Kinh nghiệm lót ván sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men

Thi công sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men cũ có được không, những điều cần lưu ý trước khi làm gồm những gì, có cần bóc lớp gạch hoa cũ đi hay không? Là những câu hỏi mà khá nhiều người băn khoăn cần sự tư vấn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những giải đáp liên quan đến vấn đề thi công lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men, (gạch hoa) cũ.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp có hèm khóa 4 cạnh giúp khóa tấm gỗ ở cả 4 chiều do vậy mà trong quá trình thi công các tấm gỗ chỉ cần lắp ghép với nhau mà không cần phải sử dụng đinh hoặc keo để dán xuống nền nhà. Chính ưu điểm lớn nhất này mà đã giúp cho việc thực hiện thi công lắp đặt ván sàn công nghiệp trở nên vô cùng dễ dàng. Sản phẩm ván lót nền công nghiệp có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau miễn sao nơi cần lắp đặt có độ bằng phẳng tốt, cứng chắc. Có thể thi công lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp trên nền xi măng đã cán và bắn cốt phẳng, độ nhẵn cao, nền gạch hoa, trên gác xép, bục sân khấu đã thi công sẵn khung thép và các tấm gỗ mdf.

Câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm là ván sàn công nghiệp có thi công được trên nền gạch hoa đã có sẵn hay không, có cần phải đục bỏ đi hay làm gì khác không? Câu trả lời của các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu lót nền nội thất thì cho rằng nền gạch hoa có độ phẳng cao, rất lý lượng cho việc lắp đặt thi công ván sàn gỗ công nghiệp. Nền nhà sẽ còn chắc chắn hơn so với việc thi công lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp trên nền xi măng. Bạn sẽ không cần phải đục bỏ lớp gạch hoa đó đi, chúng ta có thể thi công ngay và luôn trực tiếp lên bề mặt gạch hoa. Trước hết bạn cần tham khảo sự tư vấn của một đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm. Việc làm hết sức quan trọng, bởi họ sẽ tới kiểm tra xem tình trạng nền gạch men cũ có ổn không, có chỗ nào bị phồng hay không, ngoài ra nếu cẩn thận hơn bạn nên thuê thợ thi công cắt mặt gạch, mỗi phòng vài đường ngang dọc để phòng tránh hiện tượng phồng gạch về sau.

Kinh nghiệm lót ván sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men
Lắp đặt ván sàn gỗ trên nền gạch men có độ phẳng cao

Dù là thi công lắp đặt sàn gỗ trên nền gạch men cũ hay mới thì khâu làm sạch bề mặt là khá quan trọng, quét dọn sạch sẽ, loại bỏ các cục bột xi măng vương vãi trong quá trình sửa chữa nhà. Việc thi công ván sàn công nghiệp trên nền gạch men cũ, gạch hoa cũng không có gì khác biệt, trải một lớp xốp lót chống ẩm lên trên và thi công sàn gỗ công nghiệp bình thường theo đúng kỹ thuật.

Điểm đáng chú ý nhất trong quá trình thi công ván gỗ công nghiệp trên nền gạch men(hoa) cũ đó chính là xử lý các vấn đề hoặc dự báo khả năng phồng gạch về sau để xử lý, phòng ngừa triệt để hiện tượng phồng gạch dẫn tới làm phồng sàn gỗ về sau sửa chữa lại sẽ rất mất công. Công việc tưởng chừng giản đơn này lại chỉ được làm tốt nhất bởi những công ty chuyên về thi công ván sàn công nghiệp như I Sàn Gỗ, một đơn vị không chuyên hoặc làm việc vội vàng thường bỏ qua những tư vấn, xử lý ban đầu dẫn tới ảnh hưởng lớn đến chất lượng sử dụng của mặt gỗ về sau.

Đối với các cửa hàng kinh doanh có sẵn nền gạch hoa rồi nếu như muốn thay đổi làm mới không gian họ có thể sử dụng sàn nhựa để lát trực tiếp lên trên bề mặt gạch hoa là rất phù hợp, phù hợp với nơi công cộng có mật độ sử dụng cao, chống nước hoàn hảo hơn. Sàn nhựa dán keo giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí chỉ phù hợp cho những nền gạch men cũ. Bạn cũng có thể sử dụng sàn nhựa hèm khóa lắp ghép như sàn gỗ công nghiệp với chi phí cao hơn.

Kinh nghiệm lót ván sàn gỗ trên nền gạch men
Lót sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men là sự lựa chọn tốt

Thi công sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch hoa thì dùng loại nào tốt; Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì có thể dùng 8mm của Thái Lan hoặc của Malaysia nhưng đấy là nhà bạn đang muốn tiết kiệm chi phí nhé. Còn nếu để mà dùng tối ưu nhất thì chúng tôi vẫn khuyên khách hàng dùng loại 12mm của Thái Lan, lý do hàng Thái Lan 12mm dùng chắc chắn tốt hơn 8mm của Malaysia, hệ số giãn nở thấp hơn, giá cả lại rất phải chăng, sàn Malaysia lại có mức giá quá cao. Với kinh nghiệm trên 10 năm thi công ván sàn công nghiệp chúng tôi xin giới thiệu mẫu ván sàn gỗ có chất lượng cao mang thương hiệu Erado. Ván sàn công nghiệp Erado được sản xuất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên với hệ số an toàn cao, khả năng tương thích với khí hâu Việt Nam cao, chịu nước, chịu ẩm tốt, bề mặt gỗ được phủ một lớp chống xước đặc biệt, ngăn thấm nước, chống mối mọt. Ván lát sàn công nghiệp Erado lót trên bề mặt gạch men cũ đem đến sự chắc chắn, tấm gỗ nhỏ V4 cạnh tạo cảm giác giống gỗ tự nhiên.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, thay thế cho nền gạch men cũ đã không hợp thời hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng. Chúng tôi hiện cung cấp hơn 100 thương hiệu ván lót nền công nghiệp khác nhau trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x