Gỗ lát sàn công nghiệp nào chịu trầy xước tốt nhất

Các loại ván sàn gỗ tự nhiên chỉ được bảo vệ bề mặt bằng lớp sơn UV chống xước nên khả năng chịu trầy xước thường kém, sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các vết băm, xước rất mất thẩm mỹ. Sàn gỗ công nghiệp được bảo vệ bề mặt bằng một lớp chuyên biệt, có cấu tạo rất cứng có khả năng chống trầy xước tốt hơn rất nhiều so với ván sàn tự nhiên.
Khả năng chống trầy xước là một ưu điểm của gỗ lát sàn công nghiệp tuy nhiên không phải loại gỗ ván sàn nào cũng có khả năng chống xước cao. Ván sàn chịu trầy xước cao chỉ có trong các loại gỗ ván sàn công nghiệp cao cấp. Nếu khách hàng sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì đương nhiên khả năng chống xước của bề mặt sẽ hạn chế hơn.
Đối với một người tiêu dùng thì ai cũng muốn sàn nhà mình được bền đẹp lâu dài, trong đó bề mặt của ván sàn có tính quyết định đến độ bền đẹp của sản phẩm, nếu hạn hẹp về tài chính khi phải lựa chọn các loại gỗ ván sàn công nghiệp giá rẻ các bạn nên sử dụng loại ván sàn có bề mặt sần sẽ có khả năng chịu trầy xước tốt hơn các loại ván sàn bóng ở cùng phân khúc.
Sàn gỗ công nghiệp nào chịu trầy xước tốt
                                             Ván lót sàn có độ chống trầy xước tốt sẽ giúp sàn nhà luôn bền đẹp theo thời gian
Khi lựa chọn gỗ lát sàn công nghiệp điều mà khách hàng nên quan tâm là chỉ số mài mòn của bề mặt, nó có ký hiệu AC, các loại gỗ ván sàn công nghiệp ở thị trường Việt Nam hiện nay thường có các chỉ số AC3, AC4, AC5 và hiện nay đang có duy nhất một loại ván lót sàn công nghiệp của Pháp là Alsafloor có cấp độ AC6.
Theo tiêu chuẩn của Châu Âu thì các chỉ số này được dựa trên kết quả của thử nghiệm đưa bề mặt sản phẩm lên bàn quay, bên trên con lăn quay có gắn giấy ráp đưa sát vào bề mặt, cho máy quay với số vòng là 2000 đối với chuẩn AC3, 4000 vòng với chuẩn AC4. Các tiêu chuẩn cao hơn sẽ có số vòng quay lớn hơn. Đây là tiêu chuẩn Châu Âu, đối với các loại gỗ lát sàn công nghiệp Trung Quốc tuy có in trên bao bì tiêu chuẩn AC cao nhưng chúng không theo tiêu chuẩn Châu Âu.
Quý khách có thể thấy được ngay khi so sánh một sản phẩm ván sàn Malaysia có tiêu chuẩn chống mòn AC3 và một sản phẩm ván sàn 8mm Trung Quốc giá rẻ cũng có tiêu chuẩn AC3. Hãy cầm thanh gỗ lên và kiểm tra, nó hoàn toàn khác biệt về chất lượng của bề mặt.
Gỗ lát sàn công nghiệp nào chịu trầy xước tốt
Các loại gỗ ván sàn công nghiệp cao cấp sẽ có cấp độ chịu trầy xước thực tế cao hơn

Ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay loại nào có khả năng chịu trầy xước tốt nhất?

Nếu trả lời ngắn gọn câu hỏi này thì chúng tôi có thể đưa ra một vài mẫu gỗ cao cấp và đắt tiền có xuất xứ Malaysia hay Thụy Sỹ, Châu Âu,… Đó là ván sàn 12mm dòng bản nhỏ của gỗ lát sàn Robina và Janmi có cấp độ chống mòn AC4. Dòng gỗ bản to mặt sần bạch kim của ván sàn Kronoswiss có cấp độ chống mòn AC5. Một số loại ván sàn công nghiệp của Việt Nam cũng được đánh giá cao về bề mặt
Tuy nhiên chúng ta cần có sự phân tích tổng thể hơn vì trên thực tế không phải ai cũng có điều kiện để mua loại gỗ lát sàn đắt nhất.
Theo nhận định thực tế của chúng tôi trên thị trường hiện nay thì các loại ván sàn 8mm có xuất xứ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sỹ là có sức tiêu thụ lớn nhất. Những dòng sản phẩm này thuộc phân khúc gỗ lát sàn cao cấp, do cốt ván dày 8mm nên có mức giá hợp lý phù hợp với nhiều khách hàng về khả năng tài chính.
Các loại ván sàn công nghiệp Malaysia 8mm của Robina và Janmi đa phần là AC3, chỉ có vài mã màu là có cấp độ chống mòn AC4. Các dòng sản phẩm này có độ chống mài mòn thực tế rất tốt.
Sàn gỗ công nghiệp chịu xước tốt
Bề mặt vân sần cho khả năng chịu trầy xước cao hơn bề mặt bóng
Bạn cũng có thể lựa chọn gỗ lót sàn công nghiệp ThaiGreen được nhập khẩu từ Thái Lan có bề mặt chống trầy xước AC5 ngay cả với loại 8mm. Gỗ lát sàn 8mm ThaiGreen hiện tại có 6 mã màu và dự kiến sẽ có 12 màu trong thời gian sắp tới.
Nếu thích dòng sản phẩm có xuất xứ Châu Âu bạn cũng có thể lựa chọn loại ván gỗ dày 8mm của Kronoswiss – Thụy Sỹ. Loại ván sàn này có mức giá “mềm” mà bề mặt vẫn có độ chống xước khá tốt.
Nếu bạn là người có điều kiện tài chính tốt thì có thể lựa chọn các loại gỗ lát sàn công nghiệp loại 12mm của các thương hiệu gỗ ván sàn Thụy Sỹ, Malaysia, Thái Lan. Những dòng sản phẩm này vừa có khả năng chống trầy xước tốt, ưu điểm khác nữa là cốt ván sàn dày cho cảm giác đi lại chắc chắn hơn, ván sàn ổn định cao hơn.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x