Hệ lụy từ việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ với xuất xứ khá đa dạng, trong đó các loại ván sàn gỗ giá rẻ vẫn chiếm phần đông số lượng do người tiêu dùng vẫn ưa thích vì giá rẻ, chất lượng trước mắt họ thì không quan tâm vì nhìn bề ngoài cũng khá bắt mắt, bóng bẩy.
Sở dĩ hiện nay vẫn còn khá nhiều người sử dụng loại ván sàn giá rẻ không phải vì họ thích như vậy, mà điều kiện khách quan hoặc chủ quan khiến họ cần phải dùng loại ván sàn có giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí trang trí sàn nhà của họ. Có hai vấn đề khiến khách hàng lựa chọn loại ván sàn loại này một là do họ hạn hẹp về tài chính, lót sàn cho những khu vực ở tạm, không xác định lâu dài. Thứ hai là do họ lựa chọn để sử dụng cho các công việc kinh doanh của mình như lót sàn nhà cho thuê, lót sàn cửa hàng kinh doanh trong những kế hoạch kinh doanh của mình.
So với các loại ván sàn gỗ cao cấp có chất lượng cao đi kèm với mức giá cao hơn thì các loại gỗ ván sàn công nghiệp giá rẻ lại có ưu thế cạnh tranh về giá, mẫu mã đa dạng, dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên vì giá rẻ, các nhà sản xuất đã tìm một cách để tiết giảm chi phí đầu vào, chất lượng của nó cũng khá thấp, vấn đề này người tiêu dùng luôn phải chấp nhận như một thực tế không thể thay đổi được. Vậy những hệ lụy từ việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ là gì?
Hệ lụy từ việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

1. Mức độ độc hại của sàn gỗ cao hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng

Khi quyết định lựa chọn sàn gỗ giá rẻ, người tiêu dùng nên cân nhắc đến yếu tố này, có nên hay không vì sức khỏe của chúng ta là thứ quan trọng nhất, liệu những loại ván sàn kia rẻ mà có thực sự là rẻ hay không. Các loại ván gỗ giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng khó kiểm soát, hàm lượng Formaldehyde cao ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

2. Lãng phí thời gian và tiền bạc

Nếu sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ để lót sàn cho nhà ở bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng xuống cấp nhanh chóng của sản phẩm, dễ bị hư hỏng, dễ mối mọt và trầy xước trong quá trình sử dụng. Đầu tư ban đầu tuy là rẻ nhưng lại không phải là rẻ vì thời gian sử dụng rất là ngắn. Khi phải thay mới loại sàn gỗ khác sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc để mua loại sàn gỗ mới cao cấp hơn, vậy tại sao không đầu tư ngay từ đầu loại ván sàn công nghiệp có chất lượng tốt. Sử dụng sàn gỗ giá rẻ còn ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra những tác hại không mong muốn về lâu dài, điều này không thể nhận ra ngay trong thời gian ngắn. Đó lại là một sự tốn kém chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe.
Theo lời khuyên của chúng tôi thì chỉ trong trường hợp cần thiết thì mới phải dùng đến ván sàn công nghiệp giá rẻ mà thôi, nếu có điều kiện tài chính hoặc nên cố gắng đầu tư thêm chút chi phí để có một sàn nhà chất lượng ngay từ ban đầu, nó giúp chúng ta có thể sử dụng dài lâu, lắp đặt một lần mà sử dụng tới 20 năm hoặc lâu hơn.
Ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

3. Tác động xấu tới môi trường

Theo thống kê hàng năm có đến nhiều nghìn m2 ván sàn công nghiệp chất lượng kém được thải loại ra môi trường, điều này gây ra hai vấn đề, lãng phí tài nguyên, của cải của xã hội, gỗ thải ra môi trường có các hóa chất hòa vào đất và nước ảnh hưởng xấu đến môi trường quanh khu vực. xét trên một góc cạnh nào đó thì cũng một phần nguyên nhân do người tiêu dùng. Có cầu thì ắt sẽ có cung, người tiêu dùng vẫn còn thích rẻ thì buộc nhà sản xuất phải đáp ứng. Chỉ khi nào người tiêu dùng quay lưng với các loại ván sàn gỗ giá rẻ, chất lượng kém thì tự nó sẽ bị loại ra khỏi thị trường sàn gỗ.
Trên các lời quảng cáo tiếp thị hiện nay chúng ta thường bị thu hút bởi những lời giảm giá sốc, giá cực rẻ nhưng chúng ta cần phải hiểu rằng tiền nào thì của nấy. Cái giá rẻ đó chỉ là lợi dụng tâm lý người tiêu dùng, kích thích sự tò mò mà thôi. Vì vậy mỗi chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông thái, tìm hiểu kỹ lưỡng về loại sàn gỗ mà mình có ý định mua. Trong trường hợp nào thì nên hay không sử dụng ván sàn gỗ giá rẻ. Hãy cùng nhau xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp cùng với việc sử dụng các loại vật liệu chất lượng tốt, thân thiện với môi trường.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x