Hiểu thế nào cho đúng về ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước?

Đặc điểm của khí hậu Việt Nam đặc biệt là khu vực miền Bắc nóng ẩm, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến ván sàn gỗ công nghiệp. Sau những năm sử dụng các loại gỗ ván sàn Trung Quốc cho đến nay đã bộc lộ nhiều yếu điểm, nhiều gia đình đã phải thay mới sàn nhà mình khi nó đã bị phồng rộp và hở hèm khóa hết ra do thời tiết khắc nghiệt.
Từ những yếu điểm của các loại gỗ lát sàn Trung Quốc mà hiện nay người tiêu dùng đang muốn tìm mua các loại ván sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt hơn để sử dụng lâu dài, tránh phải thay mới sàn gỗ kém chất lượng chỉ sau vài năm sử dụng vừa mất thời gian vừa mất tiền bạc.
Vấn đề là nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu đúng về sàn gỗ công nghiệp chịu nước, nhiều người vẫn nghĩ hoặc hỏi loại ván sàn này chịu nước thoải mái không? nước ngập không sao chứ? Hay lót sàn cho nhà vệ sinh được không?
Để có cái nhìn đúng đắn nhất về ván lót sàn công nghiệp chịu nước chúng ta cần phân tích đặc điểm cấu tạo của loại ván sàn này.
Khả năng chịu nước của ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước nằm ở lớp cốt ván sàn HDF, nếu là loại cốt ván sàn chịu nước nó thường được sử dụng một loại keo đặc biệt hơn, tỷ lệ nén cao hơn làm cho bột gỗ được nén chắc hơn và điều quan trọng khác nữa là loại gỗ nguyên liệu để sản xuất ra loại cốt ván HDF chịu nước.
Thông thường khi nhắc đến ván sàn gỗ chịu nước người ta thường nghĩ đến gỗ ván sàn Malaysia vì cốt ván sàn của loại này được sản xuất từ cây gỗ dầu có khả năng chịu nước tự nhiên rất tốt. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn ván sàn công nghiệp ThaiGreen được sản xuất tại Thái Lan cũng có khả năng chịu nước rất tốt.
Ván sàn công nghiệp ThaiGreen sử dụng công nghệ máy ép ván gỗ công nghệ mới nhất hiện nay được nhập khẩu từ Đức, nguồn nguyên liệu để sản xuất ván sàn là loại gỗ dầu có đặc tính chống ẩm tự nhiên. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn tại Thái Lan, bề mặt có cấp độ chống trầy xước AC5, màu sắc đẹp và tự nhiên.
Gỗ lát sàn công nghiệp chịu nước
Gỗ lát sàn công nghiệp chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước cần hiểu như thế nào cho đúng?

Chúng ta cần hiểu bản chất của ván sàn công nghiệp đó là được sản xuất từ bột gỗ nghiền nhỏ, ép lại bằng keo. Vậy nó có khả năng chịu nước phần nào và có giới hạn chứ không phải chịu nước hoàn toàn, nó không thể đổ nước để lau sàn hàng ngày như là gạch men được.
Lớp cốt ván sàn có tỷ lệ trương nở thấp <8%, khi ngâm một miếng gỗ vào nước sau một thời gian kiểm tra thì bề mặt không bị rộp, mép ván không gợn mép, cốt ván nở ít. Đó là chúng ta đang kiểm tra 1 miếng gỗ nhỏ, nếu cả sàn nhà bị ngập nước, nước lọt xuống phía dưới, lắng  đọng ở đó, mỗi một tấm sàn nở ra một ít nhưng rất nhiều tấm sàn nở ra sẽ đẩy kịch sàn vào tường và làm cho sàn gỗ bị phồng lên, xô vào nhau làm cho sàn gỗ bị hư hại.
Nếu sàn nhà bị ngập nước nhiều thì không có loại sàn gỗ công nghiệp nào có thể vô hại, nếu là loại cao cấp thì sự ảnh hưởng có thể hạn chế phần nào và nếu xử lý kịp thời chúng ta vẫn tránh được phải thay sàn mới. Đó là ưu điểm của ván sàn chịu nước.

Chúng ta nên hiểu ván sàn công nghiệp chịu nước như sau:

Có khả năng thích nghi với môi trường không khí ẩm, ván sàn có độ nở thấp, có khả năng chịu được nước rơi rớt trên bề mặt sàn nhà hàng ngày, chúng ta không phải lo lắng nước làm hỏng sàn trong những bữa tiệc với gia đình.
Bề mặt không bị rộp giống như các loại ván sàn công nghiệp thường, cốt ván sàn chắc chắn, tốt, độ bền cao.
Ván sàn chịu nước không thể đổ nước hay chịu được nước ngập như gạch men, nó cũng không thể lót sàn được cho nhà vệ sinh hay ban công.
Bạn cũng có thể lót sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất cho khu vực tầng 1 và khu vực bếp.
Ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước
 Mẫu ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Loại gỗ lát sàn công nghiệp nào trên thị trường hiện nay có khả năng chịu nước tốt?

– Gỗ lát sàn Janmi, Robina và các loại ván sàn Malaysia khác
– Gỗ lát sàn ThaiGreen và các loại ván sàn Thái Lan khác
– Ván sàn công nghiệp Kronoswiss của Thụy Sỹ
– Các Loại gỗ lót sàn công nghiệp cao cấp khác.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x