Cách thi công sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ

Lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ Tại Hà Nội hiện nay hầu hết các căn hộ xây mới hoặc các căn hộ chung cư đều sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp để làm vật liệu lót sàn trang trí, rất nhiều gia chủ đến nhận căn hộ mới đã có sẵn nền gạch men và họ vẫn muốn ốp lát sàn gỗ, những căn nhà trước kia đã lát gạch men, nay gia chủ muốn sửa sang nhà cho thêm đẹp và sàn gỗ là vật liệu mà họ nghĩ đến lúc này. Nhu cầu như vậy nhưng làm thế nào để ốp lát sàn gỗ trên nền gạch cũ, những câu hỏi có cần bóc gạch cũ lên hay không hoặc thi công có cần phải làm gì đến nền nhà cũ hay không luôn được đưa ra đối với những chuyên gia sàn gỗ. Chúng tôi xin tư vấn cách thi công ốp lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ.

1. Ưu điểm chung của sàn gỗ công nghiệp đó là

Rất dễ dàng thi công trên nhiều loại bề mặt khác nhau, ván sàn công nghiệp có thể thi công ốp lát trên nền xi măng cán phẳng( nhà mới) hoặc trên nền gạch men, trên bục gỗ, gác xép,…chỉ cần đó là một bề mặt bằng phẳng và vững chắc. Quy trình thi công sàn công nghiệp chỉ cần ghép trực tiếp các tấm gỗ lại với nhau mà không cần sử dụng đến keo để gắn kết hay đinh để đóng xuống nền nhà.

Lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ cần chú ý kiểm tra nền cũ

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng cách nhiệt tốt nên không bị đổ mồ hôi khi thời tiết nồm, mùa đông nền nhà ít bị lạnh hơn so với gạch men, bề mặt đa dạng, loại bề mặt sần có khả năng chống trầy xước cao và chống trơn trượt tốt, chống bám bẩn và cực dễ lau chùi vệ sinh.

Sự linh hoạt trong quá trình thi công ốp lát sàn gỗ, không bẩn, không phải rườm rà xi cát, thi công rất đơn giản và nhẹ nhàng, tốn ít thời gian. Khi cần thiết có thể thay thế các tấm gỗ hư hỏng rất thuận tiện. Với rất nhiều ưu điểm mà ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp đã nhanh chóng bỏ qua gạch men để lên ngôi trong những năm gần đây.

2. Cách thi công sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ

Để đảm bảo tính kỹ thuật khi thi công ốp lát sàn gỗ trên nền gạch cũ thì việc nên làm là sử dụng máy cắt đá cắt các mạch gạch tạo thành các khoảng hở để đảm bảo về sau nền gạch không bị phồng đội sàn gỗ lên thành luống. Việc cắt gạch cũng mất không nhiều thời gian tuy nhiên sẽ khá bụi, nếu là nhà chung cư mới chưa có đồ đạc thì khá dễ dàng còn nếu là nhà đang ở thì nên che chắn, bọc đồ đạc lại để tránh bụi bám bẩn.

Thi công sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ nên được cắt mạch gạch để chống phồng gạch

Việc cắt mạch gạch men là nên làm, tuy nhiên bạn cũng có thể không làm vì lo bụi bẩn nếu tin tưởng nền gạch men của mình trước đây được làm tốt bởi nhiều căn hộ chung cư cũ do lớp vữa xi măng kém chất lượng dễ dẫn tới hiện tượng phồng gạch. Nếu bạn quan sát thấy nền gạch cũ nhà mình rất bằng phẳng thì có thể lát sàn gỗ công nghiệp trực tiếp lên ngay sau khi trải một lớp xốp lót sàn. Nếu nền cũ có những chỗ bị phồng hoặc sắp bị phồng khi đó cần xử lý ngay bằng cách dùng máy cắt cắt rộng tạo khe hở và làm phẳng bề mặt.

Trong quá trình thi công ốp lát ván sàn gỗ trên nền gạch men cũ nếu là nhà đang ở có đồ đạc cần di chuyển bớt ra ngoài. Tóm lại việc thi công sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ là hoàn toàn dễ dàng, bạn có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ chỉ đơn giản là hãy gọi cho chúng tôi, mọi việc hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn, nền nhà của bạn sẽ đẹp hơn nhiều với sàn công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x