,… Sàn gỗ công nghiệp theo xu hướng nội thất này sẽ là các màu đỏ gỗ, vàng nâu, sáp ong.
Bạn cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu gỗ cho khu vực này, nếu thích sự bóng bẩy, bắt mắt, giá thành lại rẻ thì ván sàn gỗ Trung Quốc sẽ đem đến muôn màu rực rỡ, nếu cần một loại sàn chất lượng tốt, cao cấp thì ván sàn gỗ Malaysia, Thái Lan hay Châu Âu cũng sẽ có rất nhiều mã màu phù hợp.
Có thể lựa chọn các mã màu sau của ván sàn Kronoswiss; D2280SA, D2833SA, D2281WG. Đối với gỗ lát sàn công nghiệp Pháp AlsaFloor thì có thể lựa chọn các mã màu sau: 417, 103. Ván sàn Thái Lan có thể lựa chọn các mã màu như: TE1202, TE1206, O103 của ván sàn gỗ ThaiEver, BT1070, BT1068, VN20714, VN10739, VN30625 của ván sàn gỗ Thaistar. Đối với ván sàn gỗ Malaysia có thể lựa chọn các mã màu như: T12, W12, ME12, T11, AC12, O24, O39 của sàn gỗ công nghiệp Janmi.
Sàn gỗ phòng khách đẹp
Dù là phòng khách được thiết kế theo xu hướng nào thì cũng có nét đẹp riêng của nó, mỗi loại sẽ phù hợp với sở thích của mỗi người, một không gian phòng khách ấn tượng cùng sàn gỗ công nghiệp đòi hỏi phải có sự đầu tư, chi phí là không ít. Đổi lại bạn sẽ có được một không gian bộ mặt của ngôi nhà như ý.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x