Khuyến cáo hệ lụy từ việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Trong những năm gần đây thị trường ván sàn công nghiệp đang có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, với những ưu điểm nhất định đánh trúng nhu cầu của người sử dụng mà ngày càng có nhiều khách hàng tin dùng sang loại vật liệu lót nền nhà này. Các ưu điểm chính mà sàn gỗ công nghiệp đem lại cho người sử dụng như: thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng, mẫu mã phong phú, vân gỗ tự nhiên, thời gian sử dụng lâu, dễ dàng thay thế, đem đến sự sang trọng giống như lát sàn gỗ tự nhiên trong nhà.

Phân loại ván sàn gỗ thành hai 3 phân khúc cao cấp, trung bình và giá rẻ. Hiện nay có rất nhiều khách hàng vì một lý do nào đó đã chỉ mải để ý đến giá rẻ, đến những lời quảng cáo hấp dẫn mua sàn gỗ chỉ với hơn 100k/m2 mà quên đi việc xem xét lại chất lượng của các sản phẩm này. Có thể do điều kiện tài chính hạn hẹp, có thể do chưa xác định được ở mức tiền như thế nào mới có được một sản phẩm chất lượng, tất cả do chúng ta chưa tìm hiểu kỹ càng về các phân khúc, giá thành của từng loại sàn gỗ trước khi mua.

Sử dụng ván sàn giá rẻ chỉ có cái lợi ngay trước mắt và chỉ được thời gian rất ngắn, chúng ta vẫn có một sàn nhà khá đẹp với vân gỗ, chi phí bỏ ra rất ít. Tuy nhiên chúng ta sẽ gặp phải nhiều rắc rối về sau sẽ được thể hiện ngay trong quá trình sử dụng hàng ngày. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra những tác hại chính mà ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ gây ra.

Sức khỏe người sử dụng không được đảm bảo, hay nói một cách chính xác hơn là ván sàn gỗ giá rẻ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Gỗ giá rẻ được sản xuất với các nguyên vật liệu đầu vào giá rẻ, gỗ có hàm lượng Formaldehyde cao là chất gây ra nhiều bệnh tật ở người trong đó có cả ung thư. 100% các loại gỗ giá rẻ trên thị trường hiện nay có xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam với quy trình sản xuất không theo một tiêu chuẩn nào. Các loại sàn gỗ này có chất lượng rất kém, lõi gỗ mềm yếu dễ bị sứt vỡ, bong tróc bề mặt, khả năng chịu trầy xước kém, dễ hư hỏng ngay khi gặp nước. Sử dụng các loại ván gỗ giá rẻ đem lại nhiều cái hại hơn là lợi ban đầu là rẻ.

Thay vì sử dụng các loại ván gỗ lát sàn giá rẻ với nhiều tác hại xấu chúng ta có nên mua và sử dụng các loại ván gỗ Châu Âu như sàn gỗ Hornitex chính hãng của Đức, Janmi của Malaysia hay Erado của Thái đều là những sản phẩm có chất lượng tốt, đạt các chứng nhận về chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ gây hại cho môi trường, với các chất độc có hại ở trong gỗ như Formaldehyde khi thoát khí thải ra môi trường sẽ góp phần không nhỏ làm ô nhiễm bầu không khí, gỗ hỏng vứt ra môi trường sẽ ngấm vào trong đất, nước ngầm, nguồn gốc cho các loại bệnh tật nguy hiểm ở người. bit.ly/3JtW3hc

Sử dụng ván sàn gỗ giá rẻ làm mất tiền nhiều hơn; thật vậy, với mức đầu tư ban đầu tưởng rẻ nhưng với vô số nhược điểm của sản phẩm như dễ bị trầy xước, dễ bị thấm nước, độ cứng kém, tuổi thọ rất ngắn, nguy hại cho sức khỏe là những gì mà chúng ta phải bỏ ra cho sàn gỗ giá rẻ, vậy phải chăng nó lại thành rất đắt không?

Hãy là những người tiêu dùng thông thái với những lựa chọn chính xác, nên sử dụng các loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp có chất lượng tốt để sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x