Cần lưu ý điều gì khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đã trở thành loại vật liệu lót sàn phổ biến và thông dụng nhất, nó đã vượt qua thị phần của gạch men và các loại vật liệu lót sàn khác. Hàng năm trên thế giới đã tiêu thụ nhiều triệu m2 sàn gỗ công nghiệp.
Với giá thành rẻ, mẫu mã và màu sắc đa dạng, lắp đặt lại dễ dàng nên sàn gỗ công nghiệp đã nhanh chóng được người tiêu dùng chấp nhận.

Khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp chúng ta cần lưu ý đến những điều gì?

Điều quan trọng nhất khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp là cần quan tâm đến xuất xứ của sản phẩm. Rất nhiều khách hàng bị những người bán hàng thiếu uy tín nói dối sàn gỗ có xuất xứ Trung Quốc là sàn gỗ Malaysia để bán với giá cao gây thiệt hại cho người tiêu dùng, điều này còn làm cho người tiêu dùng sau một thời gian sử dụng sản phẩm hư hỏng và cho rằng sàn gỗ Malaysia cũng không tốt nhưng thực ra là họ đang sử dụng sàn gỗ Trung Quốc có chất lượng kém. Hãy tham khảo bài viết cách phân biệt sàn gỗ Malaysia và Trung Quốc để có thể biết được đâu là sản phẩm có chất lượng tốt.
Để biết được xuất xứ của sản phẩm đó là từ quốc gia nào thì cách nhanh nhất là hãy xem ở mặt sau của tấm gỗ đó sẽ có in dòng chữ xuất xứ của sản phẩm. Ví dụ; sàn gỗ Malaysia có dòng chữ “Made In Malaysia”, sàn gỗ Thái Lan sẽ có dòng chữ “MADE IN THAILAND”,…
Vấn đề thứ hai khi chọn mua sàn gỗ cần quan tâm đó là đặc tính của sản phẩm. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà các bạn có thể chọn loại phù nhất, các đặc tính như; khả năng chống nước, bề mặt có khả năng chống trầy xước cao, chống mối mọt, độ an toàn cho sức khỏe,…
Các sản phẩm càng có nhiều đặc tính sẽ có giá thành càng cao, các sản phẩm này là các dòng gỗ lót sàn cao cấp. Sàn gỗ Malaysia thì đặc tính nổi trội nhất là khả năng chịu nước tốt, sàn gỗ Thái Lan cũng có đặc tính chịu nước nhưng thấp hơn một chút so với sàn gỗ Malaysia nhưng bù lại sàn gỗ Thái Lan có màu sắc đẹp, nhiều màu sắc để lựa chọn, giá cả lại rẻ hơn so với sàn gỗ Malaysia. Tất cả các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp đều có khả năng chống mối mọt tốt và an toàn cho sức khỏe.
Các loại sàn gỗ Châu Âu sẽ có đặc tính bề mặt, màu sắc rất thật và sang trọng, hiện đại và đẳng cấp, cốt gỗ sạch, thân thiện với môi trường. Một số loại cũng có khả năng chống nước khá tốt như sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sỹ, loại sàn gỗ này còn có ưu điểm màu sắc đẹp nhất trong số các loại ván lót sàn Châu Âu.

Vấn đề thứ ba là màu sắc và chủng loại sàn gỗ

Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, ít ánh sáng tự nhiên thì nên chọn những tông màu sáng, tấm gỗ nhỏ hoặc tấm gỗ lớn nhưng là loại vân chia nhỏ trên một tấm gỗ sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn. Nhà nhỏ thì cũng có thể chỉ cần lót sàn gỗ có độ dày 8mm. Sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ cũng thường được khuyên dùng sàn gỗ dày 8mm để tiết kiệm chi phí.
Nếu nhà bạn có diện tích rộng thì nên chọn loại gỗ dày 12mm, có thể chọn tấm lớn. Nhà bạn được thiết kế theo lối hiện đại có thể lựa chọn những gam màu ghi, trắng sáng, nâu đen, nâu, ghi xám. Nếu nhà thiết kế nội thất theo lối truyền thống có thể lựa chọn các gam màu vàng, vàng nâu, sáp ong, nâu đỏ, đỏ nhạt, đỏ sậm. Việc lựa chọn chính xác màu nào là tùy thuộc vào sở thích của từng người và phụ thuộc vào không gian cụ thể.

Vấn đề thứ tư là lựa chọn đơn vị thi công

Chúng ta nên tìm đến những đơn vị chuyên về sàn gỗ, những đơn vị lớn để có giá tốt nhất đồng thời những đơn vị thi công sàn gỗ công nghiệp uy tín cũng sẽ mang tới cho chúng ta những sản phẩm hàng chính hãng, chất lượng sản phẩm đảm bảo, bảo hành uy tín.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x