Cách chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong gia đình, là nơi mà chúng ta dùng 1/3 thời gian cuộc sống để ngủ. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ là cần thiết nhất. Đa phần các căn hộ ở Việt Nam thiết kế phòng ngủ rộng từ 10 đến 15m2, những phòng ngủ nhỏ là từ 10m2 trở xuống. Vậy tiêu chí để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ nhỏ bao gồm những gì?

1. Phòng ngủ nhỏ cần một loại sàn gỗ công nghiệp sáng màu hơn

Vốn có diện tích nhỏ, ít ánh sáng do vậy chúng ta cần làm cho căn phòng ngủ bớt u tối bởi những loại sàn gỗ công nghiệp vân gỗ sáng. Các gam màu phù hợp như Sồi, nâu nhạt, vàng nâu nhạt, sáp ong nhạt. Lý do để lựa chọn các gam màu sàn gỗ sáng để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, hấp thụ ánh sáng tốt hơn làm cho căn phòng bớt u tối nhất là đối với những phòng ngủ vốn có ít cửa sổ.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ nhỏ

2. Phòng ngủ có diện tích nhỏ chỉ cần sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp tấm nhỏ

Tấm gỗ nhỏ sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn, quá trình thi công lắp ghép cũng dễ dàng, ít hao hụt gỗ hơn, sửa chữa thay thế các tấm gỗ hư hỏng cũng tiện lợi hơn. Kích thước của nó có thể dài 808mm hoặc 810mm, chiều rộng tấm gỗ là 130mm hoặc 104mm, đây là các kích thước thường thấy trên các loại ván sàn gỗ công nghiệp tấm nhỏ, ngắn.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ nhỏ 02

3. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ không cần loại đắt tiền

Mật độ đi lại ở đây thường ít, chỉ bước vào phòng là lên giường đi ngủ, thời gian trong ngày chúng ta ở đây cũng ít, nó cũng ít có khả năng phải tiếp xúc với nước như ở phòng bếp, phòng ăn hay phòng khách do vậy nếu cần tiết kiệm chi phí thì các bạn có thể lựa chọn các mẫu sàn gỗ công nghiệp có chất lượng trung bình thôi cũng là đủ, tuy nhiên nếu điều kiện tài chính tốt thì chúng tôi vẫn khuyên lót sàn gỗ công nghiệp cao cấp vì dù sao nó vẫn sang trọng hơn, bền hơn, sạch hơn,…

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ nhỏ 03

4. Phòng ngủ nhỏ có thể tùy ý lựa chọn các kiểu bề mặt sàn gỗ công nghiệp khác nhau

Không giống như việc lót sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách, ở tại phòng ngủ nhỏ chúng ta có thể tùy theo sở thích của mình để lựa chọn loại bề mặt sàn gỗ. Sàn gỗ công nghiệp có loại bề mặt bóng, bề mặt sần trong đó còn có nhiều kiểu khác nhau, có người thích loại mặt bóng kính, bóng mờ, có người lại thích loại bề mặt sần. Vậy khi lót sàn gỗ cho phòng ngủ chúng ta hãy theo sở thích của mình mà lựa chọn.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ nhỏ 04

5. Lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp có bề mặt dễ lau chùi và vệ sinh

Phòng ngủ thì luôn cần đến yếu tố sạch sẽ là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, chúng ta cần lau dọn thường xuyên hơn để không cho bụi bẩn, vi khuẩn phát triển ở nơi này. Bề mặt của sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ cũng cần đảm bảo tiêu chí dễ lau chùi và vệ sinh, không bám bụi bẩn. Tiêu chí này sẽ càng cao khi giá của loại sàn gỗ công nghiệp đó càng đắt tiền.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ mang tính chất tham khảo, hi vọng giúp khách hàng phần nào thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình. Mọi nhu cầu cần tư vấn xin liên hệ số hotline 0906959686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x